Biden gây tranh cãi vì nói chưa có vaccine Covid-19 khi nhậm chức

Kriss

Senior Member
Các chính trị gia và nhà bình luận chính trị tranh cãi sau khi Biden nói rằng "chưa có" vaccine Covid-19 khi ông nhậm chức.

Trong chương trình của CNN hôm 16/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng có "50 triệu liều vaccine Covid-19 có sẵn" khi ông nhậm chức, để trả lời câu hỏi về việc triển khai vaccine của chính quyền ông.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ sau đó gây mâu thuẫn với câu trả lời của mình khi nói chưa có vaccine khi ông nhậm chức. "Có một vấn đề về vaccine, thứ chúng tôi không có khi mới nhậm chức, nhưng một người tiêm chủng cần kim tiêm, cơ chế để có thể được tiêm", Biden nói. "Giờ đây, chúng tôi đã đạt những bước tiến đáng kể khi tăng số lượng người được tiêm chủng".

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia chương trình của CNN tại nhà hát Pabst, bang Wisconsin hôm 16/2. Ảnh: AFP.
Biden được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ hai vào ngày 11/1 với tư cách tổng thống đắc cử, ba tuần sau khi được tiêm liều đầu tiên trong sự kiện được phát trên truyền hình để trấn an công chúng Mỹ rằng việc tiêm chủng là an toàn.
Trong cuộc phỏng vấn hôm 17/2, cựu tổng thống Donald Trump bác bỏ phát biểu của Biden, chỉ trích người kế nhiệm "không nói sự thật hoặc đã bị mất trí". Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Trump, trước đó cũng chỉ trích tuyên bố của Biden "hoàn toàn sai lầm".
"Biden nói rằng không có vaccine khi ông ấy nhậm chức. Điều đó hoàn toàn sai. Tổng thống Trump đã mang đến loại vaccine nhanh nhất cho mầm bệnh mới trong lịch sử. Sao Joe trốn tránh điều này?", McEnany đăng Twtter.
https://vnexpress.net/biden-gay-tranh-cai-vi-noi-chua-co-vaccine-covid-19-khi-nham-chuc-4236645.html
 

langthang 85

Senior Member
Khi đạo sĩ 7den tôi đây lên tổng thì vaccin virus vũ hán mới ra nhé.

Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 

Columba

Senior Member
Bai đần được team dân chủ lập trình là cứ nói ngược lại những gì Trump nói, khỏi cần phải động não. :ah:
 
Top