Bị phản đối vì giữ ngưỡng tị nạn giống ông Trump, ông Biden vội sửa sai

salin1810

Senior Member

TTO - Chỉ vài giờ sau khi công bố mức giới hạn số người tị nạn giống với thời ông Trump, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phải vội ra một thông báo khác "đính chính".​

Trước đây, cựu tổng thống Donald Trump là tâm điểm chỉ trích vì giữ giới hạn tái định cư cho người tị nạn ở mức thấp kỷ lục. Nhiều người hi vọng Tổng thống Biden sẽ tạo ra sự thay đổi, có chính sách ôn hòa hơn với nhóm đối tượng này.

Theo trang US News, trong thông báo đưa ra chiều 16-4 (giờ Mỹ), Nhà Trắng cho biết vào tháng 5 tới ông Biden có kế hoạch tăng giới hạn tiếp nhận người tị nạn.

Điều đáng nói thông báo này được đưa ra khá gấp gáp, chỉ vài giờ sau khi ông Biden ban hành một giới hạn tiếp nhận người tị nạn hằng năm ngang với mức "thấp kỷ lục" của ông Trump trước đây.

Theo truyền thông Mỹ, quyết định này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ các nghị sĩ Đảng Dân chủ (đảng của ông Biden), các cơ quan giải quyết vấn đề tị nạn, cũng như nhiều bên khác.

Cụ thể, phương án của ông Biden lần này là giữ mức trần về số lượng tiếp nhận tị nạn hằng năm ở mức 15.000 người.

Đây là một mức thấp, và cho thấy ông Biden không giữ được lời hứa nâng mức tiếp nhận lên 62.500 người cho năm 2021 mà ông từng đưa ra hồi tháng 2.

Đảng Dân chủ phản ứng mạnh mẽ việc này, thượng nghị sĩ Dick Durbin (bang Illinois) gọi quyết định của ông Biden là "không thể chấp nhận".
https://tuoitre.vn/bi-phan-doi-vi-g...p-ong-biden-voi-sua-sai-20210417102319921.htm
 

On gioi! voz day roi

Senior Member
Tổng thống đẽo cày giữa đường, thích làm màu, không có thực quyền, bị chính team mình khóa mõm, lại hay nói nhầm...
 

Khoa[DG]

Senior Member
Để yên cho người ta làm tổng thống, khổ ghê. Đã cao tuổi rồi, ở lại cống hiến vì nước vì dân mà cứ bị nội bộ xì đểu miết à....
 

calambambam

Senior Member
Tổng thống đẽo cày giữa đường, thích làm màu, không có thực quyền, bị chính team mình khóa mõm, lại hay nói nhầm...
khổ vl giờ cụ 7 muốn đất nước bớt tệ nạn nhưng không được nữa rồi, phải cố sống cố chết làm ngược lại những gì trump làm mặc kệ tốt xấu
 
Top