'Bộ trưởng Bộ Giao thông đề nghị Bộ Công an nhận 20.000 thanh tra giao thông'

khonghoitiec

Senior Member
Đại tướng Tô Lâm cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị nếu giao nhiệm vụ (theo luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ) cho Bộ Công an thì đề nghị Bộ Công an nhận 20.000 thanh tra giao thông.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại tổ Quốc hội /// Ảnh Gia Hân
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại tổ Quốc hội
Ảnh Gia Hân

Sáng 11.11, Quốc hội thảo luận tại tổ về luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đây là 2 dự án luật được tách ra từ luật Giao thông đường bộ với thay đổi lớn nhất là chuyển nhiệm vụ quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.

Bộ trưởng GTVT rất đồng tình​

Phát biểu tại tổ Bắc Ninh, giải đáp một số băn khoăn của đại biểu Quốc hội và dư luận, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, ông luôn lắng nghe ý kiến từ dư luận và ban soạn thảo sẽ có tiếp thu.

Theo đại tướng Tô Lâm, việc tách luật Giao thông đường bộ thành 2 luật nhằm giải quyết 2 vấn đề quan trọng và rất bức xúc trong xã hội hiện nay. Một là phải tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông đường bộ. Hai là làm sao giải quyết trật tự an toàn giao thông đường bộ.

“Hiện nay, thực trạng mất an toàn giao thông đường bộ là rất lớn. Có lần đại biểu chất vấn tôi đánh giá thế nào, tôi đánh giá là vi phạm phổ biến và tràn lan. Thậm chí, không cần đánh giá và báo cáo, chỉ cần ra đường là nhìn thấy ai cũng có thể vi phạm được”, ông Lâm nói.

Giải thích trật tự an toàn giao thông ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn xã hội, ông Lâm cho rằng, Bộ Công an với trách nhiệm được giao đảm bảo trật tự an toàn xã hội thì “không thể đứng ngoài” trong giữ an toàn giao thông.

Ông Lâm cũng cho biết, Chính phủ, các thành viên Chính phủ rất đồng thuận với chủ trương xây dựng 2 luật này.

“Đặc biệt, 2 bộ chủ quản là Công an và GTVT là 2 bộ chịu trách nhiệm soạn thảo 2 luật này cũng rất đồng tình, tán thành. Chúng tôi rất nhiều lần làm việc với Bộ GTVT, Bộ trưởng GTVT cũng đồng tình trình Quốc hội (2 dự án luật - PV)”, ông Lâm khẳng định.

"Không lãng phí mà còn tiết kiệm rất nhiều"​

Trước băn khoăn có lãng phí không khi tách thành 2 luật như vậy, đại tướng Tô Lâm khẳng định "không những không lãng phí mà sẽ tiết kiệm được rất nhiều".

https://thanhnien.vn/thoi-su/bo-tru...-nhan-20000-thanh-tra-giao-thong-1303461.html
 

vuducthaihp

Senior Member
20.000 anh thanh tra giao thông bị chuyển ko biết có tâm tư ko
 

register_lannua

Đã tốn tiền
20.000 anh thanh tra giao thông bị chuyển ko biết có tâm tư ko
Bộ GTVT có đề nghị chúng tôi nếu giao nhiệm vụ cho Bộ Công an thì đề nghị Bộ Công an nhận cho 20.000 thanh tra giao thông. Tôi nói Chính phủ không cho tôi chỉ tiêu này”, Bộ trưởng Tô Lâm thông tin

ai nhận mà tâm tư :misdoubt:
giảm hẳn biên chế 20k người :sure:
 

YoonG7

Senior Member
Bên công an đâu có ngu mà nhận, giờ đang giảm biên chế, nhận thêm thì lại bớt quan số ở các đơn vị khác ah
 

luongtung9x

Senior Member
Nó đéo nhận kìa.
Con m* thằng chủ thớt không đưa tin đầy đủ
Tư lệnh ngành Công an khẳng định nhiều lần bộ máy sẽ không phát sinh, thậm chí người làm nhiệm vụ trên mặt đường sẽ giảm.
“Tôi nghĩ đã quy định thế này thì sẽ không còn lực lượng thanh tra giao thông đi hoạt động trên mặt đường nữa. Bộ GTVT có đề nghị chúng tôi nếu giao nhiệm vụ cho Bộ Công an thì đề nghị Bộ Công an nhận cho 20.000 thanh tra giao thông. Tôi nói Chính phủ không cho tôi chỉ tiêu này”, Bộ trưởng Tô Lâm thông tin.
Thế này thì tâm tư quá
 

tottenham

Senior Member
Miếng bánh của mình mà đi dâng cho người khác thì ắt có nội tình bên trong.
Mà 20k ông thanh tra nghĩa mỗi tỉnh trung bình hơn 300 ông. Đâu ra lắm vậy nhở
 

themen88

Senior Member
Công an nó không ngu khi nhận 20k ông ất ơ kia vào đâu, biên chế đang giảm, bên công an đang hạn chế, miếng cơm của anh em bên công an đang ăn mà bảo rước mấy ông này về thì bị từ chối ngay. Giờ chắc mấy ông này về chuyển nghề làm cái khác thôi
 
Top