Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá điện trong năm 2020

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, 2 tháng đầu năm, tình hình tiêu thụ điện ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm trước và Bộ sẽ không điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện trong năm nay.
Chú thích ảnh

Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá điện trong năm 2020. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Công Thương mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến hết ngày 19/3, sản lượng điện tiêu thụ bình quân của cả nước chỉ đạt khoảng 623 triệu kWh/ngày, thấp hơn nhiều so với kế hoạch đầu năm xây dựng là 690,7 triệu kWh/ngày.

Kết quả việc theo dõi tình hình tăng trưởng của các phụ tải điện tính đến giữa tháng 3 cho thấy, sản lượng điện sinh hoạt tăng cao nhất trong 5 phụ tải điện, trong khi đó sản lượng điện phục vụ cho sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có sự suy giảm mạnh, thấp hơn nhiều so với kế hoạch.

Lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực cho biết sẽ theo dõi sát tình hình tiêu thụ điện thực tế trong thời gian tới để vận hành hệ thống điện một cách hợp lý, có được chi phí vận hành kinh tế nhất.
https://baotintuc.vn/kinh-te/bo-con...gia-dien-trong-nam-2020-20200321120648717.htm
 
Top