thảo luận 'Bí mật' quán bánh cuốn ở Bình Định, bà chủ bán vèo cả nghìn cái/ngày

Cứ thread về ẩm thực là sẽ xuất hiện các thành phần đòi dạy người khác cách ăn.
1 nét văn hóa voz cũng vui
qZV215Z.png
 
Bánh tráng cuốn đồ ăn bên trong, bánh ướt cuốn nhân bên trong. Cái bánh nào cũng cuốn... cả hai gọi bánh cuốn cũng được chứ sao... cãi nhau chi vậy... Chính xác dân Bình Định gọi cả 2 đều là bánh cuốn, họ không cãi nhau vụ này, mắc mớ gì lại rỗi hơi cãi nhau chi vậy.
 
Tên Bánh cuốn đơn giản là bánh tráng nhúng ướt xong cuốn nhân bên trong thôi. Nhân có thể là thịt, trứng, đậu, bánh xèo... Mà dân bình định nói vs nhau thì thường nói là "cuốn bánh" hơn
 
Nhìn cái Ram cuốn cha của xấu .
Nhìn xuống cái nữa thêm bát nước chấm đặc hơn cả mắm nêm :censored:
Lộ choa mà cuốn ri cho khách thì hấn đấm cho bể mặt khỏi mở quán .
 
Bữa trên SCTV 12 có giới thiệu cái này, bày 1 mâm ra khách ngồi cuốn lại ăn, nhân nhiều loại: bò lá lốt, thịt nướng, bánh đa nướng giòn, rau cải, trứng, chả ram...Ông MC cuốn 1 cuốn đủ loại đó vô, nhìn to như điếu cày
 
Mỗi miền gọi mỗi khác mà mấy cái thằng đần cứ cãi mãi không chán à
Tôi cũng ngạc nhiên nhưng dân ở đó họ ăn họ muốn gọi gì là việc của họ

Nhưng người ta lại lấy giọng, từ ngữ... hà lội làm chuẩn quốc gia. Giống như từ mẹ là chuẩn còn má, mợ... chỉ là từ địa phương.
 
Nhưng người ta lại lấy giọng, từ ngữ... hà lội làm chuẩn quốc gia. Giống như từ mẹ là chuẩn còn má, mợ... chỉ là từ địa phương.
Tao người miền Trung nhưng vẫn phải công nhận giọng Hà Nội chuẩn nhất cmn nước.
 
Quê tôi gọi bánh trong bài báo đó là bánh cuốn bao đời nay.
Đặc sản của Tây Sơn , Bình Định

Trong SG có cơm tấm, hủ tiếu, khắp nơi ... thì ở Tây Sơn có bánh cuốn này, xuất hiện ở mọi chợ, mọi xã, thôn quê, mọi người ăn như 1 bữa ăn chính trong ngày. Chỗ tôi như 1 thị tứ nhỏ mà cũng có 2 tiệm sát bên, bán ngày đêm suốt lễ tết, từ 10 năm trước mà đã 20k 1 cuốn rồi á, ngoài chợ hay sạp nhỏ thì rẻ.
Nếu ăn trong tiệm thì họ bày ra 1 mâm đủ loại, bạn thích ăn gì bạn chọn và bỏ vào cuốn, họ lấy lại phần còn lại. Hoặc nhờ tiệm cuốn giúp

Rất ngon, đi xa rất nhớ bánh cuốn Tây Sơn ở quê.
Ngày bé khi đi học, sáng nào cũng ăn 1 cuốn. Cuốn to nên ăn 1 cuốn là no.
Ở SG cũng có vài tiệm nhưng tôi ăn thử thấy không được ngon.

Mấy ông mà được ăn ở quê tôi đảm bảo sẽ nhớ mãi. Bởi vì có mấy người khi biết tôi quê Tây Sơn đều nói “có lần ra đó chơi, được ăn bánh cuốn thiệt to rất là ngon” . Thiệt tự hào làm sao

Bánh cuốn quê tôi rất tiện lợi, người ta mang ra đồng cho chồng ăn nhanh khỏi chén đũa, đám giỗ cuốn 1 cuốn to mang về cho bọn trẻ, ... nó như 1 món ăn truyền thống, một văn hoá địa phương.

via theNEXTvoz for iPhone
Tết xuống qn chơi ko đồng hương
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhưng người ta lại lấy giọng, từ ngữ... hà lội làm chuẩn quốc gia. Giống như từ mẹ là chuẩn còn má, mợ... chỉ là từ địa phương.
Mày ko phân biệt được tiếng địa phương và món địa phương à?
Mày biết ở miền trung mà nói món bánh bèo thì mỗi tỉnh 1 kiểu đéo ai giống ai ko?
Món này người ta gọi là bánh cuốn hay cuốn, đều có bánh và dùng động tác cuốn nhân để ăn giống bánh cuốn miền bắc.
Còn tính ra bánh cuốn ngoài bắc còn phải cắt ra mới ăn đc
Cái này thuần cuốn cuốn xong ăn luôn.
Thế giờ chuẩn ngoài bắc phải gọi là bánh cuốn cắt nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cứ thread về ẩm thực là sẽ xuất hiện các thành phần đòi dạy người khác cách ăn.
1 nét văn hóa voz cũng vui
qZV215Z.png
Cái này là bất lịch sự chứ nét văn hoá gì?

Xét nét cách ăn và cách gọi tên món ăn của xứ khác trong khi nó không có vấn đề gì về vệ sinh hay đạo đức thì nó bần vãi ra.
 
Back
Top