Biến thể phụ của Omicron có biệt danh ‘Nhân Mã’

Deshuro

Member
Nhân Mã là biệt danh được cộng đồng mạng đặt cho biến thể phụ BA.2.75 đang tạo nên sự lo lắng lớn về làn sóng dịch mới.

Dù theo thông tin chính thức từ Bộ Y tế mới đây, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận biến thể phụ BA.2.75 của biến chủng Omicron, nguy cơ xâm nhập vào nước ta của biến thể phụ này vẫn được các chuyên gia đánh giá là hoàn toàn có thể.

Đáng chú ý, BA.2.75 hiện được các nhà khoa học đặt biệt danh là Centaurus - Nhân Mã. Theo tiến sĩ, bác sĩ Lê Kiến Ngãi, khoa Dự phòng và Kiểm soát Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương, những cái tên này có nguyên nhân cụ thể của chúng.

NGUỒN GỐC CÁCH ĐẶT TÊN BIẾN CHỦNG CỦA SARS-COV-2​

Theo TS Ngãi, trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện vào thời điểm đầu năm 2020, thế giới chỉ biết về một biến chủng duy nhất của SARS-CoV-2 kiểu hoang dã.

Tại thời điểm đó, không ai hình dung được đại dịch Covid-19 sẽ xảy ra những gì và SARS-CoV-2 sẽ xuất hiện các biến chủng ra sao.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, các nhà khoa học bắt đầu phát hiện ra các biến chủng mới của SARS-CoV-2. Từ đặc điểm của biến chủng khiến họ quan tâm hoặc lo lắng, các nhà khoa học bắt đầu đặt biệt danh cho biến chủng của SARS-CoV-2 theo những tính chất như vậy.


https://zingnews.vn/bien-the-phu-cua-omicron-co-biet-danh-nhan-ma-post1347422.html
 

evergreen1008

Senior Member
lâu rồi mới có bài viết về virus này lại thèm cảm giác kéo max speed đổ xăng không cần nhìn giá, chỉ ước tập nô design ra vài con mạnh 1 chút để tìm lại tuổi thơ
 
Top