Biden rơi nước mắt khi nghe y tá kể về Covid-19

Chelsea Clinton

Senior Member
Biden trở nên xúc động và lấy khăn chấm nước mắt khi nghe một y tá về cuộc khủng hoảng Covid-19 mà bà đang đối mặt.

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 18/11 trò chuyện trực tuyến với 4 nhân viên tuyến đầu gồm một lính cứu hỏa, một nhân viên nhà dưỡng lão, một y tá khoa chăm sóc đặc biệt (ICU) và một giáo viên, để thảo luận về những trải nghiệm của họ trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Mary Turner, chủ tịch Liên đoàn Điều dưỡng Quốc gia chi nhánh bang Minnesota, đã khóc khi kể về việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại khoa ICU của bệnh viện bà làm việc từ hồi tháng hai. Turner cho hay các y tá đang phải tái sử dụng khẩu trang N95 do thiếu thiết bị bảo hộ.

"Bản thân tôi đã nắm tay của nhiều bệnh nhân hấp hối khóc nhớ những người thân mà họ không thể gặp", Turner nói trong nước mắt.

Khoảnh khắc đó khiến ông Biden không kìm được xúc động và cúi xuống dùng khăn lau nước mắt. Biden nói khi còn là phó tổng thống, ông từng mang bữa tối tới cho các y tá ICU làm việc ca đêm ở Trung tâm Y tế Walter Reed. Con trai ông, Beau, đã qua đời vì ung thư não năm 2015. Anh trải qua 10 ngày cuối đời tại bệnh viện quân đội này.

"Cô làm tôi xúc động", Biden nói. "Bất kỳ ai từng trải qua thời gian khó khăn trong ICU, như tôi từng trải qua suốt nhiều tháng, đều thấy được sự căng thẳng tinh thần rất lớn của các y tá ở đó".
Biden xúc động khi nghe y tá Turner chia sẻ. Video: CNN.

Khi Covid-19 đang gia tăng trở lại ở Mỹ, các nhân viên y tế cho hay bệnh viện của họ rơi vào tình trạng không đủ nhân lực và thiếu thốn trang thiết bị để điều trị cho số bệnh nhân ngày một cao. 800 y tá ở Pennsylvania tuần này đã tổ chức đình công để gây áp lực buộc các bệnh viện tăng nhân lực.


...

https://vnexpress.net/biden-roi-nuoc-mat-khi-nghe-y-ta-ke-ve-covid-19-4194178.html
 

arcueid65

Senior Member
Cường quốc số 1 tg,niềm hy vọng chống virus china cuối cùng cũng bị xâm chiếm bởi feminnazi, blm, lgbt. Trong mơ cũng không ngờ trump thua lão già này, đảng dân chủ ngày xưa thiếu gì các tay cự phách,từ hồi mọi đen lên mới thành đang của black, đồng tính, nhu nhược, nữ quyền. Dm còn đi vận động hộ
 
Top