Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa Luật Lao động cũng nhằm thực thi EVFTA

Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có cuộc tiếp ông Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam vào chiều 8/6, tại Hà Nội.
>>Hiệp định EVFTA dự kiến giúp tăng thêm khoảng 146.000 việc làm/năm
>>Trước thềm EVFTA: Cam kết sửa đổi nhiều quy định về lao động, tiền lương
>>Thách thức về việc làm khi Việt Nam gia nhập TPP và EVFTA

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa Luật Lao động cũng nhằm thực thi EVFTA - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cuộc gặp nhân sự kiện Quốc hội Việt Nam vừa bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) và phê chuẩn việc Việt Nam tham gia Công ước số 105 của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về Xóa bỏ lao động cưỡng bức.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Giorgio Aliberti đáng giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc Quốc hội Việt Nam bỏ phiếu phê chuẩn hai Hiệp định vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp EU và Việt Nam.
Đại sứ cũng đánh giá cao việc Quốc hội Việt Nam đã đồng thời bỏ phiếu phê chuẩn việc Việt Nam tham gia Công ước 105 của ILO về Xóa bỏ lao động cưỡng bức với tỷ lệ gần như tuyệt đối.
Việc phê chuẩn Công ước cũng một lần nữa khẳng định đường lối nhất quán hội nhập quốc tế của Việt Nam và hướng tới việc phê chuẩn những công ước cơ bản của ILO - đây là một trong những cam kết quan trọng trong Hiệp định EVFTA.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa Luật Lao động cũng nhằm thực thi EVFTA - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự hợp tác của Phái đoàn EU và Bộ LĐTBXH trong thời gian qua, đặc biệt trong việc phối hợp để chuẩn bị cho việc Nghị viện EU phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA vào tháng 2/2019 vừa qua.
Bộ trưởng nhắc lại tầm quan trọng của Chương 13 về Thương mại và Phát triển bền vững trong Hiệp định EVFTA, trong đó hai bên Việt Nam và EU cam kết thúc đẩy thương mại đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động theo đúng tinh thần của các công ước của Tổ chức lao động quốc tế mà Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia EU đều là thành viên.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng thông báo cho Đại sứ EU việc Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các Bộ ngành có liên quan đang khẩn trương xây dựng dự thảo để trình cấp có thẩm quyền ban hành 22 văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động năm 2019, bao gồm 14 Nghị định, 01 Quyết định của Thủ tướng và 7 Thông tư, trong đó 16/22 dự thảo văn bản đã được đăng trên website để lấy ý kiến nhân dân và doanh nghiệp.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa Luật Lao động cũng nhằm thực thi EVFTA - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Bộ trưởng cho biết mặc dù có khó khăn do dịch Covid 19 nhưng Bộ vẫn quyết tâm để các văn bản này sẽ được kịp thời ban hành trong năm 2020 để đảm bảo Bộ luật Lao động sẽ chính thức được thực thi từ tháng 1 năm 2021 thviệceo đúng lộ trình.
https://dantri.com.vn/viec-lam/bo-t...ung-nham-thuc-thi-evfta-20200609080102418.htm
Ơn EU, điều kiện lao động VN tốt lên :adore:
 

s2.heartbreak

Senior Member
có anh nào rành luật lao động có thể khai sáng cho anh em Voz về lợi ích của luật lao động theo tiêu chuẩn Châu Âu được không?
 

vohansat

Senior Member
Không biết nó sửa thế nào mà nhiều anh rân chủ chui hang hồi Mẽo bạo loạn có vẻ hớn hở phết?
 

angenoir

Senior Member
có anh nào rành luật lao động có thể khai sáng cho anh em Voz về lợi ích của luật lao động theo tiêu chuẩn Châu Âu được không?
hình như về giờ làm, công đoàn theo chuẩn Âu. Nói chung bảo đảm quyềnlợi của người lao động. chưa đọc nên đoán thế
 
Top