Bí thư Vũ Hán hứng chỉ trích

Columba

Senior Member
Bí thư Vũ Hán hứng chỉ trích
Bí thư Vương Trung Lâm bị chỉ trích sau khi nói rằng người dân Vũ Hán nên biết ơn ông Tập và đảng Cộng sản vì đã kiểm soát Covid-19.

"Chúng ta phải giáo dục lòng biết ơn cho người dân, đảng viên trên toàn thành phố thông qua nhiều kênh khác nhau để họ cảm ơn Tổng bí thư Tập Cận Bình, đảng Cộng sản Trung Quốc, làm theo đường lối, chỉ thị của đảng và tạo ra năng lượng tích cực mạnh mẽ", Bí thư thành ủy Vũ Hán Vương Trung Lâm phát biểu hôm 7/3.

Vương Trung Lâm được bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy Vũ Hán hồi tháng 2 sau khi cựu bí thư bị cách chức vì sai lầm trong xử lý dịch bệnh. Trong phát biểu trên, ông còn ca ngợi dân Vũ Hán "là những người dũng cảm, không phải loại vô ơn".

Tuy nhiên, bình luận của ông Vương gây phẫn nộ trong dư luận đến mức tờ báo đảng Changjiang Daily phải xóa bài đăng về phát biểu này. Truyền thông Trung Quốc được chỉ thị không xuất bản bài viết, bình luận hoặc đề cập sự việc dưới bất kỳ hình thức nào.Người dân Vũ Hán nhận túi thực phẩm được tiếp tế qua một bức tường hôm 3/3. Ảnh: AFP.
Theo China Media Project, một chỉ thị trong nội bộ đảng Cộng sản Trung Quốc nhận định phát biểu của ông Vương đã "gây phẫn nộ dư luận" không kém gì cái chết của bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên cảnh báo về Covid-19.

"Vấn đề này cho thấy khi Vũ Hán đã bị phong tỏa hơn 40 ngày, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng đến mức họ đang phẫn nộ và tức giận, tất cả thông tin phải cân nhắc đến cảm xúc của người dân Vũ Hán", chỉ thị nêu.

Nhà báo Trung Quốc Trữ Triều Tân trong một bài đăng trên WeChat cho rằng Bí thư Vương đã "thiếu nhạy cảm" khi yêu cầu người dân Vũ Hán phải bày tỏ lòng biết ơn sau những gì họ đã phải chịu đựng.

"Thay vì đổ lỗi cho những người dân mà ông phụng sự ở Vũ Hán vì không biết ơn, ông nên suy ngẫm và xấu hổ vì ông và các quan chức dưới quyền đã không đúng", cô viết. Tuy nhiên, bài đăng sau đó bị xóa.


..........................

CHI TIẾT : https://vnexpress.net/the-gioi/bi-thu-vu-han-hung-chi-trich-4066493.html
Những thằng bưng bô ở bất cứ đâu cũng nhận được cái kết là sự nguyền rủa của cả cộng đồng.
 
Top