Biden viếng mộ vợ và con gái

Status
Not open for further replies.

simon779

Senior Member
https://vnexpress.net/biden-vieng-mo-vo-va-con-gai-4209105.html

Biden viếng mộ vợ và con gái​

Tổng thống đắc cử Mỹ cùng người vợ hiện tại tới viếng mộ người vợ đầu tiên và con gái Naomi trong ngày kỷ niệm vụ tai nạn thảm khốc.

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 18/12 tới thăm mộ người vợ đầu Neilia và con gái Naomi tại Nhà thờ Công giáo St. Joseph ở Brandywine, thành phố Wilmington, bang Delaware. Hai người qua đời trong vụ tai nạn ô tô thảm khốc ngày 18/12/1972, trong khi hai con trai của Biden là Beau và Hunter bị thương nặng.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng vợ thăm mộ người vợ đầu và con gái Naomi ở Delaware hôm 18/12. Ảnh: Reuters.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng vợ thăm mộ người vợ đầu và con gái Naomi ở Delaware hôm 18/12. Ảnh: Reuters.

Biden tham dự một buổi lễ vào sáng hôm đó cùng người vợ hiện tại là tiến sĩ Jill Biden, con gái của họ Ashley Biden và chồng cô, Howard Kerin.

Bà Neilia đang lái xe về nhà sau khi mua cây thông Noel cùng ba con là Naomi khi đó 13 tháng tuổi, Hunter 3 tuổi và Beau 4 tuổi, thì xe của họ va chạm với một xe đầu kéo tại giao lộ ở ngoại ô Wilmington.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài tuần sau khi Biden lần đầu được bầu vào Thượng viện. Ông nhận tin dữ khi đang ở thủ đô Washington thành lập văn phòng mới của mình.

Tổng thống đắc cử Mỹ khi ấy mới 30 tuổi. Ngày 5/1/1973, Biden tuyên thệ nhậm chức thượng nghị sĩ tại giường bệnh của Beau trong bệnh viện Wilmington. Beau và Hunter sau đó đều hồi phục hoàn toàn sau chấn thương.

"Bằng cách dồn lực chăm sóc cho các con trai của mình, tôi đã tìm thấy sự cứu rỗi", Biden nói trong một bài phát biểu năm 2015.
 
Nhân tiết đông chí,

Du Hùng Công (tự Bái Điển), giữ tiết trong sạch, thực chay hơn tháng rồi đến núi Thái Sơn bái tế các vị liệt tổ liệt tông họ Du, bái tế mộ Du phu nhân cùng Du tiểu thư trước đó không may oản mệnh,

"mong cho các vị trên thiên giới có linh thiên, phù hộ cho Quả Nhân sang tháng giêng năm sau bỏ danh Công, thuận lợi xưng Đế, mong cho sự nghiệp bá chủ được thiên thu vạn đại, đồng thọ cùng đất trời, kính bái"
 
Status
Not open for further replies.
Top