Bị kẹt trong thang máy khi Hà Nội đột ngột mất điện diện rộng

kojin

Senior Member
Khoảng 13h30 chiều nay (4.7), nhiều quận huyện ở Hà Nội xảy ra sự cố điện áp tăng vọt, mất điện. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh.

Sự cố điện áp tăng vọt xảy ra tại không ít khu vực nội thành Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hà Đông… Sự cố này đã làm chập hệ thống điện tại một số cơ quan, đơn vị, nhà dân và gây những thiệt hại nhất định.

Trao đổi với Lao Động, chị Nghĩa - người dân sống ở một khu đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết, lúc 13h10, chị đang đi thang máy của khu đô thị thì sự cố mất điện xảy ra khiến thang máy bị dừng hoạt động khiến nhiều người mắc kẹt khoảng 20-25 phút.

"Khi xảy ra sự cố mất điện, thang máy rung lắc khiến nhiều người bị chóng mặt và phải mất khoảng 25 phút chúng tôi mới ra được ngoài và phải đi bộ từ tầng 9 lên tầng 26”, chị Nghĩa cho hay.

Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động
Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động
Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động
Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều người dân Hà Nội cũng đăng tải thông tin về ảnh hưởng của sự cố. Tài khoản Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết khi sự cố điện áp tăng xảy ra vào trưa nay, điện áp nhà anh tăng lên 265V khiến nhiều thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, điều hòa... bị cháy hỏng, gây thiệt hại khá lớn.
https://laodong.vn/xa-hoi/bi-ket-trong-thang-may-khi-ha-noi-dot-ngot-mat-dien-dien-rong-1063962.ldo
 
Nay lúc 1h chiều đang rang lạc, tự dưng điện nháy nháy, cái nồi chiên nó rú lên, tối đọc báo mới biết bị tăng áp. Nhà nhiều đồ điện quá chưa biết có chết cái gì ko
 

Clone_winster.mek

Đã tốn tiền
Rơi thì ko rơi.
Nhưng đm thằng V cắt mpđ, cắt cả acquy.
May mình ko mua ở tây mỗ
Chỗ đó chung cư giá rẻ mà, cho đội thu nhập bình dân nên nó cắt nhiều tiện ích lắm :D , lễ tân còn éo có mà :D
sao điện áp nó tăng vọt nhỉ , thấy mấy người ở hn la quá trời
Lượng người sử dụng điện tăng đột biến ( do nắng nóng điều hoà full) nên hiệu điện thế giảm(U), cường độ dòng điện tăng(I), mới hóng dc như thế, ko rõ đúng ko :D
 
Top