Bloomberg viết về kế hoạch của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa Vingroup ra thế giới

bạn có yêu nước k?

  • tôi ủng hộ Bác

    Votes: 10 47.6%
  • tôi yêu nước

    Votes: 11 52.4%

  • Total voters
    21

hoanglich

Đã tốn tiền
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mong muốn đưa tên tuổi của Vingroup và Việt Nam ra trường quốc tế.

Chú thích ảnh
Công nhân kỹ thuật kiểm tra dây truyền sản xuất máy thở của đặt tại nhà máy Vinsmart.
Ảnh: Bloomberg

Tháng 4, nhận thấy nhu cầu máy thở tăng mạnh tại nhiều nước, ông Phạm Nhật Vượng quyết định đầu tư vào sản phẩm này - thiết bị đóng vai trò sống còn trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), nhưng cũng là mặt hàng khan hiếm trên thế giới ở thời điểm đó, với nhu cầu bổ sung lên tới 800.000 chiếc.

Tỉ phú giàu nhất Việt Nam tin rằng Vingroup có thể chế tạo máy thở trong thời gian ngắn hơn và với mức chi phí rẻ hơn. Sử dụng thiết kế nguồn mở từ hãng chế tạo Medtronic Plc, Vingroup nộp đơn xin phép sản xuất máy thở vào giữa tháng 4. Máy thở của Vingroup có giá khoảng 7.000 USD, thấp hơn 30% so với mẫu máy nguyên bản của Medtronic.

Tập đoàn cũng cho biết có thể đạt công suất chế tạo 55.000 máy/tháng ngay sau khi được cơ quan chức năng chấp thuận và có kế hoạch xuất khẩu mặt hàng này tới những nước có nhu cầu. “Chúng tôi muốn cùng với Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch”, ông Phạm Nhật Vượng bày tỏ trong một buổi trả lời phỏng vấn tại trụ sở của Vingroup tại Hà Nội.

Chế tạo máy thở không nằm trong chương trình của Vingroup, nhưng khi khủng hoảng xuất hiện, ông Vượng nhắm tới mặt hàng này với một chiến dịch quảng bá toàn cầu tham vọng hơn: Xuất khẩu xe hơi của Việt Nam ra thế giới. Theo ông, “bài học rút ra là trong khủng hoảng luôn có cơ hội và chúng ta phải đưa ra quyết định đúng, hành động nhanh”.

Trước đó, tháng 12/2019, ông Vượng tuyên bố VinFast sẽ phát triển mẫu xe hơi chạy điện và xuất khẩu sang thị trường Mỹ vào năm 2021, đồng thời cam kết mức đầu tư 2 tỉ USD vào dự án chế tạo ô tô.

Chú thích ảnh
Dây truyền tự động tại nhà máy ô tô VinFast ở Hải Phòng. Ảnh: Bloomberg

Điều mà tỉ phú Phạm Nhật Vượng khao khát chính là sự công nhận của quốc tế, nhất là tại Mỹ và đó cũng là mong muốn chung của Việt Nam. Ông thừa nhận tại Mỹ vẫn có những người coi Việt Nam là nước nghèo, lạc hậu, không thể sản xuất ra được các mặt hàng hiện đại, công nghệ cao. Thành công trong việc đưa sản phẩm của Vingroup ra toàn cầu - dù là xe hơi, hay máy thở - có thể sẽ làm thay đổi cách nhìn của thế giới về Việt Nam.

Theo Bloomberg, máy thở có thể là bước tiếp thị chiến lược ra thị trường thế giới. Nếu Vingroup có năng lực sản xuất ở ngưỡng như ông Phạm Nhật Vượng tuyên bố, điều đó sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máy thở trên toàn cầu. Và khi máy thở của Vingroup hoạt động hiệu quả, tập đoàn này sẽ chứng tỏ được năng lực của mình trong việc chế tạo một thiết bị tinh vi, đáng tin cậy.

Mark Mobius là nhà sáng lập quỹ đầu tư Mobius Capital Partners. Ông đã đầu tư ở Việt Nam trong hơn một thập kỉ qua. Đánh giá về ông Phạm Nhật Vương, Mark Mobius cho rằng có rất ít các công ty trên thế giới kiểu như Vingroup, tham vọng của ông Vượng rất nổi bật và sẽ là một chiến thắng lớn khi giúp "nâng tầm" Việt Nam trở thành "một người chơi toàn cầu".

Theo người đứng đầu Vingroup, những diễn biến hiện tại sẽ tiếp thêm quyết tâm để tập đoàn mở rộng ra toàn cầu. Vingroup vẫn dự tính thuê vài trăm kĩ sư để mở rộng trung tâm thiết kế và nghiên cứu ở Australia – địa điểm sẽ phát triển mẫu xe mới và ô tô điện của VinFast.

Trao đổi với phóng viên hãng tin Bloomberg, ông Vượng bày tỏ mong muốn Vingroup làm dày thêm danh sách “những thứ đầu tiên” mà tập đoàn này làm tại Việt Nam. “Tôi luôn nói với đồng nghiệp là: Đừng để cuộc đời trôi đi một cách vô nghĩa. Đừng để đến cuối đời mà chẳng có gì đáng để ghi nhớ hoặc truyền lại. Sẽ là một cái kết đáng buồn nếu như cuộc đời của bạn không tạo ra chút giá trị gia tăng nào”, tỉ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

https://baotintuc.vn/van-de-quan-ta...ua-vingroup-ra-the-gioi-20200609114631800.htm
 

vylkngo

Senior Member
Trao đổi với phóng viên hãng tin Bloomberg, ông Vượng bày tỏ mong muốn Vingroup làm dày thêm danh sách “những thứ đầu tiên” mà tập đoàn này làm tại Việt Nam. “Tôi luôn nói với đồng nghiệp là: Đừng để cuộc đời trôi đi một cách vô nghĩa. Đừng để đến cuối đời mà chẳng có gì đáng để ghi nhớ hoặc truyền lại. Sẽ là một cái kết đáng buồn nếu như cuộc đời của bạn không tạo ra chút giá trị gia tăng nào”, tỉ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.
:too_sad: :too_sad: :too_sad:
 

sieuquay20

Senior Member
Yêu nước ấn tượng với mỗi dàn đèn nhận diện thương hiệu rất yêu nước
Nhìn vào phát là biết yêu nước cực mạnh ngay
 

toschi1

Member
chính vì quan điểm phải tạo ra giá trị gia tăng của anh, và bất chấp hành động vì mong muốn đó nên anh tạo ra một đống bê tông giá trị ảo kéo theo biết bao hệ lụy là rất nhiều người không có nhà.
Mỗi người có thước đo giá trị riêng, anh đem mong muốn "gia tăng" ( ảo diệu ) của anh đạp đổ biết bao ước mơ giản đơn (có nhà ) khác với lí do là mãnh liệt tinh thần việt (vinfuck).
Ngày xưa ông cụ cũng có ước mơ giải phóng tự do cho con dân, ngày nay anh đạp đổ hết đưa con dân vào guồng nhà máy làm công nhân ( bị kiểm soát ) và anh lại được sự ủng hộ nhiệt liệt từ những người mang tiếng là làm theo di chỉ của ông cụ, đến là hài.
 
Top