Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Đô thị Việt Nam ô nhiễm, ùn tắc, thiếu kết nối

Status
Not open for further replies.
Điểm báo không nguồn

"Đô thị tại Việt Nam phát triển thiếu tính kết nối, thiếu bản sắc, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, ùn tắc giao thông cũng diễn ra thường xuyên và phức tạp", Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá.​

Chia sẻ tại Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 do Ban Kinh tế, phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức tại Hà Nội sáng nay (22/10), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, các đô thị của Việt Nam tồn tại nhiều vấn đề nan giải và xu hướng phát triển các đô thị thông minh là tất yếu của thế giới, khu vực.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Đô thị Việt Nam ô nhiễm, ùn tắc, thiếu kết nối - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
Ông Hà cho biết, trong những năm qua, quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa của Việt Nam đã khiến bộ mặt đô thị ngày càng khang trang hiện đại hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mặt đạt được, quá trình phát triển đô thị cũng đã bộc lộ những hạn chế bất cập lớn.
Đơn cử như đô thị Việt Nam vẫn phát triển chưa mang tính bền vững, chưa thực sự gắn kết với quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, nhất là hiện đại hóa công nghiệp hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Đặc biệt, đô thị tại Việt Nam phát triển thiếu tính kết nối, thiếu bản sắc, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, ùn tắc giao thông trong đô thị cũng diễn ra thường xuyên và phức tạp.
Đây là những thách thức rất lớn mà chúng ta phải vượt qua phải xử lý có hiệu quả trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược phát triển đô thị quốc gia cũng như quy hoạch tổng thể đô thị quốc gia trong thời gian tới.
Theo ông Hà, phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam thời gian tới cần nhấn mạnh 3 trụ cột chính là quy hoạch; xây dựng - quản lý đô thị thông minh và thực hiện các dịch vụ, tiện ích đô thị một cách thông minh.
"Tất cả phải dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu lớn và xây dựng một xã hội đô thị phát triển hài hòa, phát huy bảo tồn giữ gìn được truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc", ông Hà lưu ý.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, trong thời gian tới phát triển đô thị thông minh là một hướng đi tất yếu của quốc tế, vừa tận dụng được thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa phù hợp thực tiễn phát triển của đất nước.
Tại Diễn đàn, nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn đã chia sẻ quan điểm của mình về đô thị thông minh. Theo ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), các cơ sở dữ liệu là linh hồn cho tất cả những ứng dụng và phục vụ cho việc điều hành chính quyền số. Chính vì vậy, Việt Nam cần đầu tư xây dựng hệ thống dữ liệu lớn "Big data" nhằm chuẩn bị chu đáo cho Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
"Để người dân, doanh nghiệp, người dùng tiếp cận nhanh với những sản phẩm, ứng dụng của đô thị thông minh, cần phải tạo được những nền tảng ứng dụng mà ở đó, người dân doanh nghiệp khai thác dễ dàng tiếp cận", ông Liêm nói.
Theo ông Liêm, trong xu thế của nền kinh tế số, dữ liệu cần có sự kết nối rộng lớn.
Tại Diễn đàn, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT nhấn mạnh: “Thành phố thông minh là cách lựa chọn duy nhất để phát triển kinh tế xã hội quốc gia".
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Đô thị Việt Nam ô nhiễm, ùn tắc, thiếu kết nối - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT
https://voz.vn/t/bat-ngo-khong-con-ai-keu-oan-vu-gian-lan-diem-o-hoa-binh.161718/
 

Robert Huynh

Senior Member
Nhiệm kỳ của anh, anh lại đùn đẩy cho người sau là như nào?
Sắp đại hội rồi, họp quốc hội giờ này tổng kết chém vuốt đuôi, khác gì mấy ông nguyên về hưu đâu.
Đằng nào mấy tháng nữa cũng nghỉ rồi. Hô hào cho ông sau làm :LOL:
Cái bộ này để cho dân chung cư tranh cãi biểu tình suốt, méo phân giải đc
via theNEXTvoz for iPhone
 

tmk1207

Senior Member
Sắp đại hội rồi, họp quốc hội giờ này tổng kết chém vuốt đuôi, khác gì mấy ông nguyên về hưu đâu.
Đằng nào mấy tháng nữa cũng nghỉ rồi. Hô hào cho ông sau làm :LOL:
Cái bộ này để cho dân chung cư tranh cãi biểu tình suốt, méo phân giải đc
via theNEXTvoz for iPhone

Thế nhiệm kỳ của anh, anh làm được cái gì?
 

noiay85

Senior Member
Hết nk rồi a mới nói. Nhớ đợt hội làng 2k16 a gì bộ khdt cũng bài phát biểu gây tiếng vang xong a về nghỉ.
 

kuko87

Senior Member
Sau cả nhiệm kì ông bộ trưởng đã biết điều đó, còn ai mà chả biết. Ngày xưa bảo ngồi nhầm lớp cứ không tin.
 
Status
Not open for further replies.
Top