Biện pháp phòng nCoV ở công sở

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Chỗ mấy chế làm thế nào 8-)8-)


Bộ Y tế khuyến cáo ở công sở mỗi người dùng cốc uống nước riêng, vệ sinh khu vực làm việc, vứt khẩu trang hay vật dụng đã sử dụng vào thùng rác trước khi về.

Hướng dẫn Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động, được Bộ Y tế đưa ra ngày 10/3.

Trước khi đến nơi làm việc, người lao động cần vệ sinh cá nhân như rửa tay, súc miệng họng... Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết như nước uống hợp vệ sinh, cốc uống riêng, khăn giấy, khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn hay quần áo sử dụng riêng khi làm việc...

Tự theo dõi sức khỏe. Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì chủ động ở nhà và thông báo cho cơ quan. Không được đi làm nếu đang trong thời gian cách ly y tế.

Người bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, bệnh phổi... cần cân nhắc khi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Khử khâunr tại Khu di tích Nhà tù Hoả Lò, ngày 10/3. Ảnh: Ngọc Thành.
Khử khuẩn tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, ngày 10/3. Ảnh: Ngọc Thành.

Tại nơi làm việc, rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn hơn 60% độ cồn. Rửa tay trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay với xà phòng. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.

Giữ ấm cơ thể, duy trì tập thể dục giữa ca làm việc, vận động cơ thể. Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Không dùng chung các đồ cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... Khi đồng nghiệp/khách hàng có biểu hiện ho sốt, cần thông báo với cơ quan y tế.

Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử đối với các trường hợp đã hoàn thành thời hạn cách ly y tế hoặc phải đi công tác đến khu vực nguy cơ lây nhiễm.

Kết thúc buổi làm việc, cần dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng.

Người phải mặc đồ bảo hộ khi làm việc cần thay ra, không mặc về nhà/ký túc xá. Để quần áo, vật dụng như khẩu trang, găng tay sử dụng nhiều lần, đã dùng vào trong túi kín và giặt sạch sau mỗi ca làm việc.

Người đi công tác về từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm, phải tự theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày và đo nhiệt độ 2 lần một ngày. Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, phải đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những người xung quanh, thông báo cho y tế địa phương.

Bộ Y tế khuyến cáo Covid-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Việc phòng bệnh chủ yếu dựa vào biện pháp vệ sinh cá nhân, phát hiện và cách ly sớm, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ, phòng chống lây lan trong cộng đồng và vệ sinh môi trường.

Tính đến ngày 10/3, Việt Nam ghi nhận 34 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, 18 bệnh nhân mới.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
VN mình mà bùng dịch thì những người lao công,với nv công ty vệ sinh công cộng (đổ rác) đảm bảo dính sạch vì trang thiết bị thiếu thốn.
 
Top