Bị Trung Quốc áp thuế lúa mạch 80,5%, Australia khẳng định không xảy ra chiến tranh thương mại

xuantam

Member
https://baoquocte.vn/bi-trung-quoc-...ong-xay-ra-chien-tranh-thuong-mai-115834.html

Chính phủ Trung Quốc ngày 18/5 thông báo áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp với tổng mức thuế 80,5% đối với sản phẩm lúa mạch nhập khẩu từ Australia trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.


trung quoc ap thue 805 doi voi lua mach australia khang dinh khong xay ra chien tranh thuong mai
Một cánh đồng lúa mạch tại Australia. (Nguồn: ABC News)

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, một cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018 đã đưa ra kết luận, Australia đã bán phá giá và gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp nội địa của nước này.

Theo Bộ này, mức thuế chống bán phá giá 73,6% sẽ được áp dụng đối với tất cả các công ty, trong đó có bốn nhà xuất khẩu lúa mạch là Iluka Trust, Kalgan Nominees Pty Ltd, JW & JI Mcdonald & Sons và Haycroft Enterprises, cũng như mức thuế chống trợ cấp là 6,9%.
Hai loại thuế quan trên đối với lúa mạch sẽ được áp dụng ngay từ ngày 19/5 và có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Australia hiện là nhà cung cấp lúa mạch lớn nhất cho Trung Quốc, với giá trị xuất khẩu vào khoảng 1,5-2 tỷ AUD (tương đương 800 triệu-1,3 tỷ USD) mỗi năm, chiếm hơn một nửa kim ngạch xuất khẩu lúa mạch của Australia. Lúa mạch xuất khẩu được sử dụng trong sản xuất bia và làm thức ăn chăn nuôi.

Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho rằng, quyết định của Trung Quốc đã gây “thất vọng sâu sắc”. Ông Birmingham tuyên bố, Australia không chấp nhận các căn cứ của quyết định này và sẽ đánh giá chi tiết các kết luận của cuộc điều tra trong khi xem xét các bước tiếp theo, bao gồm việc thực hiện quyền kháng cáo.

Tuy nhiên, 1 ngày sau khi Bắc Kinh thông báo áp thuế nhập khẩu.................................................................................
 

me8910..

Senior Member
Vừa "tung đòn" nhằm vào lúa mạch và thịt bò của Úc, Trung Quốc bất ngờ nhập khẩu 3.000 tấn thực phẩm Úc thông qua chương trình hỗ trợ vận chuyển của chính phủ.
Daily Mail hôm 29/5 dẫn tin từ tờ The Australian cho hay, Trung Quốc đang nhập khẩu 3.000 tấn thực phẩm, gồm cá hồi, tôm hùm, thịt lợn và sữa của Úc. Số thực phẩm này đang trên đường tới Trung Quốc thông qua chương trình hỗ trợ vận chuyển trị giá 110 triệu USD của chính phủ Úc, sắp xếp 1.048 chuyến bay giúp các công ty thực phẩm Úc chuyển sản phẩm đến khắp nơi trên thế giới, trong bối cảnh các chuyến bay thương mại bị hạn chế vì đại dịch Covid-19.
Giờ chẳng biết bọn TQ muốn gì nữa. Chính phủ Úc bán hàng freeship thì đặt mua ngay 3000 tấn :burn_joss_stick:

https://voz.vn/t/dong-thai-la-cua-trung-quoc-giua-cang-thang-voi-uc.56052/
 

ziozio

Member
Không có mỹ thì toàn thế giới bị tàu cẩu đè đầu cưỡi cổ luôn. Úc có đại bàng che mà vẫn dạ thưa với tàu.
Vn mình sát nách tàu mà từ xưa dám xưng đế, thời nay dám bật tàu cũng ko phải chuyện dễ.
 

Death_Note

Senior Member
Không có mỹ thì toàn thế giới bị tàu cẩu đè đầu cưỡi cổ luôn. Úc có đại bàng che mà vẫn dạ thưa với tàu.
Vn mình sát nách tàu mà từ xưa dám xưng đế, thời nay dám bật tàu cũng ko phải chuyện dễ.
Không có mẽo thì đã có Ngố, Âu, bạn cứ lo xa :LOL:
 
Top