Bố mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ xem phim “người lớn”?

Kahghizn

Senior Member
a1-12-13(1).jpg

Trẻ có thể xem lén “phim đen” ở những nơi cha mẹ không giám sát. Ảnh minh họa.

Nguy cơ nghiện phim “người lớn”

Một nghiên cứu ở Mỹ do Tiến sĩ Hernan Delgado và cộng sự tại Bệnh viện Nhi Boston thực hiện đã ghi nhận những thói quen sinh hoạt các ngày trong tuần của 754 nam và nữ độ tuổi từ 6 - 18. Kết quả cho thấy, cứ 1 giờ, với nhóm nhỏ tuổi nhất xem chương trình tivi “của người lớn” trong 2 ngày bất kì trong tuần, nguy cơ chúng quan hệ tình dục ở giai đoạn đầu tuổi vị thành niên tăng 33%.

Theo các nhà tâm lý, xã hội học, cái xấu thường dễ tiêm nhiễm, lan tỏa và thiếu niên rất dễ bị ảnh hưởng trực tiếp từ những thứ văn hóa “bẩn”.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục, Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) - cảnh báo, việc xem nhiều phim đen có thể dẫn đến nghiện.

Theo chuyên gia này, nghiện phim khiêu dâm cũng tương tự ma túy. Sau trải nghiệm thư giãn hoặc thoải mái ban đầu, phim khiêu dâm khiến cá nhân cảm thấy không thể kiểm soát. Từ đó, sẽ được thôi thúc quan hệ tình dục (từ thủ dâm đến tìm kiếm đối tác tiềm năng). Càng lặp lại, mối liên hệ giữa xem phim khiêu dâm trên Internet và sự thỏa mãn tình dục càng được thôi thúc thường xuyên và mạnh mẽ hơn. Thậm chí, không ít người chỉ cần ngồi xuống máy tính đã bị thôi thúc phải xem “phim người lớn”.

“Những đứa trẻ xem phim đen sẽ bị ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày. Thay vì phải đi đến lớp thì lười, ở nhà xem. Thay vì ngồi xuống học bài thì lại mở web lên xem và tiêu tốn rất nhiều thời gian vào việc đó. Thậm chí, với người nghiện, mỗi lần ngồi xuống máy tính là phải bật xem trước, thỏa mãn xong rồi muốn làm gì thì làm. Điều đó dẫn đến lực học sa sút, mất việc làm, thậm chí hôn nhân xáo trộn”, PGS.TS Trần Thành Nam nhấn mạnh.

Chuyên gia này cảnh báo, nghiện phim đen cũng thay đổi cấu trúc não như nghiện ma túy. Hành vi ngày càng leo thang, lòng trắc ẩn và sự khoan dung ngày càng giảm.

“Nghiện ma túy luôn bị thúc đẩy phải tăng độ lên mới đạt được cảm giác “phê” như trước. Phim đen cũng là nơi tưởng tượng ra những cảnh tượng hiếp dâm, cuồng dâm, khiêu dâm với trẻ em. Về sau, trẻ sẽ trở nên đòi hỏi và không bao giờ hài lòng với bạn tình, dẫn đến các mối quan hệ ngoài luồng. Trên thực tế, khi chuẩn mực xã hội ngày càng cao và sự giám sát ngày càng chặt chẽ, tất cả những hành vi lệch chuẩn như việc mua tranh ảnh, tạp chí người lớn, gạ gẫm gái làng chơi là việc xấu hổ, thì lên mạng tìm kiếm giảm đáng kể cảm giác này”, PGS Nam chia sẻ.

Vì vậy, chuyên gia này cho biết, hoàn toàn sai lầm khi coi việc nói về tình dục là xấu hổ, cấm kỵ khi nói về tình yêu, tình dục giữa các thành viên trong gia đình. Hoặc, nói về vấn đề này với con quá muộn cũng không phải là cách bảo vệ trẻ khỏi xem “phim đen”. Ngược lại, đó là động lực khiến trẻ tìm kiếm phim đen trên mạng.

