Bình Dương: Một cô gái về từ Trung Quốc không khai báo phòng dịch Covid-19

khiconmtv

Đã tốn tiền
Ngày 9.3, Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) đã thực hiện cách ly cô N.T.B. (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cùng 7 người thân trong gia đình đã tiếp xúc với B. để phòng dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 8.3, B. đang đi hát karaoke cùng với gia đình ở huyện Bắc Tân Uyên thì được cơ quan chức năng của huyện này yêu cầu về nhà để khai báo và giám sát y tế.
Khai báo với cơ quan chức năng, cô B. cho biết tháng 1.2020 cô đi bằng đường hàng không sang tỉnh An Huy (Trung Quốc) tìm việc làm. Tuy nhiên, thời điểm đến An Huy thì khu vực này đang bị cách ly, nên B. tìm cách trở lại Việt Nam.
B. cũng khai nhận đã đi bằng đường tiểu ngạch qua tỉnh Lạng Sơn về Việt Nam từ giữa tháng 2, sau đó thuê nhà nghỉ ở lại Lạng Sơn, rồi sau đó tiếp tục về nhà người quen ở Bắc Giang.


Nguồn
 

Tracs.DDoong.Lai.ver1

Senior Member
chắc phải làm vài cái án hình sự để nâng cao ý thức người dân hơn chứ để mãi thế này chán quá, luật đâu hết rồi các anh ơi :sneaky:
https://thukyluat.vn/vb/bo-luat-hinh-su-2015-486d5.html
Điều 240. Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người


1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:


a) Đưa ra hoặc cho phép đưa ra khỏi vùng có dịch bệnh động vật, thực vật, sản phẩm động vật, thực vật hoặc vật phẩm khác có khả năng lây truyền dịch bệnh nguy hiểm cho người, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;


b) Đưa vào hoặc cho phép đưa vào lãnh thổ Việt Nam động vật, thực vật hoặc sản phẩm động vật, thực vật bị nhiễm bệnh hoặc mang mầm bệnh nguy hiểm có khả năng lây truyền cho người;


c) Hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:


a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế;


b) Làm chết người.


3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 12 năm:


a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ;


b) Làm chết 02 người trở lên.


4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
 

caybut27

Senior Member
vl, mai có hẹn thằng bạn làm bql chung cư ở tp mới bình dương, 2 hôm trước nó phải trực tiếp đi đo thân nhiệt cho 1 đoàn trung quốc với vài thằng italy
 

KaneRuan

Đã tốn tiền
Cái này phải phạt nặng thì mới răn đe được.

Ông nội này để chữ ký dài vcl vậy? 1 câu của ông chiếm hết mẹ cái màn hình.
Screenshot_20200309-222323_Samsung Internet.jpg
 

Anterok

Đã tốn tiền
Nó đi karaoke đó.
Nó là dương tính là bỏ mẹ luôn.
Cái micro trong phòng karaoke thì anh em còn lạ gì.
 
Top