• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ muốn thay tiếng còi xe bằng nhạc

Neil Armstrong

Senior Member
https://vnexpress.net/bo-truong-giao-thong-an-do-muon-thay-tieng-coi-xe-bang-nhac-4367789.html

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ đang cân nhắc đề xuất luật thay thế tiếng còi xe gây ồn ào trên đường phố bằng tiếng nhạc.

"Tôi đang nghiên cứu vấn đề này và sẽ sớm đưa ra luật quy định tiếng còi của mọi phương tiện ở Ấn Độ là âm thanh nhạc cụ để dễ nghe hơn", Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết hôm 4/10.

Giao thông đông đúc trên đường phố thủ đô New Delhi, Ấn Độ, năm 2012. Ảnh: Reuters

Giao thông đông đúc trên đường phố thủ đô New Delhi, Ấn Độ, năm 2012. Ảnh: Reuters

Gadkari nói thêm tiếng còi xe cộ có thể thay bằng tiếng sáo, vĩ cầm, phong cầm, các loại kèn. Quan chức này cũng muốn thay tiếng còi báo động "khó chịu" của xe cứu thương và xe cảnh sát bằng giai điệu nhẹ nhàng hơn.

Một số thành phố tại Ấn Độ bị coi là ồn ào nhất trên thế giới, khi xe kéo, xe buýt, taxi, xe máy và ôtô cá nhân thường xuyên bấm còi giành chỗ trên những con đường ách tắc giao thông.

Tại nước này, còi xe được coi là quan trọng tương tự chân ga, thậm chí hơn cả gương chiếu hậu, bởi người điều khiển phương tiện sử dụng chúng nhiều hơn để báo động về sự hiện diện của mình cho những người khác tham gia giao thông trên đường. Các xe tải sặc sỡ tại Ấn Độ thường sơn thông điệp lên đằng sau xe như "Hãy bấm còi".

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo ô nhiễm âm thanh có thể gây giảm thính lực, phát sinh vấn đề tim mạch, suy giảm nhận thức, căng thẳng
 

docvaxem

Senior Member
Lão này chắc chưa vào chợ bán đồ âm thanh bao giờ.
Còi thì chỉ 1 nốt. Nhạc nhiều nốt mới ra nhạc đc, khi ấy thành 1 cái mớ hỗn tạp chứ ko còn là ồn ào nữa.
 

cuocdoidepsao222

Senior Member
ấn đụ toàn mấy thằng ngu làm lãnh đạo
tiếng còi xe thì người ta tính hết rồi, phàm những âm thanh khó nghe, chát chúa mới gây sự chú ý cho người đi đường biết mà né, chứ còn bật nhạc lên thấy hay quá không khéo ngồi lắc lư hưởng ứng theo điệu nhạc có khi bị tông lúc nào ko biết
 
Top