Bí thư Quảng Trị lên tiếng về thông tin chủ tịch công ty điện gió cho nhân viên đi cách ly thay "sếp"

kais_no07

Senior Member
Bí thư tỉnh Quảng Trị phủ nhận thông tin một Chủ tịch Công ty điện gió đưa nhân viên đi cách ly thay. Ông Nguyễn Văn Hùng nói sẽ chỉ đạo xác minh lại rõ ràng.
Chiều 9/3, trả lời Trí Thức trẻ, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, khẳng định không có việc Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió có dự án tại huyện Hướng Hoá cho nhân viên đi cách ly thay, như thông tin trước đó trên phương tiện truyền thông.

"Tôi được biết không có ai làm như vậy. Làm gì có chuyện tráo người cách ly. Họ nói vậy nhưng không phải đâu. Lúc đầu có nhầm lẫn nào đó. Ông giám đốc đó đi về vẫn cách ly với 4 người đó mà", ông Hùng khẳng định.

Bí thư Quảng Trị lên tiếng về thông tin chủ tịch công ty điện gió cho nhân viên đi cách ly thay sếp - Ảnh 3.

Khách sạn tại thị trấn Khe Sanh nơi 4 người lưu trú được khử trùng
"Tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin lại chính xác đến báo chí. Tôi khẳng định không có biểu hiện đó vì lúc đầu cá nhân người đó băn khoan chuyện cách ly nhưng mình đã giải thích họ cách ly theo luật thì họ chấp hành tốt chứ làm gì có chuyện tráo người", ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Trong khi đó, trên Báo Thanh Niên chiều 9/3 dẫn lời ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết một trong bốn người được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly vì có mặt trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm COVID-19) từ Hà Nội đến Thừa Thiên Huế, rồi tới lưu trú ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), đã bị "đánh tráo".

Theo Giám đốc Sở Y tế, khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện đã lập tức sử dụng các biện pháp quyết liệt và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

Bí thư Quảng Trị lên tiếng về thông tin chủ tịch công ty điện gió cho nhân viên đi cách ly thay sếp - Ảnh 4.

Khu vực cách ly người nghi nhiễm ở Quảng Trị. Ảnh: Lâm Hưng Thơ
"Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải", Giám đốc Sở Y tế nói trên Báo Thanh Niên.

Cũng trên Báo Thanh Niên, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung - Trưởng công an huyện Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc có thật và cho rằng đây là việc làm rất đáng lên án và nên được xử lý nghiêm.
http://giadinh.net.vn/y-te/bi-thu-q...ien-di-cach-ly-thay-sep-20200309200548378.htm
 

cindar

Senior Member
người ta ở tiền tuyến chống dịch, tin tức xác nhận bởi nhiều nguồn.
anh bí thơ ở nhà nghe báo cáo rồi lại đi phỏng vấn thế kia thì thôi rồi :LOL:
 
Top