Bí quyết làm nên món đùi lợn muối Tây Ban Nha siêu đắt, hơn 100 triệu đồng/chiếc

Thằng Tây Đức cớp bạn em bị nghiện khô mực xé và lạp xườn gác bếp tọc.

Nó bảo đồ ăn Đức cớp đéo có món gì sánh được.

Xong nó bú mềnh màng bia Trúc Bạch với 2 món đấy suốt ngày.

Đến lúc dụ ông con cuốn rau sống chấm cà chua chưng mí lị lợn treo gác bếp, thiếu mỗi ông con liếm mẹ cả đĩa.

Đi bú bia hơi lạc rang nó cũng tập chấm đậu mắm tôm xong Danka đủ kiểu, đm Tây lông thì cũng thượng đẳng méo đâu :D

Tây mà ăn được mắm tôm thì cũng ra gì phết, còn Việt hơn cả nhiều thằng VN :byebye:

Nhiều ông VN có ăn được mắm tôm méo đâu.
 
Tây mà ăn được mắm tôm thì cũng ra gì phết, còn Việt hơn cả nhiều thằng VN :byebye:

Nhiều ông VN có ăn được mắm tôm méo đâu.
Chắc Tây this Tây that. Chứ Đức mà tôi dẫn qua VN ăn món VN bình thường như cá kho, canh chua thôi, lúc đầu cũng khen đỉnh của chóp, ngon vãi mồm. Thế mà hôm sau toàn dắt nhau đi ăn pizza với sushi với phở.
 
Các anh cứ chê, chứ cái này ngon vl, kiều như ở mình có nhiều người thích ăn cá mắm ý, nhai lâu lâu thấy bùi, ngậy ;)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Con heo đó chẳng phải là heo Iberico toàn ăn quả sồi hay sao. Anh làm được 1 cái giò tương tự rồi đăng kí bản quyền đi rồi hẵng nói :LOL: Làm sao ra giống màu + giống cái vân mỡ nhá chứ làm ko giống thì chỉ là kèo mõm.
Tại sao tôi phải làm giống? Thế hoá ra đắt là do tiền thuê ng làm, tiền bản quyền thương hiệu chứ có phải do bản chất món ăn đặc biệt? Bằng chứng nào cho thấy heo ăn sồi ngon hơn heo ăn thứ khác?
Ng dùng elite thế nào tôi ko quan tâm, nhưng là một ng dùng phổ thông thì tôi rất ko ưng việc ng sx /ng bán thêm vào sp những giá trị vô hình và thiếu tính thiết thực nhằm tăng giá món hàng. Dĩ nhiên tôi cũng ko thể nói họ làm sai vì sau cùng những thứ đó cũng bán cho elite, những ng có dư tiền để tiêu cho một chút giá trị cỏn con. còn dân thường thì xài đồ thường thôi đúng ko?
 
Tại sao tôi phải làm giống? Thế hoá ra đắt là do tiền thuê ng làm, tiền bản quyền thương hiệu chứ có phải do bản chất món ăn đặc biệt? Bằng chứng nào cho thấy heo ăn sồi ngon hơn heo ăn thứ khác?
Ng dùng elite thế nào tôi ko quan tâm, nhưng là một ng dùng phổ thông thì tôi rất ko ưng việc ng sx /ng bán thêm vào sp những giá trị vô hình và thiếu tính thiết thực nhằm tăng giá món hàng. Dĩ nhiên tôi cũng ko thể nói họ làm sai vì sau cùng những thứ đó cũng bán cho elite, những ng có dư tiền để tiêu cho một chút giá trị cỏn con. còn dân thường thì xài đồ thường thôi đúng ko?
Thì anh là quan tâm tới ẩm thực phổ thông, tôi quan tâm tới ẩm thực elite. Chúng ta quá khác biệt. Tôi quan tâm éo gì giá trị thiết thực :) đối với tôi giá trị vô hình là cả một niềm đam mê, và tôi toàn nấu món Tây với những nguyên liệu tốt và chuẩn nhất có thể.

Còn cái câu nói về thịt heo Iberico tôi nghe là đã thấy nhà quê rồi. Chế độ ăn của gia súc ảnh hưởng tới hương vị của nó, điều này không có gì phải bàn cãi. Anh giỏi thì cứ đăng kí bản quyền hay lobby thịt heo nhà anh lên ngang với độ nổi tiếng của Iberico, lúc đó tôi sẽ trầm trồ. Còn ko thì chỉ là nói mõm.
 
4500$/đùi, thế mà giờ chúng nó rao 1 củ, 1củ rưỡi 1 cái đùi trên face, mua loại ấy về an rồi bảo như kẹc :D
Nếu món này ngon thì 1 củ rưỡi nó vẫn ngon. 4500$ thì nó sẽ cực kì công phu và tinh tế hơn thôi. Còn ngon gấp chục lần thì không có đâu
 
Thì anh là quan tâm tới ẩm thực phổ thông, tôi quan tâm tới ẩm thực elite. Chúng ta quá khác biệt. Tôi quan tâm éo gì giá trị thiết thực :) đối với tôi giá trị vô hình là cả một niềm đam mê, và tôi toàn nấu món Tây với những nguyên liệu tốt và chuẩn nhất có thể.

