Biệt danh của các trùm xã hội đen khét tiếng Việt Nam

bachcanhcaloc

Senior Member

(Kiến Thức) - Trong giới giang hồ, hầu hết các đối tượng đều có một biệt danh gì đó kèm theo với tên tuổi của mình. Những cái tên như Năm Cam, Hải Bánh, Dung Hà hay Đường Nhuệ đều có nguyên do của nó.​


Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam

Năm Cam (tên khai sinh: Trương Văn Cam; 22/4/1947 - 3/6/2004) là một trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-2

Năm Cam là bị cáo chính trong Vụ án Năm Cam và đồng bọn (chuyên án Z5.01) nổi tiếng Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của mình trong quá trình bảo kê các nhà hàng karaoke và các tụ điểm đánh bạc ở thành phố Hồ Chí Minh đã phạm vào nhiều tội hình sự. Thuở nhỏ có biệt danh là "Cam Hổ", "Siêu Cam". Vì là con thứ tư trong gia đình nên Trương Văn Cam còn có tên là Năm Cam.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-3

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, là trùm du đãng Sài Gòn thập niên 1960, là nhân vật số một trong "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm tại Sài Gòn trước năm 1975: Đại - Tỳ - Cái - Thế. Lê Văn Đại sinh năm 1940. Ông sớm bỏ học, đánh giày, bán báo tự nuôi thân tại khu vực ngã tư Công Lý (nay là Nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-4

Đại nhiều lần ẩu đả với những băng khác, y dẫn đầu nhóm đánh giày đánh thắng đám lớn tuổi hơn nên giới bụi đời ngưỡng mộ tôn Đại làm đại ca - cái tên Đại Cathay (theo tên rạp chiếu bóng Cathay ở Sài Gòn nơi Đại khởi nghiệp giang hồ) ra đời từ đây.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-5

Lâm Chín ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một lần liều chết để cứu “chủ tướng” là Đại Cathay, Lâm đã bị đối phương chém cụt 1 ngón tay, hai bàn tay chỉ còn lại 9 ngón, vì vậy mà có biệt danh“Lâm Chín ngón”. Cuối năm 1969, Lâm"chín ngón" trở thành một tên cướp khét tiếng. Gã phóng xe 67 đi cướp giật của những người mới từ ngân hàng đi ra với túi xách tiền. Số tài sản hắn cướp được có khi lên đến hàng trăm cây vàng. Tất cả hắn đều đổ vào những thú vui chơi bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-6

Trong một lần theo Đại Cathay đi đánh nhóm giang hồ khác, Lâm đã liều chết để mở đường cho đại ca thoát chết. Tuy nhiên, Lâm bị đối thủ chém đứt một ngón tay và từ đó gã có cái tên Lâm chín ngón.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-7

Phạm Đình Nên (hay còn gọi là Cu Nên, sinh năm 1957). Nên là người gốc Hải Phòng, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em nên hay được gọi là cu. Tóm tắt về Cu Nên, chỉ có 2 từ duy nhất: Ngông và ác. Cu Nên trưởng thành từ trường trại, hắn vẫn đang giữ "kỷ lục" về số tiền án, tiền sự trong giới tội phạm Việt Nam với số lượng là 22.
Biet danh cua cac trum xa hoi den khet tieng Viet Nam-Hinh-8

Tại Hải Phòng, khi nói đến “cu” Nên, người biết chuyện thường gắn với “cu” Lý. “Cu” Lý cũng là giang hồ, nhưng khác hoàn toàn so với “cu” Nên. Giang hồ biết đến “cu” Lý bởi cái tài đánh bạc "dọc ngang, tung hoành". Dù là em nhưng giới giang hồ vẫn khẳng định rằng, không có thằng em Lý thì không có tên tuổi “cu” Nên trong "lịch sử" tội phạm Việt Nam.​
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/biet-danh-cua-cac-trum-xa-hoi-den-khet-tieng-viet-nam-1452504.html
Ko có giải thích sao Nguyễn Thị Hoàng Dung có biệt danh Dung Hà các bác ey
 
Last edited:

Miu.le

Senior Member
Vl kiến thức.net, mấy cái tên tuổi du côn du đãng này cũng gọi là kiến thức để biết hả
lol.gif
cơ mà sao k có kiến thức về đại ca dung hà, khánh trắng.. rồi các yang hồ xưng bá thời nay như dũng chọc hà đông, khánh sờ cai, kHá bẢnH, đường nhuệ, phú lê, giang rồng, thắng cá chép.. :doubt:

Sent from Samsung Galaxy X Pro Max via nextVOZ
 

webtretho.com

Senior Member
Dân SG gốc già già thần tượng hội băng đảng này lắm
K có ý gì đâu, thấy mấy ông già khu trần bình trọng xưa ngồi cf hay thấy kể về mấy chuyện này với giọng ngưỡng mộ lắm

Gửi bằng vozFApp
Đầy thằng thanh niên cũng kể lể ta đây hiểu biết về mấy thằng giang hồ lắm. :Cười khinh bỉ:
 

supermoderatorvoz

Senior Member
Lên Facebook hay đọc được mấy cái bình luận “ năm cam mà con thì sài gòn không loạn như này ... bla.. bla”

via theNEXTvoz for iPhone

Thời Năm Cam chưa đi trại thì cướp giật như rươi, SG phải lập tổ Săn Bắt Chó SBC với cụ Lý Đại Bàng nổi tiếng một thời với câu: "chưa gặp Đại Bàng nên chưa sợ".
Qua ở nhà người quen bên 78 Tôn Thất Thuyết (khu vận tải bia Sài Gòn giờ bán cho chồng em Hà Tank), ối dời là kể ngưỡng mộ anh Năm lắm, anh Năm cứ nhân độ thế, ai cũng quý, cũng hết lòng giúp cho anh Năm.

Nhớ lúc ở đó, đẹo mẹ đi nhậu về đang đứng đái gốc cây bên khu bờ kè mấy quán bida cũ (giờ làm khu công viên đẹp rồi) bị mấy em nhảy vào ôm ấp kêu "xào khô không anh?"
Quay đi quay lại mất tiêu cái ví, phải làm lại cmnd
ZBtnCkk.png


Gửi bằng vozFApp
 

nemo95

Đã tốn tiền
Dân SG gốc già già thần tượng hội băng đảng này lắm
K có ý gì đâu, thấy mấy ông già khu trần bình trọng xưa ngồi cf hay thấy kể về mấy chuyện này với giọng ngưỡng mộ lắm

Gửi bằng vozFApp
gặp toàn mấy ông lao động chân tay chả thế
số ít trí thức thì chạy qua Mẽo hết rồi
còn lại chửi chứ có cái đéo gì hâm mộ mấy thằng lưu manh đó
 
Top