Blog của ông Trump vắng người truy cập

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Những bài viết trên trang blog của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không tạo ra sức ảnh hưởng lớn như trước, theo Washington Post.

Theo số liệu của BuzzSumo, những bài đăng trên blog của ông Trump chỉ được chia sẻ trên Facebook khoảng 2.000 lần/ngày. Trong khi đó, cựu tổng thống Mỹ từng thu hút hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt tương tác cho mỗi bài đăng trên Twitter hoặc Facebook.
Ví dụ, đoạn tweet thông báo xét nghiệm dương tính với Covid-19 của ông Trump vào tháng 10/2020 ghi nhận hơn 1,6 triệu lượt thích trong vài giờ. Theo Washington Post, mức độ tương tác bài viết liên quan đến ông Trump giảm khoảng 95% trong vài tháng qua.
Sau khi bị cấm khỏi các nền tảng phổ biến như Facebook hay Twitter, ông Trump đã ra mắt trang blog vào đầu tháng 5 có tên From the Desk of Donald J. Trump (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) để cung cấp thông tin trực tiếp cho người theo dõi và giới truyền thông.

Blog cua ong Donald Trump anh 1
Lượt tương tác trên trang blog của ông Trump kém hơn so với khi ông còn hoạt động trên Facebook hay Twitter. Ảnh: From the Desk of Donald J. Trump.
Sau 3 tuần ra mắt, dữ liệu cho thấy lượng tương tác trên trang web này thấp hơn đáng kể so với khi ông Trump còn xuất hiện trên Facebook hay Twitter. Trang blog được thiết kế không giới hạn số chữ cái trong bài đăng.
Từng có báo cáo ghi rằng From the Desk of Donald J. Trump thu hút khoảng 212.000 lượt tương tác trong tuần đầu ra mắt, thấp hơn một số tweet của ông Trump. Peter Loge, Phó giáo sư Đại học George Washington nói rằng "ông Trump chỉ đang hét vào khoảng trống".
Trang blog của ông Trump từng bị gián đoạn vào ngày 15/5 sau khi đăng bài viết chưa được kiểm chứng về cáo buộc gian lận bầu cử tại Arizona. Sự cố kéo dài trong khoảng một giờ trước khi trang hoạt động trở lại.
Đầu tháng 5, quyết định của ban giám sát Facebook khiến tài khoản của cựu Tổng thống Trump bị khóa vô thời hạn. Quyền lựa chọn hiện nay sẽ nằm trong tay lãnh đạo Facebook. Họ có thể mở khóa tài khoản, hoặc cấm vĩnh viễn ông quay trở lại nền tảng.
Việc trang web cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ không mấy thành công cho thấy động thái cấm cửa từ Twitter và các mạng xã hội đã tác động lớn đến khả năng giao tiếp với công chúng của ông Trump.

https://zingnews.vn/luot-tuong-tac-tren-blog-cua-ong-trump-giam-manh-post1218689.html
 

XeCup50cc

Senior Member
Vụ này phải nói là ví dụ tiêu biểu về việc hạn chế khả năng tiếp cận công chúng trong thời đại số. Cũng có cái tích cực từ việc này, tiêu biểu là ngăn chặn những tư tưởng cực đoan khủng bố như hồi bọn ISIS tuyển quân qua twitter hay bọn Neo-Nazi kêu gọi tuần hành. Cơ mà cái gì "tuyệt đối" cũng k tốt, tiêu cực chắc sẽ phát sinh thôi, như Ấn đụ đòi twitter block thông tin dịch bệnh. Can thiệp vào mạng xã hội, 1 nền tảng cộng đồng, quá sâu cũng chết và k can thiệp cũng chết :sad:
 

anh2011

Đã tốn tiền
Team Trump ở voz này đông thế mà ko ai vào đọc rồi share ủng hộ cựu tổng thống ah ? :surrender:
ở voz này khổ dâm lắm, chỉ thích ngửi cứt thôi
bọn ghét trump mới là bọn chăm đọc blog trump nhất
hay ghét du chẩn thì suốt ngày đọc bài bôi xấu du chẩn rồi lôi về voz :LOL:
hay mấy thằng mồm luôn chửi comcom thì suốt ngày đọc rồi tha về voz
 

skyapx

Senior Member
Thống kê này mới là người sống thôi nhé. Còn gần 74 triệu âm binh truy cập đều đặn thì lều báo không tính.
 

linkindu

Đã tốn tiền
Không còn quyền lực gì nhiều ngta đọc làm gì nữa. Giờ chỉ có mấy thằng anti Trump mới lại hay lên đọc rồi bê về để chửi để hả hê cười vào mặt fan Trump thôi.
 

VinatabaMixTape

Đã tốn tiền
Blog này chắc lại dạng wordpress, Trung có con trai giỏi về phần này chắc nhờ làm hộ

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 
Top