Bỏ của chạy thoát thân đa cấp

Lúc giao lưu trao đổi công việc mới, người của công ty yêu cầu chúng tôi mua một mã đăng nhập 200.000 đồng và thêm sản phẩm giá 500.000 nữa.

Ngày mới ra trường, tôi được một người em giới thiệu công ty đa cấp nơi bạn ấy làm việc ở Huế đang tuyển kế toán mới ra trường với mức lương 4 triệu đồng. Lúc đó, tôi mới chỉ nghe sơ sơ về đa cấp, nhưng nghĩ là người quen trong gia đình giới thiệu nên vẫn rất tin tưởng. Tôi xin mẹ cho ra Huế làm việc. Nhà tôi nghèo nên mức lương như vậy là khá cao so với mức thu nhập cùng thời. Dì và dượng thương nên bán một bao lúa cho tôi thêm, xem như làm chi phí trong một tháng đầu chưa có lương.

Tới Huế, người em đó đón tôi tận nơi, đưa về chỗ ở trọ. Ở đó có bao gồm tất cả nhân viên công ty và các bạn đang tìm việc như tôi. Ngày hôm sau, tôi hẹn vào công ty phỏng vấn, nhưng vì có bão nên tôi phải lùi lịch đến đầu tuần sau. Thấy mọi thứ đều ổn, mọi người cũng dễ thương nên tôi không suy nghĩ gì nhiều. Chúng tôi cùng nhau đi chợ, cùng nấu ăn và dọn dẹp, buổi tối thì trò chuyện, giao lưu, rồi tới giờ thì tất cả cùng đi ngủ.

Qua tuần tiếp theo, một người ăn mặc rất đẹp tới gặp chúng tôi và giới thiệu là bên Quản lý và tập hợp mọi người lại để giao lưu trước khi trao đổi về công việc. Lúc giao lưu, người của công ty yêu cầu mỗi người chúng tôi mua một mã đăng nhập là 200.000 đồng và phải mua thêm sản phẩm giá 500.000 nữa. Tôi cũng tham gia với họ khoảng hơn hai tiếng thì bắt đầu thấy có vẻ giống hình thức đa cấp, nhưng không dám rời khỏi phòng vì tất cả tư trang, tiền bạc đều để bên trong. Nếu rời đi, tôi sợ họ sẽ không cho mang đồ ra ngoài.

>> Tôi may mắn thoát bẫy lừa đa cấp

Tôi lấy cớ đi vệ sinh, cần về phòng để lấy đồ phụ nữ thì bị một nhân viên đa cấp bám theo. Sau khi lấy đúng thẻ ATM và CMND của mình, tôi ra ngoài gọi điện thoại cho mấy anh trai rời khỏi phòng sớm hơn mình, hỏi họ ở đâu và nhờ họ vào đón. Năm phút sau, họ vào đón (trong mấy ngày gặp nhau chúng tôi có nói chuyện và được biết cùng đồng hương, nghe bạn thân rủ nên ra đây đi làm).

Sau khi rời được khỏi khu vực đó, mọi người bàn nhau là ai về quê người đó. Nhưng một số người cho rằng phải về lấy tư trang chứ không nên để lại như vậy. Nhóm tôi lúc đó được khoảng hơn 10 người, toàn nam, chỉ mình tôi là nữ. Thế là mọi người cùng quay về lấy đồ và nhất quyết không tham gia, không mua hàng của công ty.

Sau một hồi giằng co bất thành, chúng tôi phải doạ gọi công an thì họ mới để cho vào lấy tư trang và yêu cầu thanh toán lại tiền ăn ở trong mấy ngày vừa qua (28 nghìn đồng một ngày). Mọi người nhanh chóng thanh toán và mang tư trang rời đi. Tối hôm đó, tôi về tới nhà mà vẫn sợ run vì suốt mấy ngày ở đó hoàn toàn không hề có sự đề phòng, nếu có chuyện gì chắc không biết phải làm sao?Nguyễn Nữ Thùy Dương

https://vnexpress.net/bo-cua-chay-thoat-than-da-cap-4144006.html

7 năm nay chưa gặp cái đa cấp nào từ sau TNMU
 

xchauchaux

Member
Mẹ kiếp nhớ đợt hồi còn là sinh viên thất nghiệp lên mạng kiếm việc làm , tin ghi 4-6h/ ngày lương 4,5tr+ phụ cấp thì nhanh nhảu chạy đi nộp hồ sơ . Bà mẹ nó phỏng vấn nói lương có 1,5tr/ tháng mà phải có doanh số , chưa kể nó thu mình 150k tiền tài liệu với trainning . Về nhà ngồi suy nghĩ thấy nó lừa đảo rồi nên đéo đi và mất toi 150k , đúng là chó cắn áo rách
 

sozonvn

Đã tốn tiền
Cũng khoảng hơn 10 năm trước đi nghe hội thảo TNMU.
Mất mịa 10 hay 20k tiền vé.
Coi như xem xiếc thú vậy, hzz
 
Đa cấp giờ phải sáng tạo như bọn Alladin ấy , chứ kiểu truyền thống khó rồi
ở công ty có ông đồng nghiệp, ba vợ ở nhà dính vào cái này, cũng may là ko nhiều. Xem thời sự bữa nay nói nhiều về thằng này ghê :sweat:
 
hồi học có tụi tiensu, mấy thằng chơi cùng bập vào luôn, mua laptop xe máy đi dự hội nghị máu phết, còn m thì đi chơi game, loser
 
các thành phần nó đánh vào toàn lũ ham tiền nhưng kiến thức kém, nhẹ dạ, đặc biệt có cái tính là thích thể hiện âm thầm kiểu như lầm lì sau này tao giàu chúng mày biết tay ta...nhưng than ôi đó là cái ngu. Nghe mòi đa cấp dễ nhận ra mà vẫn lầm được thì chiu.
 

giangdh_56

Junior Member
Em ko tham gia vào đa cấp đâu nhưng có cái nhìn khách quan theo hướng chủ quan của mình.
Đấy là hiểu rõ thế nào là đa cấp (nôm na là đa cấp chính thống, hợp lệ, hợp pháp) đa cấp là hình thức kinh doanh như thế nào, kinh doanh như thế nào gọi là đa cấp.
Từ đó luận ra thế nào là "đa cấp lừa đảo", "núp bóng đa cấp",v.v (cái này thì chắc dễ để rõ khi hiểu cái trên), cái dễ nhầm lẫn là "trong đa cấp chính thống mà thấy có hành vi trục lợi, lừa đảo là do đâu", "hành động lừa đảo, trục lợi tại sao vẫn có hình bóng ở cái gọi là chính thống, hợp pháp, hợp lệ"
À sorry, em từng bị gọi vào Thiên Ngọc Minh Uy hồi năm 2 ĐH (cách đây khoảng 8 năm) và chấm dứt sau tầm 5 tháng khi em tìm hiểu mấy cái kia
 
Ngày mới lên nhập học có 1 thằng đa cấp chủ động làm quen rồi rủ qua phòng nó ở. Mới lên tp không quen ai nên tin người qua phòng nó ở tạm. Tối hôm đó 6,7 thằng cùng phòng đều là đa cấp dụ dỗ mình vào hệ thống của nó. Sáng hôm sau té luôn. Công nhận lũ đa cấp nói chuyện hay thật. Ai ngu là bị lừa liền
 
Top