Còn cái câu nói về thịt heo Iberico tôi nghe là đã thấy nhà quê rồi. Chế độ ăn của gia súc ảnh hưởng tới hương vị của nó, điều này không có gì phải bàn cãi. Anh giỏi thì cứ đăng kí bản quyền hay lobby thịt heo nhà anh lên ngang với độ nổi tiếng của Iberico, lúc đó tôi sẽ trầm trồ. Còn ko thì chỉ là nói mõm.
Thế thì anh nên khen nó cầu kì, công phu và ngon miệng đối vs anh. Nhưng cũng nên chấp nhận có những ng ko thích và thấy nó ko ngon. Đạo bất đồng bất tương vi mưu. Anh gì tôi quote đưa ra mấy lí do mà ngta chê món này, tôi có thể tóm gọn trong 1 chữ là "gato", nhưng sự thật ko phải thế và tôi đã chỉ ra rồi. Còn giữa anh vs tôi thì tôi ko thấy có sự mâu thuẫn.
 
Nếu món này ngon thì 1 củ rưỡi nó vẫn ngon. 4500$ thì nó sẽ cực kì công phu và tinh tế hơn thôi. Còn ngon gấp chục lần thì không có đâu
Anh thử ăn phở 30k rồi so với phở 800k ở landmark chưa xem đẳng cấp nó có khác bọt không?
 
Thế thì anh nên khen nó cầu kì, công phu và ngon miệng đối vs anh. Nhưng cũng nên chấp nhận có những ng ko thích và thấy nó ko ngon. Đạo bất đồng bất tương vi mưu. Anh gì tôi quote đưa ra mấy lí do mà ngta chê món này, tôi có thể tóm gọn trong 1 chữ là "gato", nhưng sự thật ko phải thế và tôi đã chỉ ra rồi. Còn giữa anh vs tôi thì tôi ko thấy có sự mâu thuẫn.
Tại thấy anh comment hơi tối dạ cho nên tôi mới giải thích là anh éo làm được một cái tương tự Jamon bằng heo VN, rằng con heo đó thuộc một giống đặc trưng, có chế độ ăn khác biệt.

Trên thế giới chỉ có người làm được và người nói mõm. Tại anh bảo: "Còn bọn này có gì? Giò heo thì đâu chả có, thú y đâu chả có" nên tôi muốn xem anh thuộc dạng làm được hay là nói mõm thôi. Chứ nếu bán cái đùi heo được 100tr mà dễ làm thì dân VN nhảy vô làm hết rồi.

Cái yếu tố địa phương đó cũng đang giúp nước mắm Phú Quốc có chỗ đứng. Hay anh định ra Phú Quốc kêu dân ở đó bỏ cái thương hiệu Phú Quốc vì cá cơm ở đâu mà chả như nhau đúng ko?

Jamon cũng là món ăn có chút yếu tố Elite trong đó, thì phải chấp nhận giá nó sẽ cao. Chuyện này quá là bình thường luôn.
 
Last edited:
Cứ có thớt ẩm thực tây lông là 1 lũ vào auto chửi bất chấp, rồi đem đồ việt tương tự hoặc gần giống ra nâng bi. Tư duy bại não này có 3 nguyên nhân:
  • Bias: do từ bé ăn đồ Việt quen mồm nên ăn đồ khác không quen, kết hợp với tư duy - tính cách bảo thủ nên ăn đồ ngoại gì cũng chê.
  • Nghệ ngão: luôn luôn sống dựa vào 1 cái mác gì đó, bé thì người tỉnh X tỉnh Y, to thì người VN. Vác cái mác lên người nhằm làm tăng giá trị bản thân nên phải tìm mọi cách nâng bi cái mác ấy - gián tiếp là tập thể ấy. Mà ẩm thực là cái lãnh vực không có tiêu chuẩn rõ ràng, cùng 1 thứ anh này bảo ngon anh kia chê dở là bình thường, nên nó trở thành chiến địa chính của đám này. Vì lúc nào cũng cần cái gì đó để nuôi cái sĩ diện của mình nên đồ ăn nước tôi luôn phải ăn đứt đồ ăn nước bạn.
  • Bài tây: không cần giải thích nhiều, phong trào bài tây vài năm gần đây của đám tifosi, cơm cơm, giao tuyến,.... dẫn đến tâm lí ghét tây lông và tất cả những thứ liên quan nói chung.
anh này hài VL dở nói dở, cũng như bọn tây qua VN ăn ko quen thì nó chê dở, Tây có món ngon món dở, cứ chê là bài tây, rồi lại lôi tuyên giáo vào mới VL chứ :D đồ ăn chứ méo phải chính trị, ko hợp mồm thì cứ chê, méo phải nâng bi cho bọn nó, dc ăn thì cứ ăn chê cứ chê. đúng tư duy nâng bi tây lông có khác.
 
