Bộ Quốc phòng Anh điều hành công ty kiểm soát vũ khí hạt nhân

bobbychinn

Senior Member
Bo Quoc phong Anh dieu hanh cong ty kiem soat vu khi hat nhan hinh anh 1
Lockheed Martin là 1 trong 3 công ty thuộc Liên minh phát triển các vũ khí hạt nhân của Anh. (Nguồn: Bloomberg)
Từ tháng 6/2021, Bộ Quốc phòng Anh sẽ giành lại quyền kiểm soát trực tiếp các hoạt động và việc phát triển các vũ khí hạt nhân của nước này hiện thuộc sự quản lý của liên minh gồm Tập đoàn chế tạo vũ khí Lockheed Martin, tập đoàn Serco và Jacobs Engineering.

Theo hãng tin Reuters của Anh, trong thông báo ngày 2/11, Serco - hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, vận tải, các dịch vụ dân sự... cho biết 3 tập đoàn trên đang quản lý công ty AWE Management, vốn kiểm soát Cơ sở Vũ khí Hạt nhân từ năm 2000.

Tỷ lệ phân chia cổ phần là Lockheed Martin nắm giữ 51% cổ phần, trong khi Serco và Jacobs mỗi bên sở hữu 24,5%.

Serco cho biết chiều 30/10, tập đoàn này đã nhận được thông báo của Bộ Quốc phòng Anh về việc AWE Management sẽ được chuyển giao lại và trực tiếp thuộc sự quản lý cũng như điều hành của bộ này từ ngày 30/6/2021.

Với trụ sở tại Aldermaston, phía Nam vùng England, công ty AWE Management đang bảo quản các đầu đạn trang bị cho tên lửa hạt nhân đánh chặn Trident, đồng thời đảm bảo năng lực thiết kế một vũ khí mới trong mọi thời điểm.
https://www.vietnamplus.vn/bo-quoc-phong-anh-dieu-hanh-cong-ty-kiem-soat-vu-khi-hat-nhan/674838.vnp
 

gia2712

Senior Member
Anh lợn tính nhập lại cuộc chơi à? Mà quân đội liên hiệp anh tính cả can, úc vs nzl thống nhất thì cũng đáng gờm đấy, phang chết mẹ thằng tàu đc luôn
 
Top