'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục mới với doanh thu 400 tỷ đồng

thedarkknight123

đã tốn tiền
Phát hành quốc tế không lẽ để tên godfather
Mà quốc tế ai coi
Nội dung thì cũng bình thường
Chẳng qua thiên thời địa lợi nhân hòa đúng mẹ mùa dịch hết , lại không có phim cạnh tranh chứ chất lượng không nổi bật

Gửi từ BlackBerry Passport bằng vozFApp

Bố già là do cách dịch của việt nam thôi chứ godfather nghĩa là cha đỡ đầu mà
 

TuanBi

Senior Member
Gớm các anh cứ tưởng PR là ngon ăn ấy nhỉ, thiếu gì phim PR mà vẫn thọt đâu. Quan trọng phim ra rạp nó có cái hiệu ứng Truyền miệng (Word of Mouth) tốt thôi. Kiểu khán giả đại chúng là những ng dễ tính thì họ thấy hay thì về nhà share lên fb, insta hoặc nói chuyện với bạn bè ra thôi. Thế nên có những phim được chấm điểm cao mà WOM thấp nên doanh thu ko bứt được, phim thì anh em thấy như cứt nhưng khán giả đại chúng họ thấy hợp thì WOM cao, doanh thu cao. Bên US hoặc TQ đều có những trang web như vậy. Chẳng hạn như bên US chấm điểm thì có IMDB, Metascore,... còn web mà đánh giá WOM thì tụi nó có cái Cinemascore (đại loại xem phim xong phát cái khảo sát). Anh em nghĩ là khán giả đại chúng chịu ảnh hưởng bởi mấy cái web chấm điểm như Meta hay Cà chua à, ko hề, đó là số ít thôi (giống như 1 số anh em xem phim chịu ảnh hưởng từ voz này vậy). Đơn giản là họ là người ra rạp xem phim, thấy phim nào nh ng xem thì xem theo thôi!

Còn về cái phim Bố già này đơn giản nó là phim về đề tài gia đình, đánh đúng tâm lí người Việt thì chạm được cảm xúc người xem thôi (giống đợt Về nhà đi con). Chứ mấy cái phim kiểu giang hồ, hài nhảm thì chưa chắc được như vậy. À cũng phải công nhận rằng Trấn Thành có 1 lợi thế đó là fan đông, sở hữu lượng follows lớn ở các MXH do đó tiền chi quảng cáo tiếp cận cũng ko cần quá nhiều. Các anh bảo lão thành đổ nh tiền PR là sai nhé (vì sao thì hehe có số liệu cả, đơn giản là anh em cứ hiểu càng ít fan thì càng phải đổ nhiều tiền vào quảng cáo để tiếp cận nhiều hơn - cái này ông nào chạy ads là hiểu), quả này lão ý lời To rồi. Đó là lợi thế 1 phần giúp khi phim mới ra rạp thu hút khán giả tò mò ra xem nhưng do phim cũng chạm được cảm xúc nên người ta mới đi đông thế. Giả sử phim như cứt, ng ta ko thích thì tui nghĩ phim này được 50-100 tỷ hết vẹo, cơ mà nó thành công ngoài sức tưởng tượng. Nói chung là thằng Thành nó ấm rồi!
 
Last edited:

mr.ultimo

Senior Member
film này ra mắt đúng dịp đang khát film khán giả đang thiếu nơi để giải trí. Trước đó là khoảng thời gian dài rạp đóng cửa và cũng k có đối thủ tung film ra. Film này t đi xem 2 lần tổng cộng 4 vé chủ yếu chỉ để giết thời gian thôi. Cái film Kong cũng thế
 

BlackSoul

Senior Member
Phim này mà cũng được 400m à...thị hiếu vn kém quá nhỉ. Chắc thành phần đạo lý công cha nghĩa mẹ đi xem nhiều lắm.
Cho xin ít list film của bạn xem thể loại thượng đẳng xem fim gì nào :adore:
 

RayPham

đã tốn tiền
t từ cmn film VN rồi.
ngoài trừ phim của Trí Nguyễn or Dustin Nguyễn ra ko xem bất cứ film việt nào cho lành. Đỡ tốn time.
 

Thuoc Berberin

Senior Member
Việt Nam mình vẫn chuộng dòng phim gia đình mà. Đặc biệt mấy bộ phim truyền hình của VTV xoay quanh chủ đề đô thị, gia đình các thứ vẫn thu hút đấy thôi.
Mấy anh cứ chửi TT với chê phim không hay hay là nội dung bình thường không đặc sắc - cái đấy nó là bệnh chung của phim Việt rồi chứ chả phải mỗi phim này.
Còn việc phim "Bố già" của TT thành công là nhờ không PR bẩn, không lố, nội dung an toàn nhưng biết cách khai thác những tình tiết liên quan đến gia đình, chạm đến người xem, và không cần gồng quá về mặt đạo lí là tôi thấy TT đã tạo ra được một bộ phim đủ để thành công rồi.
À tôi cũng chưa xem đâu, thằng bạn đi xem về cũng kêu không hay nhưng đọc review nội dung với cái doanh thu của phim này thì nên công nhận nó là một phim không dở và thành công về mặt doanh thu rồi.

Phim này mình theo trào lưu xem thử vài tập, nhận xét nội dùng bình thường, xoay quanh chuyện gia đình như phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên của Mẽo ngày xưa. Gần gũi với người xem, tuy nhiều đoạn hơi lạm dụng quá nhiều. Nói chung giữa đống phim Việt kiểu mỳ ăn liền này thì nó đáng để ăn nhất chứ không phải vì nó quá ngon
 

bibanvingoctrinh

Senior Member
Phim này mà cũng được 400m à...thị hiếu vn kém quá nhỉ. Chắc thành phần đạo lý công cha nghĩa mẹ đi xem nhiều lắm.
Cho xin list phim thượng đẳng của bạn, sẵn hỏi luôn là ông bà già bạn ở nhà có coi cùng phim thượng đẳng giống bạn luôn không, chứ cùng một dòng máu thượng đẳng mà. Hay cũng thị hiếu kém như người việt chúng tôi :sad:
 

Thích Thì Thông

Senior Member
Nghe nói ở voz chúng nó kỳ thị và chê lắm
FqPSFPf.gif

Thảo nào doanh thu mới cao thế
KgmQHtR.png

Nhiều vozer ghét người ta nhưng lại đi chê là sai bài rồi các anh
FY7e6U1.png
 

General Grievous

Senior Member
Chiếu ở nc ngoài ma nào coi, phim này thoại nó rặt Việt Nam quá, dịch ra tiếng anh sẽ rất chung chung, chưa nói khúc cuối nhái endgame có khi nc ngoài nó còn chửi thêm

Sent from Xiaomi Mi Note 10 Lite via nextVOZ
 

minhmxd

Senior Member
Nghe nói ở voz chúng nó kỳ thị và chê lắm
FqPSFPf.gif

Thảo nào doanh thu mới cao thế
KgmQHtR.png

Nhiều vozer ghét người ta nhưng lại đi chê là sai bài rồi các anh
FY7e6U1.png
trong này 70% là dân ở trỏng thì làm gì nhiều người chê hơn được :haha:
 
Top