Bộ Công an cảnh báo ma túy núp bóng đồ uống, thực phẩm chức năng

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/bo-cong-an-canh-bao-ma-tuy-nup-bong-do-uong-thuc-pham-chuc-nang-post1339674.html
Theo Bộ Công an, những loại ma túy mới có thể có trong thực phẩm chức năng hoặc được ngụy trang, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an cho biết thời gian qua, có 2 loại ma túy mới xuất hiện là thực phẩm chức năng chứa ma túy và ma túy được pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống.
ma tuy nup bong thuc pham chuc nang anh 1
Ma túy "nước xoài" hòa tan với nước để sử dụng. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thực phẩm chức năng chứa ma túy được sản xuất, đóng gói có phép của cơ quan Nhà nước. Tại một số nước, mặt hàng này không bị cấm và được sản xuất với hàm lượng quy định, có ghi trên bao bì sản phẩm và cảnh báo người dùng.

Thời gian qua, loại ma túy này được lén mang vào và phát tán sử dụng tại Việt Nam. Như trong vụ ngộ độc ở TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), ma túy được mua từ siêu thị ở Mỹ về cho người nhà sử dụng. Người dùng không được biết về việc đây là sản phẩm chứa chất ma túy, không ý thức được lượng ma túy trong này và có thể bị nhầm lẫn, dùng quá liều gây nguy hiểm.

Đối với loại ma túy được pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, cơ quan công an cho biết đây là thủ đoạn tinh vi của tội phạm nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Người vận chuyển, tàng trữ, mua bán loại này biết đây là ma túy, nhưng khi bị bắt thường khai không biết là ma túy để chối tội.

Một số vụ việc điển hình bị phát hiện như vụ bán bánh cần sa trên mạng Internet xảy ra tại Hà Nội, bị triệt xóa tháng 12/2019; vụ nhóm học sinh tại Quảng Ninh sử dụng kẹo chứa ma túy bị ngộ độc, phải cấp cứu tháng 10/2021; vụ bán nước xoài chứa ma túy tại TP.HCM tháng 10/2020 hay vụ bán socola chứa ma túy tại Đông Anh, Hà Nội, hồi tháng 6.

 

thaiakiem

Senior Member
Tụi nó chơi mòn đít rồi mới lên báo
Trends hiện giờ vẫn là đập đá phá ke
Tương lai chắc thịnh thức thần hơn
 
Top