Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đảm bảo tất cả học sinh vùng lũ có sách đến trường

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Trước hội nghị toàn quốc ngành GD-ĐT năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ kêu gọi giáo viên, học sinh cả nước và xã hội tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trước giờ khai mạc hội nghị.  /// Ảnh Kim Hiền

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trước giờ khai mạc hội nghị.
ẢNH KIM HIỀN

Sáng nay, 31.10, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến ngành GD-ĐT năm 2020. Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia và 63 điểm cầu trên cả nước.

Trước khi khai mạc hội nghị, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã đưa ra ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt.

Trong lời kêu gọi, ông Nhạ khẳng định: “Trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung cho việc tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần khó khăn, thiếu thốn về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập".
Ông Nhạ cũng đề nghị lực lượng cán bộ, giáo viên toàn ngành thường xuyên quan tâm, hỗ trợ thường xuyên để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh vùng lũ, học sinh vùng dân tộc, miền núi và học sinh khó khăn nói chung.

Bộ GD-ĐT cũng đã cử các đoàn công tác về vùng lũ để trực tiếp chia sẻ, động viên thầy và trò ở những nơi ngập lụt. Toàn ngành đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, san sẻ khó khăn với ngành giáo dục các tỉnh miền Trung. Tới đây, lãnh đạo Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục về thăm, động viên học sinh, giáo viên và những gia đình có học sinh, giáo viên bị nạn ở các tỉnh còn lại.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT hỗ trợ bằng tiền mặt từ quỹ phòng, chống lụt bão của Bộ cho học sinh, giáo viên bị tử vong, mất tích, bị thương, giáo viên có người thân bị nạn; đã thành lập tổ vận động, tiếp nhận và phân phối hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Unicef, Save the Children, Plan International,… và các tổ chức, đơn vị, cá nhân để kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ.
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền Trung thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Theo báo cáo của Cục Cơ sở vật chất, Bộ GD-ĐT, theo tổng hợp từ các địa phương, tính đến ngày 29.10, tỉnh Hà Tĩnhcó hơn 20.000 học sinh bị ảnh hưởng vì mưa bão, 2 học sinh bị đuối nước.

Thiệt hại về cơ sở vật chất trường lớp học ước tính khoảng 26 tỉ đồng; 150 trường bị ngập, trong đó có 69 trường bị ngập sâu.

Thiệt hại sách vở, dụng cụ học tập, thiết bị dạy học bị hư hỏng các cấp từ tiểu học đến THPT: SGK 2715 bộ, vở 92.424 quyển, bút 22.225 chiếc, cặp sách 3.759 chiếc, thiệt hại ước tính 3,1 tỉ đồng.

Hầu hết các trường trong toàn tỉnh Quảng Bình đều ảnh hưởng do đợt lũ lụt gây ra; 100% học sinh phải nghỉ học; 3 học sinh bị đuối nước.

Theo ước tính ban đầu, toàn ngành giáo dục Quảng Bình có hàng ngàn thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng; 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị ngập trong nước; tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 382,8 tỉ đồng.

Hiện nay các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ một phần dụng cụ, sách vở. Số sách giáo khoa từ tiểu học đến THPT, còn thiếu khoảng 49.404 bộ, tương đương gần 20 tỉ đồng. 20 trường mầm non bị thiệt hại nặng về đồ chơi trẻ em.
.....................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-tr...-sinh-vung-lu-co-sach-den-truong-1298821.html
 

hrahit

Đã tốn tiền
Hỗ trợ sách gì cũng đc, nhưng đừng hỗ trợ sách ngọng sách ngịu nha bác
 

vutrankien3

Senior Member
Ăn đéo đủ no, tiền đéo có, trường thì ngập chìm trong bùn đất lo sách =.= đéo có hướng dẫn về chương trình học cho các bạn lo sách
 

Ayemdi

Senior Member
Nếu như sách giáo khoa ổn định nội dung thì còn tận dụng được sách cũ, vẫn chỉ là nếu. Ngày xưa sách anh/chị sử dụng xong thì bọc lại, em tiếp tục sử dụng, nay thì...
 
Top