Bộ GD-ĐT lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng đợi thí sinh thi đợt 2

Bộ GD-ĐT lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng đợi thí sinh thi đợt 2


Bộ GD-ĐT vừa có thông báo việc điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học vì muốn đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.


Lịch tuyển sinh đại học sẽ lùi lại để chờ thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 /// Ảnh Tuệ Nguyễn
Lịch tuyển sinh đại học sẽ lùi lại để chờ thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
ẢNH TUỆ NGUYỄN

Theo Bộ GD-ĐT, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THTP 2020 đợt 2 cho những thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà chưa thi được đợt 1.
Kỳ thi đợt 2 này vẫn được tổ chức với tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu bắt buộc về phòng dịch để đảm bảo an toàn tối đa cho thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi.
Đợt thi tốt nghiệp THTP 2020 lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4.9. Căn cứ tình hình thực tế và đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi của cả 2 đợt, Bộ GD-ĐT đã lùi một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục mầm non.
Theo đó, lịch xét tuyển đợt 1 xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ lùi tối đa 7 ngày so với lịch đã công bố đối với.
Cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2.
Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2, trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 - 25.9) và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19 - 27.9).
Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển lọc ảo (như dự kiến ban đầu, thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 1 sẽ lùi xuống 6 ngày) để kết hợp với điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 2.
Không để thí sinh đợt 2 chịu tâm lý “nằm ngoài hệ thống”

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), mặc dù Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các trường dành lại chỉ tiêu cho các thí sinh thi đợt 2 (27 địa phương với hơn 26.000 thí sinh), nhưng việc xác định chỉ tiêu cho thí sinh trên rất phức tạp đối với các trường (cụ thể là dành chỉ tiêu với từng ngành từng tổ hợp của từng trường)...

đọc phần còn lại ở
https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-gd...uyen-vong-doi-thi-sinh-thi-dot-2-1272038.html

Khả năng là đợt 2 sẽ được xét tuyển chung với đợt 1.
 
Top