Bộ GD-ĐT ra văn bản "không thể tin nổi": "Phối hợp thí điểm thử ma túy cho học sinh, sinh viên"?

Status
Not open for further replies.

keeprocking666

Senior Member

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT có văn bản yêu cầu "Phối hợp thí điểm tại một số địa phương về thử ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện giao thông".

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Ngô Thị Minh vừa ký ban hành kế hoạch số 455/KH-BGDĐT "Triển khai thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao trong Chương trình công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021".
Bộ GD-ĐT ra văn bản không thể tin nổi: Phối hợp thí điểm thử ma túy cho học sinh, sinh viên trong trường học - Ảnh 1.

Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý tại một trường học tại Quảng Bình

Theo đó, mục đích của kế hoạch trên nhằm triển khai hiệu quả các nội dung công việc được giao tại Chương trình công tác năm 2021 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm. Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm tệ nạn xã hội cho giáo viên, phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Kế hoạch 455 bao gồm 9 nhiệm vụ khác nhau, liên quan đến công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm… Tuy nhiên có 2 nhiệm vụ gây xôn xao dư luận và khiến nhiều người phản ứng.

Cụ thể, nhiệm vụ 4 yêu cầu "Phối hợp thí điểm tại một số địa phương về thử ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện giao thông".
Nhiệm vụ 8 yêu cầu: "Xây dựng, triển khai kế hoạch dự phòng nghiện ma túy cho thanh niên, thiếu niên và học sinh, sinh viên".
Bộ GD-ĐT ra văn bản không thể tin nổi: Phối hợp thí điểm thử ma túy cho học sinh, sinh viên trong trường học - Ảnh 2.

Nhiệm vụ 4 và 8 gây "sốc" trong văn bản của Bộ GD-ĐT

Một giáo viên cho hay bị "choáng váng" khi đọc văn bản của Bộ GD-DT liên quan đến việc yêu cầu "thí điểm tại một số địa phương về thử ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện giao thông".

"Tôi không hiểu tại sao Bộ GD-ĐT lại thí điểm thử ma tuý cho học sinh? Không biết văn bản này có sai sót gì hay không nhưng điều này là quá bất ngờ và sốc"- giáo viên này cho hay.
Nhiều giáo viên khác khi được hỏi cũng cho rằng "không thể tin nổi" lại có văn bản này.

Sau phản hồi của dư luận, Bộ GD-ĐT tiếp tục có văn bản số 2043/BGDĐT-GDCTHSSV do Vụ trưởng Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên Bùi Văn Linh ký về việc hướng dẫn làm rõ hơn về nội hàm một số nhiệm vụ trong Kế hoạch 455.
Theo văn bản này, nhiệm vụ số 4, cụm từ "thử ma túy" được hiểu là "xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể". Nhiệm vụ số 8 "dự phòng nghiện ma túy" được hiểu là "hoạt động phòng ngừa nghiện ma túy".

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-ho...y-cho-hoc-sinh-sinh-vien-2021052712524529.htm
 

thethuz

Senior Member
Cách đây chục năm lúc tôi tầm lớp 8, 9, bọn trong lớp đã rủ nhau chơi cần, cỏ Mỹ các kiểu rồi.
Bây giờ BGD mới có văn bản là khá muộn.
 

..Nobita..004

Senior Member
Bình thường. Thời tôi 15-16 tuổi lớp 10 bọn nó đã hút thuốc phì phèo, có thằng chơi cần sa, bồ đà các kiểu.
 

Dtv265

Senior Member
Theo văn bản này, nhiệm vụ số 4, cụm từ "thử ma túy" được hiểu là "xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể". Nhiệm vụ số 8 "dự phòng nghiện ma túy" được hiểu là "hoạt động phòng ngừa nghiện ma túy".
Tiếng việt nhiều cái dễ gây hiểu nhầm
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Bồ đà, tài mà học sinh cấp 2 chỗ tôi hút cũng phải 20 năm trước rồi ấy, lúc bé tí đã thấy mấy thằng lớn chơi rồi.
 

0628lola

Senior Member
Giới trẻ giờ phong cách sống yolo kiểu Hippi nhưng được nâng cấp, phải biết hất cùn mới bằng bạn bằng bè được, thích cổ vũ rap riếc nên chuyên cần một tí là điều dễ hiểu
tUvTRDE.png
UYHp3ol.png
JFeQvu3.png
Vvs0gxW.png
 
Status
Not open for further replies.
Top