Biden, Harris hợp lực công kích Trump

demon0989

Member

Ứng viên tổng thống và phó tổng thống đảng Dân chủ công kích Trump, nói Tổng thống "đổ thêm dầu vào lửa" và không bảo vệ được người Mỹ.

"Tổng thống Donald Trump từ chối thừa nhận tồn tại vấn đề công bằng chủng tộc ở nước Mỹ", ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ra tuyên bố cho biết hôm 27/8, trong bối cảnh bất ổn xã hội gia tăng sau vụ người đàn ông Mỹ gốc Phi Jacob Blake bị cảnh sát bang Wisconsin bắn nhiều phát vào lưng ở cự ly gần.

Vụ nổ súng châm ngòi cho sự giận dữ trên toàn quốc và dẫn tới ba đêm biểu tình bạo lực ở thành phố Kenosha. Căng thẳng tăng vọt khi hai người biểu tình bị bắn chết hôm 25/8. Một thiếu niên da trắng 17 tuổi đã bị bắt vì cáo buộc giết người. Trump tuyên bố sẽ điều lực lượng liên bang tới Kenosha để "khôi phục luật pháp và trật tự".

Phó tổng thống Mike Pence hôm 26/8 cảnh báo những người đang theo dõi Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa rằng họ "sẽ không an toàn ở nước Mỹ của Joe Biden". Phản pháo điều này, Biden nói rằng bạo lực chết người không xảy ra dưới sự giám sát của ông và sẽ không xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden trong tương lai.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris. Ảnh: AFP.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris. Ảnh: AFP.

..............................................................................................
 

CBC1936

Member
Nancy Pelosi: Joe Biden ko cần debate với Trump
Joe's campaign team: Kệ cmm mụ dẫm đó, Joe cần debate
Joe lên CNN phát biểu: tôi sẽ debate
CNN: Pelosi đưa ra lời khuyên tệ hại cho Biden
Pelosi: Tái khẳng định giữ vững lập trường Joe ko nên debate


Đảng Dân Chủ loạn vcl:feel_good: tấu hài kiểu này sao ăn nổi
 
Top