Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc lên án... 'bá quyền hàng hải' ở Biển Đông

Erling Braut Haaland

Senior Member
Sáng 12.6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã có bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La (Singapore), trong đó Biển Đông là một trong những chủ đề chính.
Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phương Hòa cho biết Trung Quốc kêu gọi biến Biển Đông thành vùng biển của hòa bình, hữu nghị và hợp tác và nói rằng đây là trách nhiệm chung giữa các nước trong khu vực.
Ông khẳng định Trung Quốc tôn trọng tự do hàng hải theo luật pháp quốc tế tại Biển Đông và nói rằng "tự do hàng hải tại Biển Đông trên thực tế không hề gặp đe dọa".
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc lên án... 'bá quyền hàng hải' ở Biển Đông - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ngày 12.6
REUTERS
Theo ông Ngụy, Trung Quốc là một trong những nước hưởng lợi lớn nhất từ tự do hàng hải trong khu vực này và nếu việc này bị cản trở, Trung Quốc là nước thiệt hại lớn nhất vì nếu không có tự do hàng hải, kinh tế Trung Quốc sẽ khó tăng trưởng.
"Tuy nhiên, một số nước lớn từ lâu đã thực hiện sự bá quyền hàng hải trên danh nghĩa bảo vệ tự do hàng hải, phô trương cơ bắp quân sự khi đưa tàu chiến và máy bay chiến đấu đến hoành hành Biển Đông", Bộ trưởng Ngụy phát biểu.
Ông kêu gọi các nước láng giềng trong khu vực “cần cảnh giác và ngăn chặn một số nước từ bên ngoài can thiệp vào vấn đề của chúng ta và biến Biển Đông thành vùng biển rắc rối”.
Dù ông Ngụy không nêu cụ thể “một số nước” là ai nhưng trong cuộc đối thoại với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bên lề Đối thoại Shangri-La hôm 10.6, ông Ngụy kêu gọi Mỹ nên có hành động thực tế hơn nhằm bảo vệ ổn định trong khu vực và ngừng gây khuấy động tranh chấp, rắc rối và đối đầu”, theo CGTN.
....
https://thanhnien.vn/bo-truong-quoc...a-quyen-hang-hai-o-bien-dong-post1467862.html
 

delimart

Senior Member
Nó đang đóng cửa lại rồi đấy, cả thế giới đang sướng chợn mắt! Mấy hôm nữa nó mở cửa cho sản xuất, xuất khẩu trở lại thì mấy nước kia mới thở được nhẹ nhẹ chút nhé! Nó có làm căng biển Đông xem thằng nào dám kêu phong tỏa, ngăn cản nó không hay chỉ biết quan ngại?
 

ykien13

Senior Member
Tự nhiệm tôi thấy ngạo nghễ quá :sexy_girl:
Chắc nó nhắc tới tiểu bá chúng ta chứ con ai, đe doạ trung quốc

via theNEXTvoz for iPhone
 

Priscilla...

Senior Member
Chắc nó nói Đông Lào bá quyền hàng hải ở biển Đông đấy, mang kilo ra chặn giàn khoan với mang tàu csb ra xịt vòi rồng tàu cá của nó đấy mà. Khổ thân chúng nó bị chèn ép bấy lâu nay
 

nguyễn kim

Senior Member
@Sleeper
Vào phát biểu gì đi mày?
cháu gái xì líp bơ nó mồm nhận king tộc nhưng k có mặt mấy thớt kiểu này đâu, bữa trước réo nó thì nó thả gạch thôi, có dám trồi lên đâu
Mịa, thớt cũ mồm kêu ai ẩn profile là k đàng hoàng trong khi lúc đó chính cháu nó ẩn, bị khịa xong lật đật mở ra, đc thời gian lại ẩn lại, vkl đúng là tiểu nhân vs cháu gái khó chiều thật.
Mấy cháu @mido8x @ÔngTrùm2k6 @Jimmy McGill @Hồng Mẫn Duy thì khua kẻng gọi cho ăn các cháu cũng lặn mất thôi
 
Last edited:
Top