Bộ Công Thương yêu cầu mở ngay đợt cao điểm kiểm tra giá bán hàng hóa

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/bo-cong-thuong-...em-kiem-tra-gia-ban-hang-hoa-post1342411.html
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu cơ quan quản lý thị trường mở đợt tổng kiểm tra chuyên đề đối với các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về giá từ nay cho đến hết năm.

Ngày 4/8, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên có công điện gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Cục QLTT các tỉnh, thành về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá.

Công điện này được ban hành trong bối cảnh giá xăng dầu giảm mạnh hơn 7.000 đồng/lít nhưng giá bán hàng hóa, dịch vụ vẫn ở mức cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục QLTT triển khai đợt tổng kiểm tra chuyên đề đối với các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về giá từ nay cho đến hết năm.

Đặc biệt, xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội trên địa bàn được giao quản lý.

"Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trong cả nước tăng cường công tác giám sát, quản lý theo địa bàn; triển khai đợt cao điểm kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá. Đặc biệt kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý, từ nay cho đến hết năm", người đứng đầu Bộ Công Thương yêu cầu.

Cục QLTT các tỉnh được Bộ trưởng giao tập trung, quyết liệt chỉ đạo công tác quản lý theo địa bàn, thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, giám sát phát hiện kịp thời các diễn biến bất thường của tình hình sản xuất, điều hòa cung cầu các mặt hàng.

"Đặc biệt, cần đánh giá hệ thống kênh phân phối, cung ứng, làm rõ các bất cập, hạn chế để đề xuất các giải pháp khắc phục bảo đảm giảm thiểu khâu trung gian đẩy chi phí lưu thông, tăng giá bán; rà soát để trình cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giá phù hợp với diễn biến, mặt bằng giá thị trường theo đúng quy định...", Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu.

...
 

cun

Senior Member
Tô phở giá nguyên liệu 30k nhưng chế biến bằng công thức gia truyền thì giá nó cao là hợp lý
 

lumdongtien

Senior Member
Bật đèn xanh rồi đấy các anh chị kinh doanh chuẩn bị phong bì, bão càn qua còn biết mà cho gió thoang thoảng:ah:
 

Freddie Mercury

Đã tốn tiền
vẫn ốp đc mấy thằng to vì nói thật bới ra kiểu gì chả có lỗi :sexy_girl:
giảm 1 vài giá cho các anh còn lấy công nữa chứ :doubt:
còn mấy thằng nhỏ nhỏ thì chắc chỉ cần có niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết chắc chả vấn đề gì, mà cũng chả đủ quân mà quét đc hết.
nói chung có đợt kiểm tra này thì hàng hoá sẽ về đúng giá nhanh hơn.
 

3lines 092021

Senior Member
lúc giá xăng lên bị chửi như cờ hó, giờ xuống rồi mấy thằng khác không xuống theo nên cay cú
mà bọn này sao lạm quyền vậy
 

lvcd95

Senior Member
Vậy còn vệ sinh an toàn thực phẩm thì sao :shame:

Gửi từ Xiaomi 2109119DG bằng vozFApp
 

childreniscute

Senior Member
Quản gì. Giá cả tăng nó đẩy về khách chịu hết. Một loạt các shop online bị truy thu thuế giờ đẩy 1.5% khỉ khô gì đó qua cho khách bắt khách trả chứ một đồng cũng không rớt ra ngoài. Nên giờ tăng gì thì cũng khách chịu thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 

fireking

Senior Member
Của hàng bị lỗ bộ công thương có bù lỗ không
nếu được tôi tình nguyện giảm giá bán dưới giá nhập
 
Top