Bị lừa mua lan phi điệp đột biến 2,6 tỷ, cả nhà bất an lại mang tiếng xấu

nomercy_plz

Member
Không chỉ những người chơi lan "lướt sóng" như ông Nam, nhiều người cũng trong tình trạng tán gia bại sản bởi những kẻ trục lợi trên lòng tin người khác.
"Vì lan đột biến mà tôi không chỉ bị tán gia bại sản mà còn bị người ta rêu rao lên mạng xã hội là lừa đảo, rồi thế này, thế kia.. Cả đời tôi giữ gìn, sống tử tế, cuối cùng...", ông Đoàn Văn Nam, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cay đắng thốt lên với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Từ lâu, chơi lan đã trở thành thú chơi tao nhã từ người già đến người trẻ. Chỉ cần có niềm đam mê, bỏ ra một số tiền không nhiều là có thể sở hữu những giò lan rừng trắng muốt, đượm hương núi rừng. Với những người chơi lan lâu năm, tâm huyết với lan thì lan chính là "mạng sống" của họ, được họ nâng niu như chính con đẻ của mình.
Bi lua mua lan phi diep dot bien 2,6 ty, ca nha bat an lai mang tieng xau
Thú chơi lan đã có từ lâu đời và được xem là loài hoa dành cho quý tộc...Cũng vì bị đối tượng bất lương lừa mua lan đột biến trên mạng xã hội facebook mà ông Đoàn Văn Nam, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ rơi vào thảm cảnh tán gia bại sản.

Vậy nhưng, cơn sốt lan đột biến ập đến với những giao dịch tiền tỷ có con số không tưởng, những thương vụ đầu tư béo bở "một vốn bốn lời" đã khiến nhiều người mờ mắt. Khi đó, niềm đam mê, tình yêu không vụ lợi với lan đã bị "lòng tham vô đáy" dẫn đường đến bờ vực.

Ông Đoàn Văn Nam (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đến với lan đã gần chục năm nay. Bén duyên từ những giỏ lan rừng được người thân tặng, hàng ngày ông chăm sóc tỉ mẩn từng cây lan trong vườn như là thú vui tuổi già của mình.

Rất tình cờ ông được con trai kể cho câu chuyện về những thương vụ buôn lan đột biến có giá hàng tỷ đồng khiến ông rất bất ngờ, Với kinh nghiệm trồng lan, chơi lan rừng nhiều năm, ông bắt đầu tìm hiểu về "lan đột biến" và dần có ý tưởng về đầu tư sinh lời với loại lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ (hay còn gọi là lan giã hạc đột biến 5 cánh trắng).
Bi lua mua lan phi diep dot bien 2,6 ty, ca nha bat an lai mang tieng xau-Hinh-2
Vì lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng, ông Nam, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ không chỉ bị tán gia bại sản mà còn mang tiếng là lừa đảo
Sau một thời gian tiết kiệm, ông quyết định đầu tư cây lan đầu tiên với giá 95 triệu từ một tài khoản FB Nguyễn Văn Lộc. Chủ FB này gợi ý cho ông Nam trả góp nửa tiền và giao số còn lại khi có người mua lại. Rất nhanh chóng chỉ ngay hôm sau đã có khách liên hệ ông Nam mua lại cây với giá 110 triệu đồng. Thấy giá quá hời nên ông đồng ý ngay và gọi cho Facebook Nguyễn Văn Lộc để thanh toán phần còn lại và giao lan.

Sau đó, ông đã giao dịch với tài khoản Nguyễn Văn Lộc trên rất nhiều lần với tổng số tiền lên đến 2,6 tỷ đồng. Đây là số tiền lớn nhất trong đời ông Nam. Cho đến cuối tháng 7 vừa qua, sau khi nhận lan được cho là đột biến, ông Nam thấy cây lan nhận được không có hoa, rất khác với khi ông mua trên livestream. Chỉ trong vòng 1 tuần hàng loạt khách hàng đã mua cây của ông đồng loạt đến đòi ông trả lại tiền vì ông lừa họ.
Bi lua mua lan phi diep dot bien 2,6 ty, ca nha bat an lai mang tieng xau-Hinh-3
Giờ ông Nam không biết nên giải quyết số lan đã mua như thế nào
"Thực sự mọi việc ập đến quá nhanh. Chỉ trong vòng 1 tuần mà tôi mất tất cả tài sản tích cóp bao lâu nay. Ngày nào họ cũng đến đập phá, hò hét khiến gia đình luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Cậu con trai út của tôi về nhà sau khi tốt nghiệp đại học tranh thủ giúp tôi tìm mối mua bán lan sau khi xảy ra chuyện cũng thất thần, không ăn không ngủ vì lo sợ, bất an", ông Nam khổ tâm chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.
Cũng theo ông Nam, lúc đó vì quá lo sợ, hoang mang nên ông đã cắm giấy tờ nhà, mượn tiền anh em, họ hàng để trả cho khách hàng tổng số tiền là 2 tỷ 80 triệu và ôm về những giò lan "rởm".

"Gia đình tôi hiện nay đang rất suy sụp vì công sức làm lụng bấy lâu nay đổ sông đổ biển cả. Ở tuổi xế chiều mà còn nhận vố lừa quá đau đớn vì lòng tham che mờ lí trí. Sau khi đăng câu chuyện lên mạng, tôi mới biết có rất nhiều trường hợp như tôi, mua ở nhiều Facebook tên khác nhau nhưng đều giao dịch qua tài khoản ngân hàng Bùi Thị Huệ. Thủ đoạn của chúng quá tinh vi", ông Nam buồn bã chia sẻ.
https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/...ca-nha-bat-an-lai-mang-tieng-xau-1425402.html
 
Dấu hiệu của suy thoái kinh tế thực sự rồi đó mấy thím.
1 trò trẻ ranh mà lừa được biết bao nhiêu người, tồn tại bao nhiêu tháng mà vẫn trót lọt được. Vì dân bây giờ họ làm ăn không ra tiền suốt mấy tháng nên ai cũng có lòng tham hết.
Bây giờ tụi forex, tiền tệ quốc tệ chúng nó mọc ra nhanh còn hơn nấm sau mưa nữa :burn_joss_stick:
 

phuoclm.cd

Member
Giá lan đột biến 5ct giá trăm triệu là có, giao dịch hàng ngày rất nhiều, còn vài tỷ chỉ có phét, hiếm lắm 5ct màu trắng tím thì mới có giá đó :)
 
Nhìn chung già rồi còn tham thì phải chấp nhận thôi

Nhiều ông cả đời không được cầm nhiều tiền trong tay, đến lúc có tuổi thấy mấy cơ hội làm giàu thế này còn tham hơn thanh niên, mình từng thấy rồi, có điều thường kết quả là thua chứ chả thấy thắng. Kiểu như ky cóp cho cọp nó xơi thôi
 
Top