Bị Facebook cấm 2 năm, ông Trump dọa trả đũa khi... trở lại Nhà Trắng

Status
Not open for further replies.

Cryolite.

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/bi-face...a-khi-tro-lai-nha-trang-20210605051814666.htm

TTO - "Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào như Mark Zuckerberg và vợ gã ta đề nghị. Tất cả sẽ là công việc", cựu Tổng thống Trump tuyên bố. Facebook trước đó cho biết sẽ cấm ông Trump sử dụng mạng xã hội này đến năm 2023.

Bị Facebook cấm 2 năm, ông Trump dọa trả đũa khi... trở lại Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Trump gọi hình phạt của Facebook là một sự xúc phạm với những người ủng hộ ông và cam kết trả đũa khi trở lại Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 4-6, Facebook cho biết tài khoản 75 triệu người theo dõi của ông Trump sẽ bị đình chỉ ít nhất cho đến tháng 1-2023.

Mạng xã hội khổng lồ của Mỹ cũng công bố các thay đổi mới, cứng rắn hơn với bài viết vi phạm nguyên tắc do Facebook đặt ra kể cả khi chúng là của các nguyên thủ quốc gia.

"Chúng tôi tin rằng hành động của ông Trump đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi, xứng đáng là hình phạt cao nhất hiện có", người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, ông Nick Clegg, giải thích thêm trong một bài đăng ngày 4-6.

Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6-1 với lý do các bài viết của ông kích động bạo lực. Ông Trump, người vẫn còn là tổng thống vào thời điểm đó, đã lên tiếng chỉ trích nhưng vẫn không đảo ngược được quyết định "cấm túc" của Facebook và Twitter.

"Phán quyết của Facebook là một sự xúc phạm với 75 triệu người theo dõi tôi và những người đã bỏ phiếu cho tôi trong cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận năm 2020", cựu tổng thống chỉ trích trong một thông báo ngắn gọn ngày 4-6.

Theo ông Trump, Facebook đang cố gắng kiểm duyệt nội dung và nước Mỹ không nên im lặng, "chấp nhận sự lạm dụng" của các mạng xã hội như Facebook.

"Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào như Mark Zuckerberg và vợ gã ta đề nghị. Tất cả sẽ là công việc", cựu tổng thống cảnh báo.

Theo Hãng thông tấn AFP, đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy ông Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Tuy nhiên, theo nhà báo Maggie Haberman của tờ New York Times, ông Trump đã đặt mục tiêu trở lại Nhà Trắng sớm hơn thế.

Trong bài đăng trên Twitter ngày 1-6, bà Haberman cho biết cựu tổng thống đã nói với những người thân tín rằng ông sẽ được "phục chức" vào tháng 8-2021 sau các cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia và Arizona. Ông Trump vẫn tin rằng đã có những gian lận vào tháng 11-2020 khiến ông thua đối thủ Joe Biden.

Bị Facebook cấm 2 năm, ông Trump dọa trả đũa khi... trở lại Nhà Trắng - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trong một cuộc điều trần tại Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Một số chính trị gia Đảng Cộng hòa đã kỳ vọng Facebook khôi phục tài khoản của ông Trump trước cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11-2022. Với lượng người ủng hộ đông đảo, những người này hi vọng ông Trump sẽ giúp phe Cộng hòa giành lại hạ viện và thượng viện.

Tuy nhiên việc Facebook duy trì lệnh cấm đến tháng 1-2023 đã dập tắt hi vọng của nhóm chính trị gia Cộng hòa.

...
 

baohen1510

Senior Member
Theo các bác , 3 năm nữa Pence hay Trump sẽ đại diện CH ra tranh cử . Mà nếu Pence trực tiếp đối đầu với Trump thì chắc vui nhỉ .
 

Rui Tachibana

Senior Member
Đéo hiểu lấy quyền gì mà cấm ổng

Diễn đàn của chúng nó, vi phạm luật chúng nó thì chúng nó có quyền cấm. Có điều khoản sử dung hết rồi, anh phải đồng ý mới được dùng không đồng ý thì mới anh qua chỗ khác chơi. Nếu anh có thắc mắc mời đâm đơn kiện, ghi rõ ra chúng nó đã vi phạm quyền lợi của anh. Tòa sẽ ngồi xem xét rồi cho phép qua hay không, nếu thấy tụi nó vi phạm luật pháp hay hiến pháp thì sẽ xử. Mọi thứ đều có luật của nó cả, nếu như Trump có đội luật sư hùng hậu như Andy Ngo trên Twitter nổ thì sao không lôi ra kiện đi ?
 

sebastianbach

Senior Member
Diễn đàn của chúng nó, vi phạm luật chúng nó thì chúng nó có quyền cấm. Nếu anh có thắc mắc mời đâm đơn kiện, ghi rõ ra chúng nó đã vi phạm quyền lợi của anh. Tòa sẽ ngồi xem xét rồi cho phép qua hay không, nếu thấy tụi nó vi phạm luật pháp hay hiến pháp thì sẽ xử. Mọi thứ đều có luật của nó cả, nếu như Trump có đội luật sư hùng hậu như Andy Ngo trên Twitter nổ thì sao không lôi ra kiện đi ?
Thôi anh đừng xúi dại bác Chum tôi.
Chum kiện đâu thua đấy, trầm cảm lắm rồi, để lão nghỉ ngơi đi. Giờ đi kiện lại thua thêm mấy vụ nữa chắc sang chấn tâm lý mất. 🤣
 
Status
Not open for further replies.
Top