Bỏ gần 1 tỷ mua lan đột biến, 4 người nhận cái kết đắng

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://zingnews.vn/bo-gan-1-ty-mua-lan-dot-bien-4-nguoi-nhan-cai-ket-dang-post1171251.html
Ngày 8/1, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đã ra thông báo truy tìm ông Nguyễn Tùng Dương (25 tuổi, quê huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và ông Bùi Huy Hoàng (32 tuổi, quê Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) vì bị tố giác lừa đảo bán hoa lan đột biến.

Trước đó, 3 người dân ở tỉnh Gia Lai và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình báo Công an TP Pleiku về việc bị 2 ông Dương và Hoàng (cùng trú số nhà 21, đường Trần Nguyên Hãn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

chiem doat tai san anh 1
Sau nhiều lần triệu tập nhưng ông Dương, Hoàng không tới làm việc nên Công an TP Plieku đã ra quyết định truy tìm
Cụ thể từ tháng 3 đến tháng 6/2020, 4 người trên đã nhiều lần mua hoa lan của 2 ông Dương và Hoàng với số tiền 984 triệu đồng.

Quá trình mua bán, 2 ông Dương và Hoàng cam kết các cây hoa lan bán ra là loại lan rừng đột biến, hoa nở 5 cánh trắng. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc, những người mua nhận thấy các cây lan không đúng với loại cây như cam kết nên làm đơn tố giác.

Khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku thụ lý, vào cuộc làm việc thì 2 ông ông Dương, Hoàng đã không còn cư trú tại số nhà 21 - đường Trần Nguyên Hãn. Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập các ông Dương, Hoàng nhiều lần nhưng đều không có mặt tại địa phương, không đến làm việc.
 

herher5705

Senior Member
giờ này mà vẫn bị lừa à? @@
Lừa đầy, lan đột biến hàng thật có giá trị rất cao. Nó lừa bán bảo lan đột biến giá vài triệu 1kie hoặc lừa bán giá bằng 1/2 hay 1/3 thị trường là dính câu ngay. Muốn biết thật giả, phải chờ cây ra hoa, có hoa mới mua cây. Còn mua bán như bài báo là mua bán kiểu tin tưởng, viết giấy bảo hành, đến khi ra hoa thì xé giấy, mua bán kiểu này thì người bán có thể lừa người mua, hoặc người mua có thể tráo cây khác rồi nói người bán là lừa bán cây đểu. Nói chung là lan đột biến có giá trị rất lớn, dẫn đến lừa lọc, trộm cắp như cơm bữa.
 

tinkimdong1

Senior Member
:embarrassed: đến cái fb lâu sơ của tôi có nhõn mấy trăm bạn mà cũng có đến 3 thằng suốt ngày đăng bài lan, kết nối đam mê, rồi chụp hình với cọc tiền. Mà buồn cười lúc rộ lên thì ko thấy, đến lúc vãn, 1 mớ bài đăng báo vỡ bong bóng mới nhảy vô.
Tương tác không khác gì mấy đứa đa cấp, wefinex, nhụy hoa,... Lâu lâu đọc giải trí phết :big_smile:
 
Top