anh này hài VL dở nói dở, cũng như bọn tây qua VN ăn ko quen thì nó chê dở, Tây có món ngon món dở, cứ chê là bài tây, rồi lại lôi tuyên giáo vào mới VL chứ :D đồ ăn chứ méo phải chính trị, ko hợp mồm thì cứ chê, méo phải nâng bi cho bọn nó, dc ăn thì cứ ăn chê cứ chê. đúng tư duy nâng bi tây lông có khác.
đặc điểm rồ tây nó thế
Ko được quyền chê
Hi vọng 1 ngày ở trời tây có anh đăng đàn bảo vệ món nậm pịa ngon vcl, người VN ai cũng khen ngon tây bọn mày chê toàn do gato :)). Chứ thú thực tôi ko ăn được và bát nậm pịa ở mấy mâm trẻ trẻ cũng chả thấy ai ăn
Hay món trứng lộn nữa
 
Thì anh là quan tâm tới ẩm thực phổ thông, tôi quan tâm tới ẩm thực elite. Chúng ta quá khác biệt. Tôi quan tâm éo gì giá trị thiết thực :) đối với tôi giá trị vô hình là cả một niềm đam mê, và tôi toàn nấu món Tây với những nguyên liệu tốt và chuẩn nhất có thể.

Còn cái câu nói về thịt heo Iberico tôi nghe là đã thấy nhà quê rồi. Chế độ ăn của gia súc ảnh hưởng tới hương vị của nó, điều này không có gì phải bàn cãi. Anh giỏi thì cứ đăng kí bản quyền hay lobby thịt heo nhà anh lên ngang với độ nổi tiếng của Iberico, lúc đó tôi sẽ trầm trồ. Còn ko thì chỉ là nói mõm.
Nhớ tác giả do thái trong cuốn bí quyết kinh doanh của do thái bác nhỉ . Người do thái khen người trung quốc cũng giỏi như họ, thông minh như họ nhưng chê dân tàu kinh doanh mấy mặc hàng tốn sức và công quá như thực phẩm. ( Do thái chỉ kinh doanh đồ dt, luxury, cho vay nặng lãi ,sản phẩm cho phụ nử và trẻ em Nói chung là phải nhẹ ngàng, ít tốn sức và ko bị giá trị đạo đức chi phối.
 
Nói gì thì nói mấy thằng Châu Âu vẫn là đất của các món ăn muối và lên men như thịt muối và rau củ muối , do đặc điểm xa xưa mùa đông lạnh giá không kiếm được thức ăn nên chúng nó cần phải tìm ra cách bảo quản thực phẩm dùng lâu dài. Trải qua hàng ngàn năm truyền thống chúng nó cũng sinh ra nhiều đồ thượng hạng chế biến cầu kỳ :nosebleed:

Như các dòng salam cao cấp đắt tiền của chúng nó ăn cũng ra gì phết , nhưng phải là người sống lâu ăn quen thì mới thấy ngon , chứ lần đầu ăn tôi nói thực là không hợp với khẩu vị đa số người VN,

Cái đùi lợn muối này tôi có ăn 1 lần , không biết là hàng loại mấy nhưng cũng 5 củ/ hộp 3 cân kèm bộ dao và giá đỡ. Không dám chê dở nhưng ăn đúng là không hợp thật , cũng giống như lần đầu qua Châu Âu ăn đồ Tây mấy cái salam klobasa parek tôi thấy như kẹc , nhưng ở đây lâu ăn dần lại quen mồm. Như bây giờ đã quen rồi ăn lại thấy khá ngon.
Cũng một phần là ở VN rất khó tiếp cận dc với mấy món hàng hịn bác ợ.
Nói đâu xa như cái đùi heo muối này, bác ở bển thì còn mua dc hàng thủ công, chứ ở VN thì chỉ mua được hàng công nghiệp, đại trà thôi.

Mà ở Việt Nam, xung quanh toàn mấy món thủ công nên ăn đồ công nghiệp cái là ng ta nhăn mặt ngay. Chứ cái thịt muối này, anh em nào trên Hà Nội ra chỗ bọn Nguyên Sinh mua của bọn nó, chúng nó làm thủ công theo công thức của Pháp từ xưa, về ăn đảm bảo ngon vãi lúa.
 
Tây mà ăn được mắm tôm thì cũng ra gì phết, còn Việt hơn cả nhiều thằng VN :byebye:

Nhiều ông VN có ăn được mắm tôm méo đâu.
Tôi thấy nhiều người "không ăn được" món này món nọ là do phong trào, do ngay từ đầu đã được tiêm nhiễm nón này món kia nó thế lọ thế chai nên sau đó có ác cảm, thậm chí có người còn chưa thèm thử lấy một lần để biết cái thứ mình chê nó chính xác thế nào, tất nhiên thử mới biết vị chứ ngửi và nhìn là chưa đủ.
 
Việt Nam mình món đặc sản nào là đắt nhất vậy các bác ? :what:
Mấy món truyền thống vây cá, hải sâm, tổ yến thôi
Ngày xưa có trend rùa núi vàng nhưng giờ không thấy nhắc đến, hồi đó nồi lẩu rùa vàng, rắn, công hoặc trĩ giá vài trăm đến cả tỷ
 
Back
Top