Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói về khả năng Đài Loan bị tấn công

trangbonbon90

Senior Member

Ngày 2-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói ông không nhận thấy khả năng Trung Quốc sắp tấn công Đài Loan, nhưng cho rằng Bắc Kinh đang cố thiết lập trạng thái "bình thường mới" bằng các hoạt động quân sự quanh hòn đảo này.​


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói về khả năng Đài Loan bị tấn công - Ảnh 1.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin - Ảnh: REUTERS
Trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhận định không có khả năng Trung Quốc sắp tấn công Đài Loan.

"Những gì chúng tôi nhận thấy là Trung Quốc đang tiến tới thiết lập 'bình thường mới'. Họ gia tăng hoạt động, trong đó có nhiều vụ triển khai máy bay băng qua đường phân cách ở eo biển Đài Loan. Số vụ đó đã tăng lên theo thời gian. Chúng tôi cũng chứng kiến thêm nhiều hoạt động của các tàu nổi trong vùng biển của họ và xung quanh Đài Loan" - ông Lloyd Austin nói.

Thời gian qua Mỹ và các đồng minh đã phản ứng với các hoạt động quân sự của Trung Quốc quanh Đài Loan bằng cách điều tàu qua khu vực. Một tàu chiến của hải quân Mỹ và một tàu quân sự của Canada đã có chuyến quá cảnh qua eo biển Đài Loan vào hôm 20-9.

Bộ trưởng Austin nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác của mình "để đảm bảo rằng chúng tôi duy trì khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".


Đầu tháng 8, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến thăm đảo Đài Loan bất chấp các cảnh báo từ Trung Quốc. Sau đó Trung Quốc thông báo tập trận quanh hòn đảo này.

Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của họ và đến nay không loại trừ biện pháp vũ lực để thống nhất đất nước.

https://tuoitre.vn/bo-truong-quoc-p...ng-dai-loan-bi-tan-cong-20221003063549119.htm
 

ohmarion

Đã tốn tiền
Khựa mà đấm Đài là chắc t nhịn ăn tích vàng luôn quá. Putin đấm nhẹ nhẹ là thấy ảnh hưởng khắp thế giới rồi.
 

DE.Knuth5

Senior Member
Dạo này bọn đen xuất hiện dần ở những vị trí top đầu của Mỹ. Trước có thằng mọi Obama bọn Tàu đã trục lợi vô số, giờ lũ Khựa thấy thằng đen này làm bộ trưởng bộ quốc phòng chắc chúng nó mừng ra mặt.
 

Ia.Dun.Ra.Nuoc

Senior Member
1665324046179.png
 
Top