Bộ trưởng Anh nghi Trung Quốc giấu dịch

deptrainhatvoz0612

Senior Member
Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Gove nói Trung Quốc không minh bạch thông tin về sự lây lan của nCoV khiến tình hình Covid-19 trở nên trầm trọng.

"Ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Trung Quốc xuất hiện tháng 12/2019. Tuy nhiên, các báo cáo từ Trung Quốc không minh bạch về quy mô, tính chất và mức độ lây nhiễm của bệnh", Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove nói ngày 29/3 khi được hỏi lý do quy mô xét nghiệm nCoV tại Anh còn nhỏ.

Khoảng 10.000 người Anh được xét nghệm nCoV mỗi ngày, thấp hơn 7 lần so với Đức với khoảng 71.000 lượt xét nghiệm/ngày. Giới chức Anh nói sẽ tăng xét nghiệm lên 25.000 lượt/ngày, song chưa đưa ra thời gian cụ thể và chưa nói rõ khi nào sẽ xét nghiệm xong cho toàn bộ nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

"Chắc chắn Đức đã gặt hái thành công trong xét nghiệm nCoV. Các quốc gia khác cũng tăng cường xét nghiệm, nỗ lực tăng tốc của Anh rất đáng kể", Bộ trưởng Gove nói khi được hỏi lý do Đức vượt xa Anh trong xét nghiệm nCoV.

Gove cho rằng điều quan trọng nhất không phải "xét lại quá khứ" mà là "nhìn về tương lai" và làm mọi thứ để tăng số lượt xét nghiệm. "Khi dịch bệnh khủng khiếp này kết thúc, chúng ta mới có cơ hội để nhìn lại và rút ra bài học", Gove nói.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove. Ảnh: Telegraph.
Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove. Ảnh: Telegraph.

Một số nguồn tin chính phủ Anh cho rằng Trung Quốc đưa tin về nCoV để tránh bị đổ lỗi, trong đó có việc nghi ngờ một phái đoàn quân đội Mỹ tới thăm Vũ Hán vào năm ngoái là nguồn khởi phát Covid-19. Nhiều bộ trưởng Anh bày tỏ giận dữ vì cho rằng Trung Quốc giấu dịch, làm cản trở phản ứng toàn cầu với nCoV, sau khi các cố vấn khoa học nói số ca nhiễm có thể cao hơn 40 lần so với công bố.

Tuy nhiên, có cáo buộc cho rằng các bộ trưởng Anh đang biến Trung Quốc thành "vật thế thân" để làm chệch hướng chỉ trích nhằm vào thất bại trong kiểm soát Covid-19 của chính phủ Anh. Một số thành viên đảng Bảo thủ chỉ trích chính sách gần gũi Trung Quốc của Anh. Cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Iain Duncan Smith nói nCoV sẽ khiến giới chức Anh suy nghĩ về việc nước này phụ thuộc vào Trung Quốc thế nào để điều chỉnh chính sách đối ngoại.

Anh xác nhận hơn 19.500 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1.200 người chết và mới hơn 130 người đã hồi phục. Thái tử Charles, Thủ tướng Boris JohnsonBộ trưởng Y tế Mattt Hancock đã nhiễm nCoV. Giới chuyên gia nói "không ngạc nhiên" do Anh từng chọn giải pháp "thả dịch lên đỉnh" để đạt được "miễn dịch cộng đồng" thay vì quyết liệt phòng chống Covid-19 từ đầu.https://vnexpress.net/the-gioi/bo-truong-anh-nghi-trung-quoc-giau-dich-4076955.html
(miễn dịch bầy đàn)
1585574244323.png
(giấu dịch)
 

Shanghai1

Member
Anh giờ chả khác gì phiên bản mini lỗi của Mỹ
Mỹ bầu lên blonde clown Trump thì Anh cũng có Johnson na ná
Trump chữa cháy bằng cách dùng trò mèo populist đổ lỗi TQ thì giờ Anh cũng làm tương tự

cũng từng là dhs bên đó, cũng có chút gắn bó với văn hóa quốc gia này, nhưng giờ nhìn trò hề này chán đời thật
 
Phương tây rất giỏi mị dân và tạo ra ngáo ộp. Nga và trung auto xấu nhé. Cứ nhìn mấy anh rồ tây trên này là biết. Mặc dù chính phương tây là nơi làm cho dịch trầm trọng thêm nhưng mấy anh rồ vẫn cứ đổ hết trách nhiệm cho tàu. Xong dịch vã tàu chứ k phải vã chính cái nơi làm cho dịch nó bùng phát
 
Top