Bí thư TP.HCM: Xây dựng không phép ở Bình Chánh phức tạp do 'không xử lý đến cùng'

amazing10

Senior Member
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn H.Bình Chánh là do chính quyền không quyết liệt xử lý các sai phạm đến cùng.

xaydungkhongphep_msve.jpg

Tình hình xây dựng không phép, phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp ở H.Bình Chánh vẫn còn phức tạp
ẢNH: NGUYÊN VŨ

Thành ủy TP.HCM vừa thông báo kết luận của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, sau buổi kiểm tra thực tế tình hình xây dựng không phép, phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp tại xã Vĩnh Lộc A và làm việc với H.Bình Chánh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định Huyện ủy Bình Chánh đã có nghị quyết chuyên đề về tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng và chỉnh trang đô thị, tổ chức ký cam kết của các hộ dân, công chức, đảng viên không vi phạm các quy định pháp luật về đất đai, quy hoạch và xây dựng. Tuy nhiên, qua khảo sát, kiểm tra thực tế tại xã Vĩnh Lộc A cho thấy việc ký cam kết không có tác dụng, huyện không kiểm tra, chấn chỉnh việc sai phạm sau khi ký kết.

Tình trạng chia lô bán nền trên đất nông nghiệp trái pháp luật vẫn diễn ra công khai, việc xây dựng công trình không phép trên đất nông nghiệp vẫn chưa được xử lý triệt để. Điều đáng lo ngại là việc mua bán có sự tham gia công khai của môi giới, đầu nậu, xây dựng thuê không phép, có những hành vi tinh vi để đối phó với chính quyền, đe dọa cán bộ khi kiểm tra xử lý.

bithunguyenthiennhan_rnbf.jpg

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi khảo sát tình hình xây dựng ở H.Bình Chánh ngày 17.5.

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo Bí thư Thành ủy là do uyện Bình Chánh và xã Vĩnh Lộc A phối hợp chưa đồng bộ, không thể hiện tinh thần, ý chí xử lý sai phạm quyết liệt đến cùng, không kịp thời báo cáo chính xác với cấp trên và các cơ quan liên quan, không nhắc nhở, giáo dục danh sách 38 đầu nậu. Nhiều quyết định xử lý vi phạm hành chính được ban hành nhưng không thực thi ảnh hưởng đến tính nghiêm minh của pháp luật, không có tác dụng răn đe, khuyến khích việc tiếp tục sai phạm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh cần xác định các sai phạm kéo dài, sự buông lỏng quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch và xây dựng ở Vĩnh Lộc A là trường hợp điển hình và xác định đúng mức trách nhiệm chính trị. Từ tháng 6.2020, huyện Bình Chánh cần phối hợp các lực lượng, đơn vị liên quan chấm dứt ngay hiện tượng hoạt động môi giới, đầu nậu, bảo kê, hỗ trợ chia lô bán nền và xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp tại xã Vĩnh Lộc A, đồng thời xây dựng phương án giải quyết trên toàn huyện.

“Kiểm tra, xem xét xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tổ trưởng tổ nhân dân tham gia giới thiệu, tiếp tay mua bán đất bất hợp pháp, xây dựng nhà không phép”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Mạnh tay xử lý đầu nậu

Về giải pháp chấn chỉnh, Bí thư Thành ủy TP.HCM giao Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM chỉ đạo UBND TP yêu cầu huyện Bình Chánh lập danh sách và báo cáo kết quả xử lý các trường hợp xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp; xử lý đúng pháp luật 38 người làm môi giới, đầu nậu, bảo kê, phân lô bán nền, xây nhà không phép.

Đồng thời, lựa chọn những trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm, khẩn trương khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tập trung điều tra làm rõ đưa ra xét xử công khai để răn đe, tạo dựng lòng tin cho người dân và mang lại sự tự tin đối với đội ngũ cán bộ quản lý trên địa bàn. Ngoài ra, làm rõ các đối tượng có hành vi đe dọa, uy hiếp cán bộ tham gia chỉ đạo, kiểm tra dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai tại xã Vĩnh Lộc A và tại H.Bình Chánh.

