Biểu tình bùng nổ sau khi cảnh sát bắn người da đen ở Mỹ

CBC1936

Member
Biểu tình nổ ra tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, sau khi cảnh sát bắn trọng thương một người đàn ông da đen đang mở cửa ôtô.


Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, xác nhận nạn nhân trong vụ việc là Jacob Blake. Người này đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì trúng nhiều phát đạn của cảnh sát, Reuters đưa tin.

Cụ thể, vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 5h chiều 23/8 (giờ địa phương) tại thành phố Kenosha. Sở cảnh sát Kenosha cho biết các sĩ quan đang xử lý một “vụ bạo lực gia đình” song không cung cấp thêm thông tin dẫn đến vụ nổ súng. Sau khi trúng đạn, Jacob Blake được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu.


Cơ quan tư pháp của Wisconsin cho biết những sĩ quan liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác từ ngày 24/8. Bộ phận điều tra hình sự của bang cũng đang tiếp tục điều tra, đồng thời tuyên bố sẽ “gửi báo cáo cho phía công tố viên trong vòng 30 ngày”.


Cùng lúc đó, một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy hai sĩ quan cảnh sát bám theo một người đàn ông da đen rồi nổ súng khi người này mở cửa chiếc ôtô.
https://zingnews.vn/bieu-tinh-bung-no-sau-khi-canh-sat-ban-nguoi-da-den-o-my-post1123641.html

Geogre Floyd bị lật tẩy rồi nên phe dc lại dùng đến lá bài mới là Jacob Blake. Kì này diễn ra ngay ở swing states quan trọng nhất nhì kì bầu cử này. Mất Wisconsin là xem như Trump toang đến 70% rồi:go:
 
Đám dân chủ rác rưởi, vì truy cầu quyền lực mà không ngừng quấy phá đất nước. Mỹ toang như giờ có công không nhỏ của bọn này.
 
coi mấy clip bị bắn toàn lũ ăn hại, mịa cầm súng rồi còn bỏ chạy vv đủ kiểu, cs nó bắn thì hết đạn mới ngưng chứ k phải đùng 1 cái chỉ thiên.
 
Top