Bị Huế từ chối nhận, 26 người dân Thừa Thiên Huế phải đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị

Status
Not open for further replies.

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member

TTO - 26 công dân có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế đi từ TP.HCM về phải đi thẳng ra ga Đông Hà, Quảng Trị vì Huế từ chối tiếp nhận. Những công dân này sau đó được tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.


Bị Huế từ chối nhận, 26 người dân Thừa Thiên Huế phải đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị - Ảnh 1.

Việc từ chối tiếp nhận khách từ TP.HCM về khiến nhiều người có hộ khẩu ở Huế gặp khó khăn trong việc trở về quê, khi dịch bệnh không có việc làm - Ảnh: QUỐC NAM​

Trưa 8-7, ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, cho biết tỉnh này vừa đưa 26 người trên hai chuyến tàu SE4 và SE8 từ TP.HCM xuống ga Đông Hà đi cách ly tập trung 21 ngày. Đây là những người có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế nhưng tỉnh này từ chối tiếp nhận người đi tàu từ TP.HCM về, nên phải đi thẳng ra ga Đông Hà.

Theo ông Hùng, những công dân này xuống ga Đông Hà trong đêm 7 và sáng 8-7. Ngay khi xuống ga, những người này đã được lực lượng y tế túc trực tại ga đưa đi cách ly tập trung bằng xe chuyên dụng ở điểm cách ly tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.
Đa số những người này đều là lao động ở TP.HCM. Do dịch bệnh không có việc làm nên phải về quê tránh dịch và giảm bớt chi phí sinh hoạt.

Được biết, trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản đề nghị ngành đường sắt không bán vé cho người đi tàu từ TP.HCM về ga Huế từ ngày 6-7, nên những người này phải chọn mua vé xuống ga Đông Hà.

"Huế không thể đẩy khó khăn cho tỉnh khác được", ông Hùng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 8-7, ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết vừa nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại việc hàng chục người đi tàu từ TP.HCM về Huế nhưng lại phải xuống ga Đông Hà và cách ly tập trung ở Quảng Trị.

https://tuoitre.vn/bi-hue-tu-choi-n...-tu-tp-hcm-ra-quang-tri-20210708124749766.htm
 

DreamingFighter

Đã tốn tiền
Thôi thôi. Huế đang yên bình để yên cho tao 2 ngày nữa còn tổ chức đám hỏi.
2 tháng nữa tao cưới rồi
Ngày xưa nhà tôi đeo khẩu trang đi ăn hỏi đúng đợt tháng 04/2020 HN giãn cách chỉ thị 16 nè phen. Từ hoành tráng 7 tráp kéo xuống còn 1 tráp, may mà nhà gái phối hợp nên êm xuôi.
Sau đó đi đưa dâu cũng nhanh gọn nhẹ, làm 2 mâm chỉ có gia đình gần, bạn bè rất thân thiết tham gia.
Tháng 1 năm nay mới làm đám cưới linh đình. Lúc làm may quá dịch nó dịu nên mọi người đi đông đủ
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member
Thôi thôi. Huế đang yên bình để yên cho tao 2 ngày nữa còn tổ chức đám hỏi.
2 tháng nữa tao cưới rồi

Lúc dân Huế ở SG gửi tiền về quê có nhận không?

Huế bị bão lũ, hội đồng hương Huế ở SG gửi tiền, hàng cứu trợ chắc Huế từ chối nhỉ?

Dân mình về quê né dịch mà để tỉnh kế bên nó nhận thì nhục hết biết
 

frozenkjng

Senior Member
THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA BCĐ PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TỈNH VỀ TRƯỜNG HỢP 26 CÔNG DÂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ ĐANG ĐƯỢC CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin sáng 8/7 có 26 công dân của tỉnh đi tàu hỏa từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế đã xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) do không thể xuống ga Huế và được tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tập trung.
Liên quan đến vấn đề này, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông tin như sau: Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 10.317 người từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế và hiện tại hơn 2.100 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số lượng công dân thuộc diện cách ly từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Huế khá đông (khoảng 300 người/ngày), dẫn đến tình trạng các khu cách ly bắt đầu quá tải, khó khăn trong công tác giám sát dịch tễ, gây nguy cơ mất an toàn trong khu cách ly. Tỉnh đã có công văn đề xuất tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế từ ngày 05/7, tạm dừng bán vé tàu cho hành khách từ Sài Gòn đi Huế từ ngày 06/7 và được Bộ giao thông đồng ý. Theo đó, Ngành đường sắt đã thông báo rộng rãi việc tạm dừng bán vé cho hành khách từ Sài Gòn đi Huế; đối với hành khách đã mua vé từ ga Sài Gòn về ga Huế và có vé đi tàu từ ngày 06/7/2021 trở đi được trả vé không thu phí.
BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẳng định:
  • Tỉnh không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời.
  • Đối với 26 công dân của tỉnh Thừa Thiên Huế đi từ thành phố Hồ Chí Minh xuống tại ga Đông Hà và đang được cách ly tại tỉnh Quảng Trị nếu có nhu cầu hỗ trợ thì liên hệ với chính quyền địa phương (qua Tổng đài hỗ trợ 19001075), tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ để đưa về cách ly tại tỉnh ./.
BAN CHỈ ĐẠO
T cop từ trang của UBND tỉnh ra cho chúng m xem, thằng báo tuổi trẻ này thích bị đình bảng tiếp à :haha::haha::haha:
 

Kim...

Senior Member
Thôi thôi. Huế đang yên bình để yên cho tao 2 ngày nữa còn tổ chức đám hỏi.
2 tháng nữa tao cưới rồi
xuống ga thì đi thẳng vào khu cách ly thôi chứ có tới nhà anh đâu mà anh lo :amazed:

cả cái thành phố mà ko có lấy chỗ để cách ly cho 26 công dân của mình thì coi dc à :amazed:
 

ngoinhala

Senior Member
mới có 21 người mà Huế đã chịu không nổi rồi . Lỡ tháng sau Huế dính 500 ca thì toan nặng .
 

kuro1993

Senior Member
dù gì cũng là dân ở đó. Sao lại không nhận rồi để ngta bơ vơ.
Không phải là không nhận. Mà đang tạm dừng các phương tiện tàu hỏa + máy bay về huế. Mấy người này mua vé tàu về nên bên bán vé không bán, họ chọn về Đông Hà để đi vào Huế lại. Kiểu chạy khỏi HCM rồi tính sau ấy.
3SVzG8Y.gif
 

Xứ Lừa

Senior Member
Thừa Thiên là vâng mệnh trời
Thuận Hóa là biến mọi thứ để thuận lợi
mà các anh Huế lại làm khó khăn cho dân mình thế này
 
Status
Not open for further replies.
Top