Bill Ackman và các nhà đầu tư kỳ cựu trên Phố Wall phản ứng như thế nào sau chiến thắng của ông Biden?

figrete

Senior Member
photo1604833110419-1604833110623903698552.png

Christopher Stanton – CIO – tại Sunrise Capital Partners, chia sẻ: "Ông Biden là một tin tốt lành cho thị trường. Chúng tôi đều quá mệt mỏi với những lời phát biểu và những dòng tweet của ông Trump."
nhà đầu tư cho biết kịch bản này sẽ tạo ra sự lãnh đạo vững chắc hơn trong Văn phòng Bầu dục và Quốc hội, khi giới chức cân nhắc về việc tăng thuế hoặc siết chặt quy định đối với các doanh nghiệp.
Nhà đầu tư giờ đây đang hướng sự chú ý đến Thượng viện – nơi vẫn chưa đưa ra được quyết định chính xác và phải tổ chức cuộc bầu cử nước rút tại Georgia vào ngày 5/1. Theo Michael Purves – nhà sáng lập và CEO của Tallbacken Capital , cuộc đua vào Thượng viện tại đây có thể sẽ kết thúc với sự kiểm soát của đảng Dân chủ đối Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện. Ông nói thêm, tháng 1 chính là "tháng 11 mới" khi nói đến rủi ro bầu cử. Theo đó, "thước đo" nỗi sợ hãi trên Phố Wall – VIX, sẽ biến động trong những tháng tới.

Ngoài những "trận chiến" đó, nhà đầu tư cũng lo lắng về những người mà ông Biden có thể bổ nhiệm vào Nội các. Một trong số các quan chức đó sẽ đàm phán với Quốc hội về gói cứu trợ và nhiều quyền hạn trong việc soạn thảo các quy tắc của Phố Wall.

Theo Reuters, Ủy viên Hội đồng Thống đốc của Fed và cựu cố vấn của McKinsey - Lael Brainard, được dự đoán sẽ là Bộ Trưởng Tài chính tiếp theo, trong khi ông Biden đã liên hệ với cựu quản lý thị trưởng phái sinh và "sếp" của Goldman Sachs - Gary Gensler, để được tư vấn về quy định tài chính.
CEO của JPMorgan – Jamie Dimon, cho biết: "Bây giờ là thời điểm dành cho sự thống nhất. Chúng ta phải tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử, như những gì chúng ta đã làm với mọi cuộc bầu cử, tôn trọng quyết định của cử tri và ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình."

Leon Cooperman – tỷ phủ và cựu giám đốc quỹ đầu cơ, trước đây từng chỉ trích đảng Dân chủ, cho biết ông hài lòng với kết quả này. Ông nói: "Đây là một tín hiệu cho thấy rằng nước Mỹ không hề thay đổi các giá trị của mình. Theo quan điểm của tôi, đó là một điều tốt."

Robert Wolf – nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ và cựu CEO của UBS, cũng rất hứng khởi. Ông nói: "Tôi rất vui mừng, nhẹ nhóm và vô cùng kỳ vọng vào tương lai của Mỹ."

Trong khi đó, nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman chia sẻ trên Twitterr rằng: "Trong trận chiến, sẽ có lúc người ta nên chấp nhận thua cuộc. Hãy nhượng bộ một cách hòa nhã và kêu gọi sự đoàn kết."
Mohamed El-Erian – cố vấn kinh tế trưởng của Allianz Group, cho biết ông mong chính quyền ông Biden có thể cùng Quốc hội xử lý đại dịch và thông qua gói kích thích cho người Mỹ gặp khó khăn.

Ông cho biết: "Mỹ cần đoàn kết để ứng phó với dịch bệnh – là yếu tố khiến nhiều người có thể chết hơn, gây gián đoạn đối với kế sinh nhai của người dân, để lại "vết sẹo" lớn đối với kinh tế, thể chế và xã hội."

xem chi tiết tại
http://toquoc.vn/bill-ackman-va-cac...chien-thang-cua-ong-biden-420208112088212.htm
 
Last edited:
Top