Bình Phước: Lương bình quân của người lao động khu vực FDI từ 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng

Summit Ridge

Senior Member
Theo LĐLĐ tỉnh Bình Phước, thu nhập tiền lương bình quân của người lao động năm 2020 khu vực FDI khoảng 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng; chất lượng việc làm chưa cao, lao động phổ thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn.
Ngày 2.11, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về các hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động.
Theo LĐLĐ tỉnh Bình Phước, hiện trên địa bàn có 167.000 công nhân, viên chức, lao động; trong đó, công đoàn đang quản lý 113.090 người. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bình Phước và các cơ sở đã hỗ trợ hàng ngàn phần quà, hiện vật, tiền mặt cho đoàn viên, người lao động khó khăn; chi hỗ trợ 30.000 “gói an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động; vận động giảm giá 2.820 phòng trọ và hơn 10 tỉ đồng cho “Quỹ vắc xin cho công nhân”…
Bình Phước: Lương bình quân của người lao động khu vực FDI từ 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng  - ảnh 1
Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc
HOÀNG GIÁP
Hiện nay, Bình Phước có 13 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế với hơn 61.000 lao động trong nước và 1.156 lao động nước ngoài. Thu nhập tiền lương bình quân của người lao động năm 2020 khu vực FDI (doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trực tiếp - PV) khoảng 5,5 triệu đến 6,7 triệu đồng/người/tháng (thấp hơn mức bình quân cả nước là 6,8 đến 7 triệu đồng). Chất lượng việc làm chưa cao, lao động phổ thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Phần lớn công nhân lao động trong các khu công nghiệp là người từ địa phương khác tới, do vậy hầu hết phải ở các nhà trọ (chiếm 45,9 %).
Bình Phước: Lương bình quân của người lao động khu vực FDI từ 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng  - ảnh 2
Người lao động được giảm phòng trọ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 phức tạp
HOÀNG GIÁP
Bình Phước: Lương bình quân của người lao động khu vực FDI từ 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng  - ảnh 3
Bí thư tỉnh ủy BÌnh Phước Nguyễn Mạnh Cường cho biết từ nay tới cuối năm Bình Phước thiếu khoảng 20.000 lao động
HOÀNG GIÁP
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhận định Bình Phước đang phát triển nhanh về công nghiệp và trong thời gian tới, công nhân lao động sẽ đến làm việc gia tăng. Ông Khang mong muốn, Bình Phước tiếp tục chỉ đạo, quan tâm giúp cho công đoàn cơ sở chăm lo tốt đời sống của công đoàn, người lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần chủ động chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán cho công nhân, người lao động.
Bình Phước: Lương bình quân của người lao động khu vực FDI từ 5,5 - 6,7 triệu đồng/người/tháng  - ảnh 4
Công nhân khu công nghiệp Bắc Đồng Phú
Đọc tiếp: https://thanhnien.vn/binh-phuoc-luo...5-6-7-trieu-dong-nguoi-thang-post1397219.html
 
Top