Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/bien-hoa-nuoc-un...ieu-tuyen-duong-ngap-sau-2021082520594233.htm

TTO - Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tới tối 25-8 khiến một số khu dân cư, tuyến đường lớn tại TP Biên Hòa, Đồng Nai ngập sâu trong nước.

...

Đến khoảng 21h tối 25-8, hàng chục hộ dân thuộc khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa vẫn bì bõm tát nước từ trong nhà, phòng trọ ra ngoài sau nhiều giờ bị nước tràn vào.

Một số người dân tại khu vực này cho biết khoảng 16h trời bắt đầu đổ mưa, một lúc sau thì nước từ đầu nguồn suối Bà Lúa đổ về dồn dập khiến khu vực xung quanh cầu nhỏ bắc qua suối ngập sâu.

Đến khoảng 16h30, nước dâng cao ùn ùn tràn vào hàng chục nhà trọ, nhà dân dọc hai bên suối Bà Lúa, đoạn thuộc khu phố 1, phường Long Bình Tân. Nhiều nhà dân ngập sâu từ 40-50cm, cá biệt có nơi ngập sâu gần 1,5m.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 2.

Một con hẻm tại khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa chìm sâu trong nước - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Để ngăn nước tràn vào nhiều, một số hộ dân nơi đây đã cho lắp vách ngăn, trang bị máy bơm nước để bơm nước từ trong nhà ra ngoài.

Tuy nhiên, một số hộ không có máy bơm chỉ bất lực nhìn nước tràn vào nhà. Nhiều thanh niên, người dân trong vùng thấy vậy đã đến phụ bưng tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo… lên trên cao để tránh ngập.

Theo một số người dân, những gia đình nào về quê hay bị cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đóng kín cửa thì không giải cứu được.

"Trời mưa không lớn nhưng nước từ đầu nguồn đổ về nhanh quá, 30 phút sau nước đã tràn vô nhà. Nhà tôi trang bị 3 máy bơm nhưng không lại. Đến khi nước cao hơn tấm chắn thì tắt máy bơm luôn, chỉ biết chờ nước rút" - anh Nguyễn Đình Trọng (ngụ khu phố 1, phường Long Bình Tân) cho biết.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 3.

Người dân sử dụng tấm chắn và máy bơm để ngăn nước tràn vào nhà - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Còn tại phường Phước Tân, hàng chục hộ dân tại khu phố Vườn Dừa và khu phố Miễu cũng bị ngập nặng. Nước từ sông Buông tràn về nhanh khiến nhiều tuyến đường dân sinh bị ngập sâu và chảy xiết.

Đặc biệt, 2 người dân tại khu phố Miễu trong lúc chạy lũ đã bị mắc kẹt ngoài đường do nước cuồn cuộn, chảy quá mạnh. Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an TP Biên Hòa phối hợp chính quyền địa phương giăng dây, kịp thời cứu 2 người dân thoát nạn.

...

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 4.

Khu vực "rốn ngập" cổng 11 thường xuyên chìm trong nước sau những trận mưa lớn - Ảnh: B.A.
Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 5.

Nước ùn ùn tràn vào nhà dân, các dãy trọ tại khu phố 1, phường Long Bình Tân - Ảnh: B.A.
Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 6.

Một quán ăn tại phường Long Bình Tân đóng kín cửa ngập trong nước - Ảnh: B.A.
Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 7.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an TP Biên Hòa giăng dây giải cứu 2 người dân bị mắc kẹt trong nước lũ - Ảnh: B.A.
 

nobody6109

Senior Member
BH mà mưa lớn không ngập nó mới bất thường, chứ mưa mà ngập thì bình thường quá. Xây dựng có quy hoạch đâu mà chả ngập, cống thì éo có hoặc có thì bé tịt xả thế nào dc.
20 năm trước mưa đâu xuống suối hết, giờ suối biến mất nhà dân mọc lên thì chả ngập
 

snowbell77

Senior Member
ngay nhà đây , ông nào khúc dưới trường Nguyễn hữu Cảnh xác mẹ định chiều nay bơi mệt nghỉ
mấy tháng trước làm cống đào tùm lum lên giờ vẫn ngập , làm cầu làm cống ngu bỏ mẹ ra , cống thì làm rõ to còn chỗ chứa nước thì đéo làm
 
Top