“Trong khi nội dung khiêu dâm luôn sẵn trên mạng, dễ truy cập và cộng thêm các chức năng giúp bạn ẩn danh là sẽ đủ để tạo nên một chứng nghiện nghiêm trọng. Cũng giống như cai nghiện ma túy, việc cai nghiện phim sex rất khó vì tỷ lệ tái nghiện cao... nhất là khi chúng ta gặp những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, công việc. Tìm đến phim đen giống như một liều thuốc giảm đau, một cách lãng quên khỏi stress và lo âu trầm cảm của cuộc sống”, PGS Nam nhận định.

aa1.jpg

Ảnh minh họa.

Làm gì khi phát hiện con xem phim “người lớn”?

Với những hậu quả nguy hiểm của phim khiêu dâm, nhiều cha mẹ thường trở nên lo lắng quá mức. Đồng thời, họ dễ dàng hình dung ra các hình ảnh được “trầm trọng hóa”, những kết luận mang tính định kiến về đạo đức với con. Thậm chí, khi phát hiện trẻ xem “phim đen”, không ít phụ huynh hình dung con đã trở thành một kẻ nghiện phim khiêu dâm, người thất bại, hung hãn và tràn đầy dục vọng với phụ nữ.

“Không phải như thế, hãy hít thở sâu và bình tĩnh lại. Bất cứ ai trong chúng ta cũng có cảm xúc và suy nghĩ về tình dục. Tuổi dậy thì là giai đoạn khởi phát những suy nghĩ, tò mò và quan tâm đến các cảm xúc tình dục. Hãy chấp nhận rằng, ta chẳng thể loại bỏ hết được phim khiêu dâm. Vì thế, hãy bình tĩnh để cung cấp cho trẻ em những kiến thức giáo dục giới tính mà chúng tò mò một cách kịp thời. Khi sự tò mò được thỏa mãn, phim khiêu dâm sẽ không còn là một nguồn thông tin giá trị hay nguồn giáo dục giới tính duy nhất để thỏa mãn nhu cầu của trẻ”, PGS Nam khuyến cáo.

Trên thực tế, nhiều cha mẹ phát hiện con xem phim khiêu dâm thường nổi giận, đe dọa, thậm chí giám sát liên tục khi con dùng công nghệ. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, nếu không làm trẻ bớt tò mò, những hành động đó của cha mẹ chỉ là “trị liệu phần ngọn”. Thực tế, dù bị cấm, nhưng trẻ sẽ xem lén ở những nơi cha mẹ không thể giám sát.

“Vì thế, hãy biến các chủ đề thảo luận về tình dục trở nên cởi mở hơn. Nhạy cảm với các biểu hiện dậy thì và mối quan tâm của con về tình dục. Làm giảm sự tò mò của con với phim đen bằng cách cung cấp thông tin chúng muốn và cần ngay cả khi trẻ không đòi hỏi (ví dụ: Sách tranh giáo dục giới tính và tâm lý tuổi dậy thì để sẵn ở những không gian chung trong nhà). Tin tôi đi, trẻ có thể không đọc trước mặt bạn, nhưng chúng sẽ đọc”, PGS.TS Trần Thành Nam chia sẻ.
...
xem đầy đủ tại: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/...at-hien-tre-xem-phim-nguoi-lon-aideeMJnR.html
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Kahghizn

