Biểu tình bùng nổ sau khi cảnh sát bắn người da đen ở Mỹ

Biểu tình nổ ra tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, sau khi cảnh sát bắn trọng thương một người đàn ông da đen đang mở cửa ôtô.


Người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ bắn 7 phátCảnh sát ở Kenosha, bang Wisconsin, Mỹ, bắn 7 phát vào người đàn ông da màu được cho là không có vũ khí hôm 23/8, khiến nhiều người dân địa phương tức giận.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, xác nhận nạn nhân trong vụ việc là Jacob Blake. Người này đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì trúng nhiều phát đạn của cảnh sát, Reuters đưa tin.

Cụ thể, vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 5h chiều 23/8 (giờ địa phương) tại thành phố Kenosha. Sở cảnh sát Kenosha cho biết các sĩ quan đang xử lý một “vụ bạo lực gia đình” song không cung cấp thêm thông tin dẫn đến vụ nổ súng. Sau khi trúng đạn, Jacob Blake được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu.
nguoi da den bi canh sat ban o Wisconsin anh 1
Các cuộc biểu tình vẫn liên tục nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và tình trạng lạm dụng bạo lực của cảnh sát. Ảnh: The New York Times.
Cơ quan tư pháp của Wisconsin cho biết những sĩ quan liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác từ ngày 24/8. Bộ phận điều tra hình sự của bang cũng đang tiếp tục điều tra, đồng thời tuyên bố sẽ “gửi báo cáo cho phía công tố viên trong vòng 30 ngày”.

Cùng lúc đó, một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy hai sĩ quan cảnh sát bám theo một người đàn ông da đen rồi nổ súng khi người này mở cửa chiếc ôtô.
Tại hiện trường vụ việc, nhiều người kéo đến biểu tình và ném gạch đá vào các lực lượng cảnh sát, khiến một số sĩ quan bị thương. Để kiểm soát tình hình bạo lực leo thang, cảnh sát đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố cho đến 7h sáng 24/8.

Trên khắp nước Mỹ, các cuộc biểu tình vẫn liên tục nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và tình trạng lạm dụng bạo lực của cảnh sát

https://zingnews.vn/bieu-tinh-bung-no-sau-khi-canh-sat-ban-nguoi-da-den-o-my-post1123641.html


 

severav

Member
xem clip thấy thằng need gas nó chống lệnh rồi vào xe nó lấy gì đó, không bắn nó cho nó bắn lại à 🤣 mà cái lũ đen này nghe lệnh của police khó lắm hay sao ấy 🤣
 
Top