Bộ GD-ĐT: Sẽ triển khai dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo?

okmen

Senior Member

Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư Ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.


Theo Bộ GD-ĐT, chương trình làm quen tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và khả năng của trẻ đối với việc làm quen với tiếng Anh trong những cơ sở giáo dục mầm non có đủ điều kiện. Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Chương trình mang tính chất khung, nội dung gồm những vấn đề cơ bản nhằm định hướng cho việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh. Cấu trúc của Chương trình gồm quan điểm xây dựng chương trình, mục tiêu, yêu cầu cần đạt, nội dung, phương pháp giáo dục, đánh giá kết quả giáo dục và hướng dẫn tổ chức thực hiện.
Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định tại Thông tư này và sự tự nguyện của gia đình trẻ.
Hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh cần được tổ chức thực hiện đảm bảo không phát sinh biên chế về vị trí giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non.
Theo đó, mục tiêu của chương trình sau khi hoàn thành, trẻ mầm non có thể nghe hiểu được một số từ, cụm từ và câu quen thuộc; Nghe hiểu và thực hiện được một số yêu cầu ngắn, đơn giản, quen thuộc; Nghe hiểu và có phản hồi phi ngôn ngữ hoặc trả lời ngắn gọn trong các tình huống giao tiếp đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi; Nghe hiểu và có phản hồi phi ngôn ngữ hoặc lời nói khi tham gia các trò chơi phù hợp với lứa tuổi; Nghe hiểu được nội dung truyện tranh rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi.
Trẻ có thể nhắc lại được, nói được một cách tương đối rõ ràng, dễ nghe một số từ, cụm từ đơn giản; Nhắc lại được, đọc theo được một số bài vần, bài thơ; hát theo một số bài hát đơn giản; Trả lời được, kể lại được một số tình tiết của truyện theo tranh; Nhắc lại được, nói được một số từ thông dụng từ chỉ người, đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động, biểu tượng, kí hiệu rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi; Đọc theo được thành tiếng một số từ thông dụng khi xem tranh, minh họa chỉ người, đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động, biểu tượng, kí hiệu rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi; Tô màu được một số biểu tượng, kí hiệu, chữ cái theo hướng dẫn bằng tiếng...

https://vov.vn/xa-hoi/bo-gd-dt-se-trien-khai-day-tieng-anh-cho-tre-mau-giao-783239.vov
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
lúc tiếng pháp lúc tiếng nga rồi tiếng trung giờ qua tiếng anh, mồ tổ cha thằng ngọng
 

lele

Senior Member
Đúng là đất không chịu trời thì trời phải chịu đất. Ôi, nền giáo dục kinh hoàng, nếu quý vị đã và đang có con em cháu học tiểu học mới thấy cái sự ngớ ngẫn của cái gọi là cải cách giáo dục của người đừng đầu và bộ sậu của họ. Với Tiếng Việt, lũ trẻ phải học những bài văn, đoạn văn của nươc ngoài được phiên âm danh từ riêng cho nhân vật hoặc địa danh ra tiếng Việt y tờ báo phổ cập chữ Nhân Dân :), trong khi đó giáo trình tiếng Anh bắt buộc phải học ( từ lớp 3). Cớ sao có sự dẫm chân, sao lại phiên âm ngoại ngữ thành âm điệu Việt, rồi quay lai bắt lũ trẻ lại học âm điệu ngoại ngữ. Nghĩ đến nền giáo dục thì thôi, xin các ngài nghỉ mẹ hết để con cái chúng tôi tự học được rồi.
 

thienvu_undead

Đã tốn tiền
cái này đéo nên một tí nào, vì ở thành phố thì trẻ con đi học bên ngoài rồi, ở nông thôn thì lại đéo có giáo viên đủ trình độ dạy, ông Nhạ làm ơn làm sao tổ chức được giáo viên cấp 3 dạy chuẩn ngữ âm là tôi đã cảm kích lắm rồi
 

phinuss

Senior Member
dạy sai ko biết có hậu quả k nhỉ :sweat:

còn nhỏ vậy phải người nước ngoài dạy mới dc :ah:
 

Chinh phu Hoa Ky

Senior Member
chừng nào giáo viên đạt trình độ "ổn" thì hãy tính tới nhé :haha:. Chứ trình độ như loz mà bày vẽ cái này chỉ tổ tạo ra nhiều thứ quái thai hơn
 

Not The First

Senior Member
Rất ủng hộ việc dạy tiếng anh từ bé, nhưng với đội ngũ thầy cô như này thì lại engrisk thôi:unsure:
 

nhutnam95tg

Senior Member
bọn trẻ bây giờ mệt thật, nhồi nhét đủ thứ, ngày học 2,3 ca nhìn thôi đã thấy ngán rồi
 

Bongxila

Member
Teach them english when their vietnamese is sufficient
Teach both simultaneosly could make the disorder language state
And assure that you teach them precisely
 
Top