Bị rắn độc bò vào nhà cắn lúc đang ngủ, bé gái tiên lượng xấu

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bi-ran-doc-bo-va...u-be-gai-tien-luong-xau-20220522082223807.htm

TTO - Vì Bệnh viện Sản - nhi Phú Yên và các bệnh viện tuyến trên không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia nên sau gần 1 tuần nằm viện, tình trạng bé gái 45 tháng tuổi quá xấu, được gia đình xin đưa về nhà.

Sáng 22-5, ông Phạm Văn Minh - giám đốc Bệnh viện Sản - nhi Phú Yên - cho hay tối 21-5, gia đình cháu S.T.N.N. (45 tháng tuổi, ở xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xin đưa bé về nhà vì tình trạng bệnh bé tiến triển quá nặng, tiên lượng tử vong.

Theo BS Nguyễn Thị Hồng Hương - phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu nhi Bệnh viện Sản - nhi Phú Yên, bé N. được Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa chuyển đến bệnh viện này lúc 2h30 ngày 16-5 với tình trạng lơ mơ, khó thở, có dấu hiệu ngưng thở. Bệnh viện phải can thiệp đặt nội khí quản ngay cho bé.

"Theo thông tin gia đình cung cấp, khoảng 0h ngày 16-5, khi bé T. đang ngủ trong nhà thì bị một con rắn bò vào cắn. Biết đó là rắn độc, gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa cấp cứu ngay trong đêm và sau đó được chuyển viện lên tuyến tỉnh" - BS Hương cho hay.

Cũng theo BS Hương, từ hình ảnh do người nhà bé chụp lại, bệnh viện xác định đó là rắn cạp nia, một loại rắn rất độc. BS Minh cho biết Bệnh viện Sản - nhi Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đều không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia.

"Chúng tôi liên lạc với cả 2 bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 ở TP.HCM, nhưng trong đó cũng không có huyết thanh kháng nọc độc loại rắn này, vì vậy không chuyển viện cho bé được" - BS Minh nói.

Do vậy sau gần 1 tuần nằm viện, diễn tiến bệnh của bé N. nặng hơn, suy gan, thận, không đáp ứng với thuốc hạ sốt, tiên lượng tử vong nên gia đình xin đưa về nhà.

...
 

Cho BecGie

Senior Member
Chắc lại nằm dưới nền nhà rồi, hình như con cạp nia này nó không leo trèo được:amazed:

Gửi bằng vozFApp
 

thayhay

Senior Member
Sao mấy năm nay nghe thiếu huyết thanh liên tục nhỉ? Thiếu hay các anh vỡ bình chuột méo nhập?
Huyết thanh là phải nhập à? Tưởng VN có trại rắn Đồng Tâm để sản xuất huyết thanh. Mà rắn nhiều loại thế mỗi loại phải sản xuất một loại huyết thanh thì cũng nhận cũng khó dự phòng rộng rãi được.
 

anhsam

Senior Member
Huyết thanh là phải nhập à? Tưởng VN có trại rắn Đồng Tâm để sản xuất huyết thanh. Mà rắn nhiều loại thế mỗi loại phải sản xuất một loại huyết thanh thì cũng nhận cũng khó dự phòng rộng rãi được.
Cạp nia, hổ chúa năm nào cũng nghe chết vì thiếu huyết thanh. Mà con cạp nia này nó chủ động cắn người nữa. Tôi đồ rằng các anh không có một lọ nào suốt mấy năm qua.

Cái trại Đồng Tâm hình như chỉ lấy nọc đem bán thôi.
 

Tokuda™

Senior Member
Nong nia toàn loại mưa gió chuồn vào trần nhà xưa kia
onvI6lO.png
 

squirtle2021

Senior Member
cạp nong màu đen vàng, cạp nia màu đen trắng... thằng nào cũng độc.
mà ác cái tụi này có thói quen là chui vào chỗ giường, chăn mền để nằm... vậy mới đau :too_sad:
Các anh phải có thói quen giũ chăn chiếu trc khi ngủ.
Hồi bé nhà tôi cũng suýt một vố ntn, may mà mẹ tôi về nhà đúng lúc nhìn thấy con súc vật này chui vào chăn. Xong lấy gậy ra đập nát bét.
May vkl
 

Blackmanta2502

Senior Member
Đm nhắc lại nhớ. Hồi lớp 11, ông bà già đi HN có việc, phải ở nhà 1 mình. Hôm đó 12h đêm mới ngủ thì thấy chó hục hoạc ngoài thềm. Bật đèn định ra chửi mấy con tiểu cẩu :cautious:. Ai ngờ bước chân xuống bậc tam cấp, tí mém dẫm phải con ml đen trắng to như cái cổ tay nằm chềnh ềnh. Cđm, lần đầu dc thấy rắn độc, lại còn phịt phịt, tay chân cứ gọi là xoắn hết vào nhau. 12h rồi bị nó cắn cái thì ăn l, nhưng lại đéo dám tru tréo gọi hàng xóm vì ngại. Mồm thì đuổi chó ra chỗ khác vì bọn mồn lèo còn skill né rắn chứ chó ngu thì no hope :baffle:. Đi ra kho vác cái xà beng định đứng trên bậc thềm cao nã đứt đầu con rắn. Giơ xà beng lên rồi mà thế méo nào đéo đủ dũng cảm xuống tay, cảm giác ngộp thở bao phủ cả óc, khó chịu vl :ROFLMAO: (Anh nào xem phim có nhân vật nào inocent mà bị ép dí súng vào đầu người khác ngập ngừng bóp cò ấy thì hiểu độ căng thẳng ntn).
May mà trong lúc do dự, con ml lại khôn trườn cmn ra ngoài vườn, rồi lủi luôn đi đâu mất. Cái cảnh nhìn cái dáng trườn ngoằn ngoèo của cạp nia đen trắng giữa đêm khuya đến giờ vẫn sởn gai ốc :whistle:
Vl nhất là sáng đi học kể bọn bạn thì chúng nó đ tin, bảo mình chém gió. :censored:
 
Top