Biểu tình phản đối phong tỏa ngăn Covid-19 bùng phát ở châu Âu

minhbon

Đã tốn tiền
Tình hình châu Âu hiện nay thì phong tỏa làm mịa gì nửa. Theo tôi thấy cách làm tốt nhất hiện nay ở châu Âu thì chỉ khuyến cáo đeo khẩu trang, bệnh thì đưa ra phác đồ chung phù hợp cho đại đa số, cho dân tự mua thuốc tự chữa. Nặng quá thì hãy vào viện, cách làm này chắc chắn sẽ tăng tỷ lệ tử vong nhưng đây gần như là cách tốt nhất để đảm bảo vấn đề kinh tế và giải quyết hậu quả của covid rồi. Cố gắng đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin thôi, chứ giờ phong tỏa chỉ là giảm áp lực cho bên y tế chứ éo còn bất kỳ một ý nghĩa gì nửa, covid nó chạy full map rồi chứ có phải cục bộ 1 2 nơi đâu.

Mấy anh không hiểu vấn đề rồi : Ở mức độ lây nhiễm vừa phải thì không cần phong tỏa. Nhưng khi chỉ số lây nhiễm cao thì giường bệnh không đủ, nhân lực bệnh viện cũng không đủ. Nên đến ngưỡng thì phải phong tỏa để làm chậm lây nhiễm, tránh tình trạng quá tải tại bệnh viện. Chứ để bác sĩ mệt quá xin nghỉ việc hoặc làm đến chết thì tình hình còn tồi tệ hơn.

Hiện tỉ lệ tử vong ở lứa tuổi trên 50 chiếm đến 96%. Nếu có vacxin thì ưu tiên nhóm người này đầu tiê, còn thanh niên trẻ khoe thì thực tế nhiễm bệnh tự khỏi đã là hệ miễn dịch tự nhiên rồi, không cần vacxin.
 
Top