Biden kêu gọi người di cư đừng đến Mỹ

tptp

Senior Member
Biden kêu gọi người di cư không lên đường tới Mỹ, khi chính quyền chật vật giải quyết làn sóng di dân tăng đột biến ở biên giới với Mexico.


"Tôi có thể nói khá rõ ràng: đừng tới đây", Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn trên ABC News dự kiến phát sóng hôm nay. "Đừng rời khỏi thị trấn, thành phố hay cộng đồng của bạn".

Biden thừa nhận làn sóng người di cư ồ ạt kéo tới Mỹ hiện nay có thể tồi tệ hơn tình huống từng khiến chính quyền cựu tổng thống Donald Trump siết chặt chính sách nhập cư và dọa đóng cửa biên giới năm 2019. Tuy nhiên, Biden cho rằng tình hình hiện chưa đến mức như vậy và chính phủ cần thời gian để thiết lập cơ chế xử lý lượng người di cư lớn.


Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc phỏng vấn dự kiến phát sóng hôm nay. Ảnh: ABC.


Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc phỏng vấn dự kiến phát sóng hôm nay. Ảnh: ABC.


Tổng thống Mỹ bác bỏ các lập luận cho rằng người di cư đang ồ ạt vượt biên vì ông đã nới lỏng một số chính sách hạn chế nhập cư thời Trump.

Chính quyền Biden đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng di cư dọc biên giới. Theo CBS, hơn 13.000 trẻ di cư đang bị giữ tại Mỹ trong thời gian trung bình 120 giờ, dù luật pháp quy định thời gian tạm giữ trẻ em không quá 72 giờ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas hôm 16/3 cho biết lượng người tìm cách vượt biên ở biên giới phía nam có thể đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ. Mayorkas và các quan chức khác nhiều lần khuyên người di cư không đến biên giới Mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ em vẫn cố vượt biên, trong đó nhiều em không có bố mẹ đi cùng.

Biden cho biết ông hiện không có kế hoạch đến thăm biên giới với Mexico.
...
https://vnexpress.net/biden-keu-goi-nguoi-di-cu-dung-den-my-4249859.html
 
Top