Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc ngoại trưởng Mỹ ‘bôi nhọ’

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bo-ngoai-giao-trung-quoc-cao-buoc-ngoai-truong-my-boi-nho-20220527180121573.htm

TTO - Ngày 27-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken "bôi nhọ" nước này sau khi ông Blinken có bài phát biểu cảnh báo Bắc Kinh đang muốn định hình lại trật tự thế giới.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc ngoại trưởng Mỹ ‘bôi nhọ’ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân - Ảnh: KYODO

Ngày 26-5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken có phát biểu được cho là toàn diện nhất từ trước tới nay về Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Joe Biden, khi đề cập đến hầu hết các vấn đề song phương gây tranh cãi giữa hai nước trong thời gian qua.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận Trung Quốc sẽ trở thành "phép thử" cho chính sách đối ngoại của Mỹ ở mức độ chưa từng có và thập kỷ này sẽ là quãng thời gian quyết định.

"Trung Quốc là quốc gia duy nhất có ý định định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để làm điều đó", ngoại trưởng Mỹ cảnh báo.

Ngoại trưởng Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc làm gia tăng căng thẳng về Đài Loan. Ông Blinken nói Bắc Kinh đã "cắt đứt quan hệ của Đài Loan với các nước khác" và đang ngăn cản hòn đảo tham gia các tổ chức quốc tế.

Ngày 27-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói rằng nước này "kiên quyết phản đối" bài phát biểu, rằng nó cho thấy Washington đã tìm cách "kiềm chế và đàn áp sự phát triển của Trung Quốc cũng như duy trì quyền bá chủ và quyền lực của Mỹ".

Ông Uông Văn Bân nói thêm bài phát biểu của ông Blinken "lan truyền thông tin sai lệch, phóng đại mối đe dọa Trung Quốc, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và bôi nhọ các chính sách đối nội và đối ngoại của Trung Quốc".

Những ngày gần đây, Trung Quốc phải đối mặt với những cảnh báo từ Mỹ và các đồng minh phương Tây về ảnh hưởng ngày càng tăng và tham vọng toàn cầu của nước này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang có chuyến công du 8 nước Thái Bình Dương trong vòng 10 ngày và điểm đến đầu tiên là Quần đảo Solomon - quốc gia ký thỏa thuận an ninh với Bắc Kinh.

 

dungti

Senior Member
Trung Quốc bị Mỹ đánh cho ná thở rồi. Động cái là giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Ai bảo không yên phận cơ.
 

kingkong0.o

Senior Member
hình ảnh của Mỹ :
AZMTZOm.png

hình ảnh Trung :
0Swz5Zx.png

còn nước phía Đông thì là chó cỏ thôi ,
đứng dòm 2 con to sủa nhau vậy :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top