Bộ Nông nghiệp khẳng định đủ nguồn cung thịt heo dịp Tết nguyên đán

demon0989

Senior Member

https://tuoitre.vn/bo-nong-nghiep-k...-heo-dip-tet-nguyen-dan-20201006133318129.htm

Đàn heo cả nước đang dần được khôi phục, tuy nhiên việc tái đàn tại các địa phương nhìn chung vẫn còn chậm so với kỳ vọng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định những tháng cuối năm và dịp Tết nguyên đán sẽ đủ nguồn cung thịt heo.​

Bộ Nông nghiệp khẳng định đủ nguồn cung thịt heo dịp Tết nguyên đán - Ảnh 1.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết quý 4-2020 sẽ đảm bảo nguồn cung thịt heo - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 3-2020, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, mặc dù gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng GDP của ngành nông nghiệp quý 3-2020 đạt mức tăng trưởng 2,93%, cao hơn quý 1 và quý 2. Trong đó, nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi) tăng 3,21%, lâm nghiệp tăng 1,7%, thủy sản tăng 2,47%.

Riêng lĩnh vực chăn nuôi heo, ông Tiến cho biết tốc độ tăng trường đạt 9,7%, đến tháng 9-2020 tổng đàn heo đạt 22,57 triệu con (bằng 82% trước khi có dịch).

"Như Bộ NN&PTNT đã báo cáo Thủ tướng, đến quý 4-2020, cơ bản đảm bảo nguồn cung thịt heo" - ông Tiến nói.

Về giải pháp để đảm bảo nguồn cung những tháng cuối năm và dịp Tết nguyên đán khi việc tái đàn nhiều địa phương còn chậm, ông Nguyễn Xuân Dương (cục trưởng cục chăn nuôi) cho biết, từ đầu năm đến nay, so với tháng 1-2020, tình hình tái đàn tại các địa phương cả nước đã tăng 12%, một số nơi tăng nhanh như các tình Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Trung du miền núi phía Bắc… Tái đàn tăng kéo theo giá heo giảm xuống.

........................................................................
 

hungfocus91

Senior Member
Ơ các a hay nhỉ, cốp khẳng định đủ thịt heo chứ có nói heo rẻ đâu, chúng m làm phản phỏng
 

Fzen

Đã tốn tiền
Từ trước với sau dịch có bao giờ thiếu thịt đâu nhưng giá kìa chú ơi :ah:
 

dk_1504

Senior Member
sao đọc bài báo này lại cảm thấy lo hơn lúc chưa đọc nhỉ? cứ mỗi lần đài báo thịt heo giảm lại y như rằng ...
 
Top