Về lâu dài, TP.HCM cần xây dựng giải pháp tổng hợp về điều chỉnh, hoàn chỉnh quy hoạch chung, đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ, triển khai nhanh các dự án phát triến nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà lưu trú cho công nhân góp phần giải quyết tình trạng xây nhà không phép, trái phép.

https://m.thanhnien.vn/thoi-su/bi-t...-phuc-tap-do-khong-xu-ly-den-cung-1232969.amp

Có vozer nào xây nhà trên đất nông nghiệp và ko có số ở Vĩnh Lộc A giống em ko ? :pudency:
 
Thì đất do nhà nước quản lý, dân chỉ có quyền sử dụng thôi. Chúng tôi quy hoạch vĩ mô, cốt là để phát triển cơ sở hạ tầng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản đầu tư hạ tầng cho chúng ta, đỡ phải tốn chi phí từ tiền thuế của dân :doubt:
Chung cư cao cấp là xây cho dân ở, dân mua. Chứ cán bộ chúng tôi có mua hay có ở đâu mà bà con lo?:doubt:
Cưỡng chế lấy đất giá rẻ của bà con chúng tôi cũng đau xót lắm chứ, nhưng bà con ko chịu, cản trở chúng tôi, còn xây dựng trên đất nông nghiệp thế này, chúng tôi còn đau xót hơn :doubt:
 

mhh8792

Senior Member
K có bảo kê thì xây bằng mắt à bí thở?? Cùng lắm kiểm điểm rút kinh nghiệm, điều wa xã khác làm
 

shj_nhok

Senior Member
Cho lên Quận là đất lại tăng...

Khuyên mấy bác đừng nhảy bảo BC, lên Q12 hay Q9 ổn hơn
 
Bây giờ cứ ko phép sai phạm thì ủi hết xem nó dám xây nữa ko? Cán bộ nào lên thổ cư cho nó thì nhốt tù. Làm mạnh nó sợ ngay

via theNEXTvoz for iPhone
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
Bây giờ cứ ko phép sai phạm thì ủi hết xem nó dám xây nữa ko? Cán bộ nào lên thổ cư cho nó thì nhốt tù. Làm mạnh nó sợ ngay

via theNEXTvoz for iPhone
đè đầu thằng bí thư huyện ra vả cái bốp là tự dưng nó dẹp sạch sẽ. Mà ủi nhà này nọ lũ dân ngu lại bù lu bù loa lên mạng. Chứ dân khôn lỏi.
 

Vozer_Chay_Exciter_150

Đã tốn tiền
không có bảo kê thì làm cái một như khu vườn rau LH đấy tôn giáo , giáo dân dẹp cái một ,chẳng qua mấy anh còn mút máp được chưa làm gắt
KAUdgHo.gif
 

DarK_Knight_36

Senior Member
ông nhân này nhìn cứ chậm chậm kiểu j ấy nhỉ, ề à như này mà vào tứ trụ lại thêm một thằng bù nhìn ăn hại
 

xshatter

Senior Member
không có bảo kê thì làm cái một như khu vườn rau LH đấy tôn giáo , giáo dân dẹp cái một ,chẳng qua mấy anh còn mút máp được chưa làm gắt
KAUdgHo.gif

mấy ảnh đề ba để dân thấy mấy ảnh trăn trở vì nc vì dân thôi, chứ 4h sáng đem máy ủi đến thì có bố ai chống đc.

Sent using vozFApp
 
đè đầu thằng bí thư huyện ra vả cái bốp là tự dưng nó dẹp sạch sẽ. Mà ủi nhà này nọ lũ dân ngu lại bù lu bù loa lên mạng. Chứ dân khôn lỏi.
Cách chức bọn ở đây, đem quân ở quận huyện khác về làm đảm bảo trong sạch ngay. Ngày nay ghế ít đít nhiều mà sợ cái moẹ gì nhĩ

via theNEXTvoz for iPhone
 

cana1234

Junior Member
Nói ra thì lại bảo này nọ chứ giờ cầm 5-700tr kiếm đâu ra miếng đất để ở, không xuống Vĩnh Lộc thì đi đâu? Có cầu ắt có cung.

Đất nông nghiệp bỏ không mấy chục năm nay có ai trồng cấy gì đâu, sao không quy hoạch cho lên khu dân cư hết đi. Thử coi có đàng hoàng tươm tất ko. Nào là an ninh lương thực, nào là đất dự trữ nông nghiệp.

Hay là để dành quỹ đất cho cá mập nó xơi.

Một người đang bị kẹp chim ở Vĩnh Lộc bức xúc :D
 
Top