Senior Member
Cùng với sự phát triển vũ bão của internet, phim khiêu dâm đã trở nên quá phổ biến. Có thể nói cách nhìn của chúng ta với tình dục ngày càng cởi mở, nhưng không vì thế mà trở nên quá dễ dãi.
Là một người nghiện phim sếch lâu năm, mình xin xác nhận rằng nó chẳng có tác dụng giải tỏa tâm lý gì cả mà ngược lại còn rước phiền muộn vào bản thân.
Phần đông thanh thiếu niên hiện nay đã và đang chìm đắm vào phim khiêu dâm rồi tìm đến thủ dâm thỏa mãn dục vọng của mình. Đây có thể nói là một hiện tượng đáng báo động.
Ngoài việc đem đến khoái cảm mạnh mẽ, những phút giây cực khoái nhất thời, thì xem sếch chả có ích lợi gì. Việc xem pỏn không những làm não bộ càng lúc càng phải tăng “đô" mà nó còn gây ra nhiều hệ luỵ như lãnh cảm với bạn tình, xuất tinh sớm (gọi chung là các rối loạn cương dương do pỏn - PIED gây ra) hay nguy hiểm hơn là tệ nạn hiếp dâm, làm băng hoại đạo đức xã hội.
Thủ dâm và xem sếch liên tục gần 10 năm đã biến mình thành một thằng hèn. Quãng thời gian đi học gặp ai cũng chỉ biết cuối gằm mặt xuống, nói chuyện với gái thì lắp bắp, chữ này đá chữ kia. Tâm thế luôn trong trạng thái lo sợ, sợ mình làm sai cái này cái nọ, sợ bị quở trách. Mặt mũi thì thôi rồi, không còn gì để diễn tả, nó đéo có chút thần khí nào, lúc nào cũng lơ ngơ lẩn ngẩn. Gọi mình là thằng l*n chẳng sai!
May thay mình tìm được đường về chính đạo. Hiện tại mình đã bỏ pỏn cũng như thủ dâm được hơn 1 tháng. Người cảm thấy cực kì sảng khoái và minh mẫn, gặp ai cũng có thể nhìn thẳng mắt họ - điều mà mình ko bao h nghĩ sẽ làm được.
Nhiều thím sẽ nghĩ ơ thủ dâm thì có gì sai trái đâu? Ừ, nó ko sai, nhưng nó gây nghiện, nghiện phải nói còn hơn cả thuốc lá. Và ở thời đại này 10 thằng hết 9,5 thẳng thủ dâm đi kèm xem sếch, thứ này mới là vô cùng nguy hại cho não bộ và đời sống tình dục sau này. Nó thủ dâm chay thì còn cứu được...
Cho nên là, quý ace vozer có con cháu vui lòng giám sát chúng. Chúng ta là bậc sinh thành, hãy hướng thế hệ sau này tới chân, thiện, mỹ chứ ko phải những thứ xấu độc. Rõ ràng, phim khiêu dâm đã và đang hủy hoại sự nam tính của một thế hệ đàn ông con trai!
1642238679481.png
 
Last edited:

InNOut

Senior Member
Hỏi nghiêm túc, nếu là các ông thì sẽ làm gì?

Mẹ, hồi xưa lớp 7 bị bà già bắt quả tang đang lên mạng coi phim sex, rồi bả lồng lộn lên la hét khóc lóc như cháy nhà đến nơi rồi cầm roi mây bắt nằm xuống ăn đòn. Sau này lớn lên nhớ lại thấy phụ huynh mình cư xử vô lý vcl trong khi giáo dục giới tính cho con cái thì cóc thèm dạy.
 

Zures

Senior Member
Hỏi nghiêm túc, nếu là các ông thì sẽ làm gì?

Mẹ, hồi xưa lớp 7 bị bà già bắt quả tang đang lên mạng coi phim sex, rồi bả lồng lộn lên la hét khóc lóc như cháy nhà đến nơi rồi cầm roi mây bắt nằm xuống ăn đòn. Sau này lớn lên nhớ lại thấy phụ huynh mình cư xử vô lý vcl trong khi giáo dục giới tính cho con cái thì cóc thèm dạy.
1642237719788.png
 

now2512

Senior Member
mua gấp cuốn sách : giáo dục giới tính giày 10k trang, bắt đọc thuộc mới cho xem tiếp :shame::shame::shame:
 

Thisisjust4fun

Senior Member
Chọn mã JAV hay gravure an toàn cho nó xem.
Cùng xem với con để giải thích cho nó hiểu thế nào là sex trong phim và thực tế khác nhau ra sao.
Giáo dục con về phong trào No-Fap để con ko bị nghiệp porn và quay tay.
Giáo dục con về pháp luật liên quan tới sex, hiếp dâm, văn hóa phẩm đồi trụy để con ko sa đà vào việc phạm pháp.
Hướng dẫn an toàn tình dục cho con (bcs, thuốc tránh thai, các bệnh tình dục).
Hướng dẫn con các hoạt động thể thao để tránh xa đà vào porn.
 
Top